Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

FACEBOOK RA MẮT SLIDESHOW CHO
THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI


Theo báo cáo của The Information thì việc chia sẻ tổng thể trên Facebook giảm 5.5% từ giữa 2014 đến giữa 2015, trong khi việc chia sẻ các bài đăng cá nhân giảm mạnh tới 21% trong cùng thời gian. Đây là một vấn đề nghiêm trọng cho công việc kinh doanh mà phần lớn tài nguyên được xây dựng trên thông tin cá nhân người dùng.


Vậy nên Facebook - mạng xã hội lớn nhất hành tinh ngày càng cho ra nhiều tính năng và công cụ để thúc đẩy mọi người chia sẻ nhiều hơn.  Gần đây nhất là Facebook ra mắt slideshow cho thị trường mới nổi, những nơi có kết nối Internet chậm, cho phép bạn tổng hợp tất cả các hình ảnh và video gần đây thành một bài đăng.
Với Slideshow, các nhà quảng cáo, doanh nghiệp có thể tạo ra một trình chiếu các hình ảnh sản phẩm của họ trên mạng xã hội Facebook. Và đoạn trình chiếu quảng cáo sản phẩm có thể được xem qua Facebook trên tất cả các thiết bị kết nối Internet ở mọi cấp độ, bao gồm các kết nối dữ liệu phổ biến là 2G và 3G có ở Ấn Độ, Nam Mỹ và Đông Nam Á. Facebook cho thấy họ đang tìm cách khai thác vào sự phổ biến của quảng cáo video ở các thị trường mới nổi.
"Hầu hết mọi người đến trực tuyến và sử dụng Facebook ngay hôm nay xem ít nhất một video mỗi ngày," Nikila Srinivasan, người đứng đầu tiếp thị cho các thị trường mới nổi đã cho biết tại một cuộc họp báo.
FACEBOOK RA MẮT SLIDESHOW CHO THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI


Một số đối tác thành công với công cụ này của Facebook đã chia sẻ kinh nghiệm của chính họ, như nhãn thời trang trẻ em Sparkle In Pink, tập đoàn Mondelez, tập đoàn Unilever...
Được thành lập vào năm 2011 bởi hai mẹ con Diane và Quynn Larsen, Sparkle In Pink cung cấp trang phục thời trang cao cấp cho các bé gái với giá thành rẻ như giá bán buôn. Để bắt kịp với tốc độ bán hàng, Quynn đã quyết định sử dụng quảng cáo trình chiếu cho Facebook và Instagram, dẫn người dùng tới trang chủ để xem các lựa chọn hàng mới cập nhật của Sparkle In Pink". Chúng tôi thực sự hài lòng với công cụ quảng cáo trình chiếu này bởi nó là định dạng hoạt động tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy trên Facebook và Instagram cho tới nay. Chúng tôi hiện đã tăng ngân sách hơn nữa để đạt được hiệu quả tối đa với loại hình quảng cáo này"- Quynn Larsen, Giám đốc điều hành của Sparkle In Pink cho biết.


Các thị trường mới nổi là một ưu tiên cho tăng trưởng đối với tập đoàn Mondelez, và Facebook đã góp phần đáng kể thúc đẩy công việc kinh doanh tại các thị trường này. Sản phẩm Tang là một thức uống tăng cường vitamin mà các gia đình sử dụng để hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em. Làm việc với nhóm bán hàng sáng tạo tại Facebook, chiến dịch của Tang đã làm gia tăng đáng kể các chỉ số đo lường thương hiệu tại Brazil với kết quả gợi nhớ tới quảng cáo (Ad Recall) tăng 15 điểm và kết quả liên kết tới thông điệp tăng 8 điểm.
Với đối tượng khán giả sở hữu đường truyền mạng tốc độ chậm nhưng lại là phân khúc quan trọng trọng khu vực Đông Nam Á và trên toàn thị trường mới nổi khắp thế giới, Unilever đã sử dụng Slideshow như một công cụ hiệu quả để quảng cáo cho sản phẩm kem Paddle Pop tại Indonesia. "Giờ đây chúng tôi không cần phải lo lắng tới vấn đề kết nối chậm, và có thể đảm bảo rằng toàn bộ thông điệp thương hiệu của mình đều được truyền tải tới khách hàng "- Yenni Nathalia, Quản lý Thương hiệu tại Paddle Pop cho hay.
Ahmed Rady, giám đốc tiếp thị, Coca-Cola miền Trung, Đông và Tây nói Phi “Chúng tôi nhận ra rằng người tiêu dùng của chúng tôi có thể có khó khăn khi truy cập vào nội dung video, do đó việc lựa chọn trình chiếu bởi Facebook là chỗ trên trong việc giúp chúng tôi vẫn cung cấp nội dung có tác động mạnh và chất lượng”,
Facebook cho biết hiện hãng sản xuất nước giải khát Coca-Cola đang sử dụng một quảng cáo trình chiếu sản phẩm bằng công cụ Slideshow ở Kenya và Nigeria. Và hiện đoạn quảng cáo trình chiếu sản phẩm này của Coca-Cola đã đạt mốc 2 triệu người theo dõi.

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để tạo ra một định dạng slideshow cho quảng cáo của bạn:

1. Tới Quảng cáo quản lý của bạn và nhấp vào Tạo rao vặt
2. Chọn bất kỳ mục tiêu ( trừ trang bài viết Engagement hoặc nâng cao nhận thức địa phương )
3. Đến phần video
4. Nhấp vào Tạo Slideshow, sau đó tải lên 3-7 hình ảnh
5. Nhấp vào Tạo Slideshow
6. Chọn một hình ảnh thu nhỏ và chọn chiều dài của quảng cáo của bạn

Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:
1 nhận xét:

  1. FACEBOOK RA MẮT SLIDESHOW CHO THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI các bạn tham khảo nhé

    Trả lờiXóa