Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

13 Bí Quyết SEO Youtube Hiệu Quả

Đăng Bởi Unknown on 15:00 with 1 comment

Tìm hiểu về 13 Bí quyết SEO Youtube hiệu quả

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã quá quen thuộc với youtube , hằng ngày chúng ta coi những đoạn clip hay và hài hước cũng trên youtube .Vậy các bạn có biết youtube cũng là một kênh quảng cáo khá hữu ích không ?

13 bí quyết SEO youtube hiệu quả
13 bí quyết SEO Youtube đạt hiệu quả cao

Khi chúng ta SEO Video Youtube của bạn lên TOP Youtube hoặc TOP Google , nhờ đó bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập hơn , sẽ có nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn , và khi đó, bạn mới có thể kiếm tiền được với Youtube. Sau đây Khóa học SEO website tại Hải Phòng của chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu 13 bí quyết SEO youtube hiệu quả nhất giúp video youtube của bạn có thể lên top.

Hãy cùng tìm hiểu 13 bí quyết SEO Youtube hiệu quả nhất:

1- SEO video Youtube là gì ?


Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với bản chất của từ SEO này rồi nhỉ. SEO video  Youtube quá dễ hiểu và bạn có thể hiểu ngay trên cái tên, nghĩa là bạn làm cho video của bạn có thứ hạng cao để người dùng có thể nhìn thấy bạn khi họ tìm kiếm trên Youtube và cả trên Google.

Kênh Youtube là kênh tìm kiếm lớn của thế giới cùng với Google, Bing, Yahoo vì thế youtube có những thuật toán để xếp hạng video của bạn mà bạn không thể biết được. vì thế các bạn cần phải hết sức chú ý , nên nhớ cho dù nội dung video bạn hay hơn, đẹp hơn người khác nhưng tối ưu không tốt thì sẽ rớt hạng so với người ta thôi.

Nhìn chung thì vấn đề SEO video  Youtube và SEO website đều có 2 nội dung lớn. các bạn có thể áp dụng như SEO website trên Google (Xem phần SEOWebsite Chương 4 và chương 5)
+ Thứ 1: Tối ưu ONPAGE ( còn gọi là SEO Onpage)
+ Thứ 2: Tối ưu OFFPAGE


2-Bí quyết SEO Youtube lên TOP Google


Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau làm các công việc như  tạo ra video, đến khi xuất bản xong video trên Youtube.

Chuẩn bị video với chất lượng cao nhất cũng là một bước quan trọng

Ngày nay theo xu hướng của công nghệ, mạng lưới internet ngày càng  phổ biến , tất cả mọi người đều ưu thích xem video “nét” tức là ở dạng HD. Và Youtube cũng không ngoại lệ, dần dà, youtube đã loại bớt những video có chất lượng thấp, để có thể đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Đừng quên để lại bình luận ở phía dưới cho trường hợp của bạn, nếu bạn muốn biết làm sao để video ở chất lượng HD và dung lượng thấp nhất.

Hãy làm cho video của bạn ở chất lượng HD, có độ phân giải cao nhất, và khiến cho dung lượng càng thấp càng tốt.

Xin lưu ý: ngoài việc bạn cung cấp các hình ảnh chất lượng HD bạn cũng nên chuẩn bị 1 đường truyền âm thanh rõ ràng.

Tất cả đều phải chứa từ khóa , bao gồm tên file máy tính


Youtube có chức năng lưu lại tên file, đây cũng là 1 yếu tố quan trọng trong xếp hạng video, nó khá giống với việc bạn SEO hình ảnh vậy, tên file của bạn cũng phải chứa từ khóa.

Vi dụ như: len-top-youtube.mp4 hay bi-quyet-seo-youtube-hieu-qua.mp4
Trước khi uploads 1 video lên hãy kiếm tra cả 2 yếu tố
+ Chất lượng HD
+ Tên file có chứa từ khóa cần SEO

Tiêu đề video có chứa từ khóa


Tất nhiên rồi, video của bạn dạy cách chiên trứng mà trong tiêu đề không từ chiên trứng thì nghe có vẻ cũng bất hợp lý. Nên để tiêu đề ngắn gọn trong khoảng 7 – 10 từ cũng giống như thể khi đặt tiêu đề cho bài viết trong khi SEO Website vậy.

Phần mô tả video rõ ràng


Phần mô tả phía bên dưới tiêu đề nên rõ ràng, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất. Khoảng 156 ký tự (30 – 50 từ ) đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần SEO.

Từ khóa liên quan


Bạn nên chú ý và chọn các từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2 – 3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Tránh việc chèn những từ quá chung chung như HAY, HOT, TOP,…

Bạn có thể tùy ý chèn không giới hạn các từ nhưng nên lưu ý trong nội dung 1 video có khoảng 3 – 7% từ khóa là điều tốt nhất.
Xin lưu ý: Từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo, và video liên quan.

Chọn chuyên mục phù hợp nội dung


Nếu các từ khóa của bạn được coi là các chuyên mục con, thì việc bạn chọn chuyên mục phù hợp sẽ rất tốt cho video của bạn, tuy rằng điều này không ảnh hưởng đến SEO nhiều cho lắm. Nhưng có thể tránh bị xóa video vì lạm dụng, hoặc sai chủ đề.

Cài đặt chế độ xem


Để video ở chế độ mọi người có thể xem là điều hiển nhiên, như vậy, công cụ tìm kiếm mới có thể index được video của bạn . Đây là phần mặc định của Youtube, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta lại tự khóa video của chúng ta.


Thêm chú thích


Hãy thêm chú thích vào video,sẽ tốt cho SEO hơn nếu bạn có từ khóa, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích youtube khá dễ dàng.
Xin lưu ý, nếu chú thích của bạn là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là tốt cho SEO và cho kênh của bạn.


Thêm phụ đề cho video


Đừng quên thêm vào file phụ đề, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.


Chọn vị trí địa lý


Youtube sẽ hỏi bạn quay video này ở đâu ? ở phần cài đặt nâng cao, nếu điều này được làm tốt có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị thêm video liên quan, và quảng cáo, cũng giống như việc bạn thêm từ khóa vào.
Submit video trên các công cụ tìm kiếm (Xem chương 5)

Tạo các liên kết về video


+ Xây dựng phát triển các phiếu bình chọn (thích video)
+ Bình luận video (đặc biệt bình chọn theo góc độ SEO)
+ Đề xuất video của mình trong các video nổi tiếng có cùng chủ đề.
+ Gia tăng tỉ lệ click trong tìm kiếm (CTR)

Các yêu tố khác có thể ảnh hưởng đến thứ hạng


+ Độ tuổi + uy tín của tài khoản
+ Thumbnail, tỉ lệ 4:3 là chuẩn
+ Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu góc độ nhận dạng thương hiệu :
+ Nội dung video cũng cần có Logo, địa chỉ website vào vị trí đầu và cuối video.

Chúng ta vừa đi đủ 13 bí quyết để có thể đưa 1 video lên top. Hãy nghiên cứu kỹ và thực hành từng bước.


Bài tập số 10: SEO Youtube


Bài tập này khóa học SEO website tại Hải Phòng yêu cầu các bạn tạo một video clip và hãy đăng lên Youtube với các phương pháp tối ưu đã đọc trong chương 8 này.

Xem thêm:
100 công cụ SEO hữu ích miễn phí bạn cần nên biết - Phần 4
9 Chỉ Số Đo Lường Đánh Gía Qúa Trình SEO Hiệu Qủa Nhất
13 Bí Quyết SEO Youtube Hiệu Quả

1 nhận xét:

  1. Tìm hiểu về 13 Bí quyết SEO Youtube hiệu quả nè các bạn

    Trả lờiXóa