Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

13 điều riêng tư không nên đăng lên FacebookBên dưới là 13 điều riêng tư không nên đăng lên Facebook mà bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn. Facebook là một trang mạng xã hội toàn cầu, kết nối được với tất cả mọi người. Sẽ luôn có những mối đe dọa xung quanh nếu như bạn quá “ngây thơ” không phòng bị..

1. Sinh nhật và nơi sinh

Tại Carnegie Mellon, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: chỉ cần có được ngày sinh và nơi sinh thì kẻ gian có thể tái tạo thông tin bảo mật an sinh xã hội của bạn, và có thể, sẽ làm những điều xấu dựa trên đó.

Song, bạn vẫn có thể dùng một chút “mẹo” để đăng tải thông tin này lên Facebook bằng cách thiết lập ngày sinh sớm hơn ngày sinh thật của bạn vài ngày.

2. Tên thật của mẹ

Trang báo uy tín hàng đầu nước Mỹ New York Times đã đề cập rằng: câu hỏi bảo mật thường được người dùng sử dụng trên các trang web chính là tên thật của mẹ bạn.

13-dieu-rieng-tu-khong-nen-dang-len-facebook

Câu hỏi bảo mật chính là một thông tin vô cùng quan trọng để bạn có thể tự bảo vệ tài khoản của 
mình. Nếu mất đi nó thì gần như là các thông tin riêng tư của bạn sẽ bị kẻ gian biết tất cả.

3. Địa chỉ nơi ở

Khi công khai địa nhà, có nghĩa là nơi ở của bạn có thể bị tìm thấy bởi bất kì ai (kẻ thủ, khủng bố, ăn trộm,…) Kẻ xấu sẽ lợi dụng điều này để xâm nhập vào nhà nếu bạn đi vắng.

4. Không ở nhà trong thời gian dài

Tương tự như điều 3, việc “khoe” rằng bạn có 1 chuyến đi nghỉ mát 2 – 3 tuần sẽ là cơ hội cho những “người bạn xxx” biết nhà của bạn hiện đang trống. Hãy cố gắng kiềm nén niềm vui lại, nếu đi chơi xa thì chỉ không nên cập nhật tin tức về chuyến nghỉ dưỡng của mình.

5. Rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian
13-dieu-rieng-tu-khong-nen-dang-len-facebook
Vấn đề này cũng khá quan trọng, nếu như đăng các dòng trạng thái như: “đi tập thể dục”, “đi siêu thị”,… thì cũng là một yếu tố để giúp kẻ gian biết được thói quan và thời gian bạn không có nhà.

6. Những bức ảnh quá riêng tư của bạn

Máy chủ của Facebook có khả năng lưu trữ những hình ảnh đã bị xóa trong một khoảng thời gian không xác định, trang tin Ars Technica cho hay. 

Việc này đồng nghĩa rằng nếu bạn đăng tải những tấm ảnh quá riêng tư (khỏa thân chẳng hạn) hay hình ảnh về phản động rồi xóa đi, thì, máy chủ Facebook vẫn sẽ còn lưu trữ chúng.

7. Thú nhận tội lỗi

Việc khai nhận mình đã từng phạm phải những lỗi lầm gì cũng là một điều hết sức nhạy cảm. Nhiều trường hợp đã bị khai trừ khỏi cộng đồng và vào tù vì tự thú tội công khai rằng mình là kẻ cắp, ăn trộm,…

8. Số điện thoại của bạn

Mọi người đều có thể thấy và làm phiền nếu như bạn đăng tại số điện thoại riêng của mình lên Facebook. Đây cũng là một trong các nguyên nhân mà bạn nhận được rất nhiều tin nhắn rác.

9. Đếm ngược thời gian đến kì nghỉ

13-dieu-rieng-tu-khong-nen-dang-len-facebook

Việc đăng tin: “còn 3 ngày nữa…Phú Quốc đợi nhé!”, “sắp sửa được xả hơi 2 tuần ở Hà Nội”,… những dòng thông báo này giống như là một lời kêu gọi “kẻ xấu! hãy chuẩn bị vào đi, ta sắp đi chơi xa!” Đừng cho kẻ gian có cơ hội “viếng thăm” nhà khi bạn đi vắng nhé!

10. Tên của con cái

Việc để kẻ xấu biết được tên con cái của bạn trên Facebook cũng là một điều cực kì nguy hiểm. Chúng sẽ lợi dụng điều này để giả dạng và làm những điều bất chính. Hãy gỡ bỏ “tags” tên con ra khỏi hình ảnh, stt,… trên Facebook ngay nếu bạn có để nhé!

11. Sở thích của bạn

Các công ty bảo hiểm rất khắt khe với vấn đề này. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ không trả tiền bồi thương nếu bạn bị tai nạn khi tham gia các trò chơi mạo hiểm của mình đâu!

12. Cảnh quan ngôi nhà

Việc chụp mọi ngóc ngách và đồ đạc có giá trị trong nhà sẽ làm cho kẻ gian nổi lòng tham. Chúng đã biết hết tất vị trí trong tư gia của bạn rồi thì tại sao lại không làm một “phi vụ động trời” nhỉ? Hãy cẩn thận khi chụp ảnh nhà bạn nhé!
13. Thông tin cá nhân xuất hiện trên trang tìm kiếm

Hãy thiết lập lại chế độ riêng tư cho tài khoản cá nhân của mình nếu như bạn không muốn các thông tin riêng tư ngập tràn trên mạng.

Cách thiết lập:

Chọn mục “Thiết lập quyền riêng tư” -> trong khung “Ai có thể tìm kiếm tôi”, chọn “tắt lên kết từ các công cụ tìm kiếm khác tới tài khoản”. Vậy là bạn đã có thể ngăn được việc thông tin riêng tư của mình xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:


Mong rằng bài viết về 13 điều riêng tư không nên đăng lên Facebook này sẽ giúp bạn phòng ngừa được việc để lộ quá nhiều sơ hở cho kẻ xấu!

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét