Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017

7 Cách Để Tối Ưu Hóa Fanpage Trên Faceboook

Facebook marketing càng ngày càng phổ biến trong thời đại công nghệ số hiện nay, điều đó chứng tỏ mức độ cạnh tranh của thị trường càng ngày càng tăng lên. Nếu bạn không chịu thay đổi hay học hỏi, bạn sẽ là người thua cuộc. Fanpage là mà facebook ưu ái phát triển cho các doanh nghiệp, nó làm được nhiều hơn cho các bạn. Sau đây tôi xin chia sẻ 7 cách để tối ưu hóa fanpage trên facebook

1. Ví tên fanpage như tên công ty riêng của bạn 

Đúng vậy, hãy đặt một cái tên thật “kêu” cho fanpage của bạn, một cái tên thể hiện cái chất riêng cho doanh nghiệp, nhưng phải liên quan đến sản phẩm của bạn và cũng có liên quan đến xu hướng mới hơn cho đối tượng đang là target của bạn. Đừng nên đặt tên chung chung, mơ hồ quá, hãy nhắm đúng vào trọng tâm là sản phẩm của bạn.

Ví dụ hãy đặt tên “Thuốc bắc An Bình” chứ đừng nên đặt “Thuốc Bắc Giá Rẻ”, cái tên chung chung chứ không mang lại quá nhiều về giá trị thương hiệu cho sản phẩm. Đừng spam quá nhiều nếu không muốn khách hàng khó chịu hãy chịu khó cập nhật, chia sẻ bài viết hay và hữu ích hơn.

Xem thêm: >> Hướng dẫn cách viết một bài quảng cáo Facebook hiệu quả

2. Tạo ra URL ảo cho fanpage

URL được đánh giá khá cao vì nếu làm tốt nó sẽ thân thiện với các công cụ tìm kiếm hơn, và nó cũng phải giống như tên fanpage là nên phản ánh đúng về khía cạnh của sản phẩm và thương hiệu của bạn.
Sau khi fanpage của bạn có khoảng 25 lượt thích thì các bạn có thể tùy chỉnh lại URL trên trang của bạn sao cho tối ưu nhất có thể. Chẳng hạn như facbook.com/thuocbacanbinh/ sẽ tốt hơn facebook.com/id312684513576413000 có phải không nào.

3. Hãy tận dụng các từ khóa trong fanpage

Một fanpage hoàn hảo cũng như một website hoàn hảo, trên một website việc tối ưu hóa từ khóa là việc làm có thể nói là nhiều nhất trong công việc SEO, một bài SEO tốt sẽ có từ khóa được tối ưu. Fanpage cũng vậy, trong thẻ mô tả chỉ cho phép chứa khoảng 140 kí tự vì thế hãy sử dụng ngôn từ ngắn gọn nhưng đủ bao quát thông tin cần mô tả cho người tìm kiếm trên Google.

Ví dụ để các bạn hiểu cách thức index trang của các công cụ tìm kiếm:

SEO title = tên fanpage
Meta Description = tên fanpage + các phần tử khác trên trang
H1 = tên fanpage
Tối ưu hóa fanpage với một địa điểm được xem là cách tối ưu nhanh nhất, nó được gọi là Location SEO. Ở phần mô tả của fanpage nên đề cập đến sản phẩm và địa điểm của doanh nghiệp hơn.

Xem thêm: >> Khai Giảng Khóa Học Facebook Marketing Chuyên Nghiệp
Tối ưu hóa Fanpage trên FB

4. Thêm số điện thoại và địa chỉ 

Đầy đủ thông tin chắc chắn sẽ không chỉ gây thân thiện với công cụ tìm kiếm mà còn thân thiện với cả người dùng hơn phải không. Thử nghĩ nếu khách hàng muốn gọi để được tư vấn hay muốn xem sản phẩm mà không có những thông tin cần thiết cho họ thì họ có muốn tương tác với fanpage của bạn nữa không. Bởi vậy hãy thêm đầy đủ thông tin mà bạn nghĩ khách hàng cần lên fanpage của bạn.

Xem thêm: >> Làm sao để tăng lòng tin khi kinh doanh trên Facebook?

5. Backlink tốt hơn sẽ giúp fanpage mạnh hơn

Tất nhiên có càng nhiều liên kết trỏ về trang thì có cơ hội đứng top của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Sử dụng Social để phục vụ cho việc SEO fanpage thì rất cần thiết những lượng backlinks từ forum, rao vặt, website, blog đều có lợi cho SEO.

6. Cập nhật trạng thái cũng được tối ưu hóa fanpage


Có thể bạn chưa biết nhưng 18 ký tự đầu tiên của bài đăng sẽ đóng vai trò như thẻ mô tả description vì vậy tận dụng hết vốn từ của bản thân để hiển thị thật tốt ở những kí tự đó. Việc trao đổi sự liên kết từ website đến Fanpage cũng là một cách hiệu quả để fanpage của bạn được tốt hơn.7. Tận dụng triệt để Facebook Note


Được xem là 1 dạng Blog của facebook, facebook note có thể SEO tốt cho chính fanpage của bạn và gia tăng hiệu quả tổng thể cho SEO. Các yếu tố cần chú ý ở đây là:
SEO Title chính là tiêu đề của bản ghi chú
Meta data cũng bằng tên fanpage và là tên tiêu đề của bản ghi chú.

Trên đây là 7 cách tối ưu hóa fanpage chuẩn SEO được đúc kết từ kinh nghiệm và tìm hiêu của tôi. Điều quan trọng là bạn hãy tạo ra một sản phẩm hoàn hảo và đánh đúng vào khách hàng mục tiêu. Hãy gia tăng kinh nghiệm của bản thân từ đó tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp và sản phẩm cốt lõi của bạn.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét