Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Chỉ cần 10 ngày là bạn sẽ làm chủ Facebook MarketingLàm chủ Facebook Marketing trong 10 ngày

Ngày thứ 1: Kiếm thông tin, phân tích

Hãy tìm kiếm các thông tin về đối tác, đối thủ, những fanpage liên quan đến sản phẩm của bạn.

Các bước thực hiện:
 • Tìm kiếm thông tin bằng cách truy cập trang: https://www.facebook.com/search
 • Để lọc kết quả tìm kiếm thì bạn cần chỉnh tùy chọn “page”
 • Điền vào các từ khóa có liên quan đến sản phẩm và đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh online của bạn
Đây là những điều bạn cần phải thu thập và phân tích khi đã vào đến fanpage của đối thủ:
 • Thời gian và cách họ up bài lên như thế nào?
 • Những đề tài nào họ thường dùng để post lên tường? Tìm hiểu xem trong cái bài post của họ về hình ảnh, videos, câu chuyện,…thì loại hình nào nhận được tương tác nhiều nhất.
 • Cách mà họ thiết kế fanpage ra sao? (sử dụng ảnh bìa, ảnh đại diện thế nào?)
Ngày 2: Thực hành làm facebook marketing

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng các thương hiệu trên facebook ngoài rao bán sản phẩm của mình, họ rất chú trọng đến việc trao đổi, tương tác qua lại với các fan như những người bạn. Bởi như vậy sẽ tạo ra được sự tin tưởng đối với sản phẩm, nhãn hiệu đó. bạn phải tifm hiểu về facebook marketing từ a đến z để có thể kinh doanh thành công.

Để tạo được sự tin tưởng của khách hàng với thương hiệu, bạn có thể dễ dàng bắt gặp được chủ fanpage tương tác, trò chuyện với fan. Đây là cách làm hiệu quả của rất nhiều doanh nghiệp.
lam-chu-facebook-marketing-trong-10-ngay
Việc tạo fanpage chính là yếu tố quan trọng nhất khi làm Facebook Marketing. Khi đã tạo Fanpage thì chúng ta cần làm gì?
 1. Hằng ngày, đăng bài viết mới: Để tăng sự tương tác với fan thì ít nhất bạn cần đăng 4-6 bài/ngày, nếu không, fanpage cảu bạn sẽ rất dễ dàng bị lãng quên.
 2. Tương tác là yếu tố cần “xoáy” vào: Bằng việc cung cấp những bài viết chia sẻ các thông tin hữu dụng, những câu hỏi,… thì bạn sẽ nhận được nhiều thiện cảm của fan hơn là đăng tài dày đặc những bài viết bán hàng, quảng cáo sản phẩm,…
 3. Kêu gọi thực hiện hành động: Một cách khá hữu dụng khác để thu hút nhiều lượt like đó là các bài viết kêu gọi “hãy like…”, “hãy share…”,… các phương pháp này được áp dụng khá nhiều bởi các page: haivn, thobaymau,…Ngày 3: Học về những thuật ngữ trên Facebook

Việc biết những thuật ngữ và nghĩa của chúng là rất quan trọng khi làm Facebook Marketing:
 • Fan: Khi bấm vào nút “like” trên fanpage thì đồng nghĩa người đó đã là fan của bạn.
 • Friend: Việc trở thành bạn bè trên Facebook sẽ rất có lợi khi bạn làm Facebook marketing. Dù không nhận được confirm từ người bạn muốn kết bạn thì vẫn có thể Follow để cập nhật tin tức từ họ.
 • Like: Nhiều lúc, nút like này giống như là một việc làm thể hiện sự “đã đọc”, “đã quan tâm” đến bài viết của người đăng.
Network, news Feed; Open Graph, Page, tag, wall… cũng là một số thuật ngữ bạn cần tìm hiểu trước khi làm Marketing Facebook hiệu quả.

Ngày 4: Trang trí fanpage

Đối với một fanpage để làm Facebook Marketing thì Ảnh bìa và Ảnh đại diện là vô cùng quan trọng.
Ảnh bìa: khi khách hàng click vào fanpage thì đây sẽ là hình ảnh tạo sức hút nhất với người xem. Nếu bạn muốn giữ họ ở lại lâu hơn thì nên đầu tư thật kĩ lưỡng ở phần này.
lam-chu-facebook-marketing-trong-10-ngay
Ảnh
Avatar: hay còn gọi là ảnh đại diện, mỗi khi người dùng tìm thông tin về fanpage của bạn thì hình ảnh này sẽ hiện ra đầu tiên. Hãy chăm chút tỉ mỉ cho Avatar nếu như bạn muốn người xem click vào fanpage của mình.

Ngày 5: Thiết lập danh sách nội dung

Việc lên danh sách kế hoạch đăng bài, ghi nhận lại nội dung đã đăng sẽ giúp fanpage của bạn luôn mới mẻ, không bị trùng lặp về nội dung.

Ngoài ra, một tính năng của Facebook sẽ cho phép bạn thiết lập được thời gian đăng bài (bạn chỉ cần chỉnh thời gian, khi đến đúng thời điểm thì bài sẽ tự đăng, không cần thực hiện thao tác nào khác nữa). Tính năng này giúp cho việc làm Facebook Marketing của bạn đỡ vất vả hơn.

Ngày 6: Nghệ thuật tương tác

Mặc dù mỗi ngày có vô số câu chuyện được post lên, tuy nhiên, những nội dung mà Facebook đánh giá là hay (dựa vào lượt like, share, comment,…) thì mới xuất hiện trên top của Newsfeed

Hãy cố gắng tạo nhiều hoạt động để tăng sự tương tác với fan. Khi fan tương tác với fanpage của bạn, sẽ có khả năng là bài đăng đó được hiển thị ở newsfeed của những người bạn của fan đó.
Ngày 7: Xây dựng kế hoạch cho sự kiện

Việc tạo ra những sự kiện không chỉ tăng lượng tương tác mà còn là cơ hội để quảng bá thương hiệu một cách nhanh nhất.
 • Livestream về sản phẩm.
 • Mời các chuyên gia, người nổi tiếng để giao lưu trực tuyến với fan.
Ngày 8: Mở các các cuộc thi

Event online và offline là 2 hình thức bạn có thể thực hiện khi làm Facebook Marketing

Đối với sự kiện Online: Dùng phần thưởng để kêu gọi lượt share, lượt like,…vừa có thể tăng tương tác lại vừa có thể quảng bá cho doanh nghiệp.

Đối với sự kiện offline: Việc này sẽ hơi tốn một ít thì gian khi bạn cần tìm kiếm địa điểm, thu hút người tham gia, soạn thảo chương trình,…


Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:
Ngày 9: Chạy quảng cáo Facebook

Khi bạn lướt Facebook, bạn sẽ bắt gặp các bài đăng có chữ “được tài trợ” bên dưới phần tên. Đây chính là các bài quảng cáo.

Khi làm facebook marketing, bạn có thể tùy chọn vị trí địa lý (HCM, Hà Nội,…), độ tuổi, giới tính (Nam, nữ,…),… của đối tượng mà bạn muốn nhắm đến.

Ngày 10: Kiểm tra, đánh giá

Bằng cách phân tích facebook insights thì bạn có thể kiểm tra lại hiệu quả làm việc. Tại đây, bạn có thể biết được số lượt xem, like, comment của những bài post bạn đã thực hiện. Từ đó, bạn có thể xây dựng nội dung một cách phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Mong rằng bạn sẽ có thể làm chủ facebook marketing trong 10 ngày dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét