Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

CÁCH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN UY TÍN DOANH NGHIỆP TRÊN INTERNET

Đăng Bởi Marketing Online Hà Nội on 16:04 with 3 comments

Nếu 10 năm trước đây bạn không biết Internet là gì thì bây giờ thậm chí bạn sẽ “không thể sống nổi một ngày nếu thiếu Internet”, điều này có thể thấy được sức ảnh hưởng mạnh mẽ dường nào mà Internet đang mang lại cho chúng ta. Sự nhanh chóng, mức độ lan tỏa và khả năng tiếp cận đến từng “centimet” cuộc sống, thông tin phong phú không ngừng được cập nhật…là những đặc điểm nổi bật dễ nhận ra của Internet. Nếu doanh nghiệp biết tận dụng những đặc điểm này thì Internet là cơ hội và ngược lại Internet sẽ chỉ mang lại những rắc rối và hậu quả không thể lường được.


Hi vọng 4 cách sau đây sẽ giúp doanh nghiệp khai thác triệt để ưu điểm của Internet để xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu trên Internet.

1. So sánh mặt mạnh, mặt yếu của mình với đối thủ cạnh tranh

Sự hiện diện hình ảnh doanh nghiệp thường xuyên trên Internet đem lại một lợi thế quảng bá mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không muốn bỏ qua, do vậy bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin của đối thủ cạnh tranh. Việc quan sát tên tuổi của các đối thủ trên internet là cần thiết và quan trọng. Chú ý đến những gì mọi người ca ngợi đối thủ của bạn làm tốt mà bạn chưa làm tốt và ngược lại. Điều cốt lõi là bạn học tập được gì từ chiến lược kinh doanh của đối thủ và cả khách hàng để nâng cao sức cạnh tranh và phục vụ khách hàng tốt hơn.

2. Chăm chút cho website công tyWebsite bán hàng của doanh nghiệp là “bộ mặt online”, nơi bạn cố gắng thể hiện những gì tốt đẹp nhất công ty của bạn có thể mang đến cho khách hàng, nơi giành lấy niềm tin của khách hàng vì thế website là hàng rào chắn phòng vệ đầu tiên khi nói đến danh tính của công ty bạn trong thế giới trực tuyến.

Một website nên bao hàm một thông điệp hết sức rõ ràng, cụ thể và lôi cuốn về công ty cùng sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Trong địa chỉ URL của website cũng nên phản ánh tên của doanh nghiệp bạn, chẳng hạn http://www.congtyabc.com, nếu không, bạn nên nhanh chóng mua lấy một tên miền phù hợp để tạo điều kiện cho các khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn trên mạng.


3. Theo dõi những gì mọi người nói về doanh nghiệp và phản hồi nhanh chóng

Sự tồn tại doanh nghiệp của bạn dựa trên khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang bán hàng qua mạng xã hội bằng việc sở hữu trang Facebook hay tài khoản Twitter, Linkedin cho doanh nghiệp, hãy đăng nhập vào tài khoản ấy hằng ngày để theo dõi những câu hỏi, lời bình luận của khách hàng cũng như hồi âm riêng cho họ một cách kịp thời để biết được khách hàng của bạn đang kì vọng vào một sản phẩm/dịch vụ như thế nào?

Quan tâm đến những nhận xét về doanh nghiệp trên các website đánh giá. Nắm bắt và phân tích những gì mọi người nói về bạn trên các website đánh giá là việc cũng cần làm.

Bài viết liên quan có thể bạn đang tìm kiếm:Chẳng hạn nếu đang điều hành một khách sạn thì bạn có thể tìm kiếm lời đánh giá, nhận xét và cho điểm của các website uy tín như TripAdvisor, Agoda hay Hotels.com. Nếu một khách hàng nào đó than phiền về mức độ vệ sinh của phòng ốc, hãy xem đó là một lời góp ý chân thành và nhanh chóng chỉnh sửa, sau đó cập nhật trên website của khách sạn thông tin về vệ sinh các phòng đã được cải thiện.

4. Tạo ra những nội dung tích cực để lấn át các nội dung tiêu cựcKhông có một doanh nghiệp nào là “hoàn hảo” trên mọi phương diện, sẽ có những lúc bạn mắc phải sai sót và đem lại một dịch vụ tồi, việc khắc phục sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian, hãy cố gắng tạo ra những nội dung tích cực để lấn át và giới hạn sự lan tỏa của các tin xấu trong lúc sửa chữa sai lầm. Nếu làm tốt bạn có thể biến sự cố thành cơ hội xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.

Bạn nên tạo ra nhiều hình thức độc đáo khác nhau cho nội dung website, gồm blog doanh nghiệp và tận dụng cả kênh YouTube. Xây dựng được nội dung website hấp dẫn và phù hợp với mong muốn tìm kiếm thông tin của nhiều người sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện của website trên trang đầu của các kết quả tìm kiếm trực tuyến.

Điều căn bản là bạn cần tạo đủ nội dung tích cực trên thiết bị dò tìm trực tuyến để từ đó làm giảm khả năng xuất hiện của những nội dung xấu liên quan đến thương hiệu của bạn. Không cần tốn thời gian để phản ứng trước những phê bình tiêu cực trên mạng.

Không nên dành quá nhiều thời gian để hồi âm cho những lời bình luận tiêu cực quá đáng hoặc có ý đả kích về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các trang nhận xét. Càng gắn kết với những lời phê bình ấy thì vô tình bạn càng khuyến khích Google, Bing hay Conduit hướng người truy cập tìm đến các nội dung trao đổi gây tranh cãi ấy.

Đặc điểm nổi trội của Internet sẽ là Ưu điểm đối với doanh nghiệp có chiến lược sử dụng các công cụ marketing online một cách hợp lý,ngược lại nó sẽ Khuyết điểm chết người nếu đối thủ cạnh tranh vận dụng tốt hơn bạn.                                                                                                                  Nguồn: Brandsvietnam

Tìm hiểu thêm thông tin về học viện MOA:


Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43


3 nhận xét:

  1. Bài viết khá hay, những mẹo phát triển uy tín doanh nghiệp trên internet rất hữu ích cho những người làm marketing online của một doanh nghiệp mới

    Trả lờiXóa
  2. Nếu 10 năm trước đây bạn không biết Internet là gì thì bây giờ thậm chí bạn sẽ “không thể sống nổi một ngày nếu thiếu Internet”. Vậy bạn đã biết cách xây dựng và phát triển uy tín của một doanh nghiệp trên internet chưa, quá đỗi dễ dàng hay khó khăn

    Trả lờiXóa