Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Bật mí 8 Bí quyết quản lý Fanpage Facebook hiệu quả


Trong năm 2017 này, việc làm Facebook Marketing sẽ rất phổ biến. Song, nếu nội dung, hình ảnh,… trên fanpage nghèo nàn, sơ xài thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn. Vì, fanpage là nơi khách hàng sẽ ghé qua đầu tiên trước khi quyết định mua sản phẩm. Bài viết này sẽ giới thiệu 8 bí quyết quản lý Fanpage Facebook hiệu quả!

1. Lập kế hoạch nội dung theo tháng
Bạn cần chuẩn bị các nội dung cho phù hợp với các tin tức “đang nổi” để có thể tăng lượng tương tác. Ngoài ra, bạn sẽ có thời gian để kiểm tra lại bài viết, giúp nó chỉnh chu hơn khi lập kế hoạch nội dung trước.

Khi cập nhật nội dung bạn cần tuân thủ quy tắc “80-20”. Có nghĩa là, 80% bài đăng là sẽ về doanh nghiệp của bạn, 20% còn lại sẽ về những tin tức “hot” đang được cộng động quan tâm.

2. Thường xuyên đăng bài
Việc đăng bài thường xuyên sẽ giúp trang Facebook của bạn trở nên thu hút và năng động hơn. Dù có bạn bịu đến đâu thì mỗi ngày cũng đảm bảo là có ít nhất 1 bài đăng trên fanpage.

Nếu bạn có nhiều bài viết để đăng thì nên phân bổ cũng như lựa chọn thời điểm hợp lý (đăng vào thời gian nào sẽ có nhiều người xem) để tăng tương tác. Đây được xem là bí quyết quản lý fanpage Facebook quan trọng nhất.

3. Tính năng tự động lên lịch đăng bài.
Bạn có thể lên lịch đăng bài cho bài viết bằng cách click vào icon đồng hồ phía góc trái của khung dăng bài. Tính năng này cho phép bạn có thể lên lịch đăng bài, không cần phải tự mình làm thao tác. Nếu như đủ số lượng bài viết thì bạn có thể chỉnh lên lịch cho 1 ngày, 1 tháng hay thậm chí là cả năm.
bat-mi-8-bi-quyet-quan-ly-fanpage-facebook-hieu-qua
Song, bạn cũng không được phép bỏ mặc nội dung bạn đã lên lịch sẵn. Việc điều chỉnh lại nội dung cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế là việc cần phải thực hiện. Lượng tương tác của bạn sẽ rất thấp nếu bài đăng của bạn không phù hợp với sự quan tâm của cộng đồng.

4. Thiết lập nội dung định kỳ
Bạn cần tạo ra một nội dung phải có trong từng thời điểm (cuối tuần, cuối tháng, giữa tuần, cuối năm,…). Đây có thể là: “Fan sôi nổi của tuần”, “Quà tặng cuối tháng”,…
5. “Nâng cấp” nội dung nhóm
Bí quyết quản lý fanpage Facebook hiệu quả thứ 5 đó là Phát triển nội dung nhóm. Các bài gửi sẽ trở nên phong phú, hấp dẫn nếu bạn biết phân loại nội dung và pha trộn chúng một cách hợp lý. Những nội dung tốt cho phần lớn doanh nghiệp đó là: khuyến mãi, tham gia, tin tức và văn hóa.

– Khuyến mãi: Tăng doanh số bán hàng, sự gắn kết chính là các lợi ích mà những tin tức khuyến mãi đem đến cho doanh nghiệp của bạn.

– Tham gia: Lượng tương tác (like, comment, share) với bài viết của bạn sẽ tăng khá nhiều với dạng bài viết này. Các câu hỏi, câu đó, triết lý, bài học về cuộc sống,… thường được sử dụng cho bài dạng “tham gia” này.

– Tin tức: Nội dung để thu hút được cộng đồng cũng có thể là các tin tức liên quan đến công ty hoặc ngành mà bạn kinh doanh.

– Văn hóa: Nhằm nâng cao hình ảnh công ty thì việc đăng tải những chính sách thăng tiến, nghỉ dưỡng, du lịch, văng hóa của doanh nghiệp cũng là một điều cần thiết.
6. Đầu tư hình ảnh
Khi có người ghé thăm fanpage Facebook thì ảnh bìa và ảnh đại diện sẽ đập vào mắt họ đầu tiên. Những hình ảnh sơ xài, không chuyên nghiệp sẽ làm họ “không có thiện cảm” với trang fanpage.

Thêm vào đó, với những bài viết có hình ảnh đẹp thì sẽ dễ dàng thu hút cũng như làm người xem nhớ lâu hơn, thậm chí nó còn kích thích được hành động “like” và “share”
7. Dùng Fanpage để tương tác
Khi bạn đi comment ở các trang fanpage mà không được hồi đáp, thì chẳng phải sẽ thấy bị lạc lõng lắm hay sao?

Việc bạn dùng nick của Fanpage để trả lời cho fan sẽ giúp cho họ cảm thấy “thích thú” hơn. Ngoài ra, bạn có thể tăng sự hiện diện của Fanpage bằng cách đi bình luận vào các trang khác nữa.

8. Phân tích và hiệu chỉnh
bat-mi-8-bi-quyet-quan-ly-fanpage-facebook-hieu-qua
Các dữ liệu vô cùng đáng giá sẽ được Facebook Insights cung cấp cho những quản trị viên của fanpage. Nhờ vào dữ liệu này, bạn có thể biết được vào thời gian nào thì các bài viết của bạn nhận được tương tác nhiều nhất, nội dung như thế nào là nhận được nhiều quan tâm.

Từ đó, bạn sẽ có những chiến lược phù hợp cho những nội dung, thời điểm đăng bài trong tương lai. Thậm chí là có thể quyết định được khu vực để chạy quảng cáo hiệu quả (HCM, Hà Nội, Cần Thơ,…)

Mong rằng 8 bí quyết quản lý fanpage Facebook này sẽ giúp ích cho bạn! Chúc bạn may mắn!

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét