Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa để bán hàng hiệu quả

Ai cũng nghĩ việc tìm kiếm từ khóa khá là đơn giản, nhưng để lựa chọn từ khóa thu hút đtuược nhiều thì không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy, google đã tạo ra nhiều công cụ giúp chúng ta nhận biết rõ từ khóa đang hot và chọn lựa đúng target và phân tích các từ khóa đó.

1. Các công cụ SEO thường được sử dụng để phân tích từ khóa


Google search box: là 1 công cụ khá hữu ích từ Google, nó gợi ý cho chúng ta những từ khóa liên quan từ mà ta tìm kiếm. Ví dụ như khi bạn gõ từ “Lạc Trôi” thì Google cho ra các từ như: lạc trôi sơn tùng, lạc trôi remix, …
Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa để bán hàng hiệu quả
Google box cho ra những từ khóa liên quan
Google box:cho ra những từ khóa liên quan
Sở dĩ sự xuất hiện các từ khóa là bởi đó là những từ khóa mà được nhiều người tìm kiếm và quan tâm nhất. Và tất nhiên là ai trong các bạn cũng đều muốn từ khóa liên quan đến dịch vụ của mình được nằm trong top tìm kiếm này phải không.
Nếu bạn làm được thì trang web của bạn cũng “không phải dạng vừa đâu”. Còn nếu không thì các bạn hãy kiên trì những việc như sau:
Hãy tìm kiếm từ khóa của website của bạn hàng ngày.
Lôi kéo, kêu gọi người thân bạn bè truy cập website của mình thông qua từ khóa và thương hiệu của mình.
Google Suggest: là tính năng tự động hoàn thiện truy vấn tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm trong hộp tìm kiếm dựa trên sự phổ biến của từ khóa. Công cụ này cũng tương tự như Google Box nên tôi sẽ không nói về công cụ này.
Google Keyword Planner: Để sử dụng công cụ này thì trước tiên các phải nên có 1 tài khoản google adwords sẽ tốt hơn.
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ:
  https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/Home

Lúc này bạn đăng nhập tài khoản google đã tạo trước đó, vào phần “Công cụ” chọn “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”
cach Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa để bán hàng hiệu quảBước 2: Click vào “tìm kiếm từ khóa mới bằng cách sử dụng trang từ, web hoặc danh mục” để nhập những từ khóa bạn muốn tìm kiếm xem có hot hay không, ở đây tôi ví dụ từ khóa “kinh doanh online”. Bạn có thể thêm nhiều từ khóa, mỗi từ khóa nằm 1 dòng nhé các bạn.
Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa để bán hàng hiệu quả nhất


Bước 3: Ở phần “nhắm mục tiêu” bạn chỉ cần quan tâm đến vị trí mà từ khóa xuất hiện và từ “từ khóa phủ định” tức là quảng cáo của bạn cho chiến dịch này sẽ không hiển thị khi tìm kiếm chứa bất kỳ từ khóa nào trong số những từ khóa bạn chọn để phủ định.
Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa để bán hàng hiệu quả nhât hiện nay

Bước 4: Bấm vào nút “Lấy ý tưởng”. Bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được liệt kê như bảng bên dưới.

để Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa để bán hàng hiệu quả
Bạn nên chọn những từ khóa có mức tìm kiếm thấp và mức cạnh tranh thấp để website có thể hoạt động tốt trong thời gian đầu. Sau đó mới tìm kiếm những từ khóa có mức cạnh tranh cao nhưng thay vào đó lại được nhiều người tìm kiếm.

2. Nguyên tắc chọn từ khóa SEO hiệu quả nhất


Những từ khóa thông dụng được nhiều người dùng tìm kiếm nhưng cũng chưa hẳn là khách hàng tiềm năng của từ khóa đó. Vì thế hãy nghiên cứu kỹ, nắm bắt được xu hướng suy nghĩ của người dùng mà họ muốn tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dich vụ của bạn.
Không nên chọn từ khóa quá ngắn hoặc quá dài, nếu quá ngắn thì nó sẽ rất chung chung, ví dụ như bạn chọn từ khóa “kinh doanh online” sẽ rõ ràng hơn rất nhiều so với “kinh doanh” thôi phải không nào.
Nên lựa chọn từ khcách óa có thể phát triển, như những từ khóa có độ cạnh tranh thấp nhưng có lượt tìm kiếm cao. Đừng giống như nhiều người mà vì thấy lượng tìm kiếm nhiều lại lao đầu vào SEO mà không quan tâm đến việc có bao nhiêu người cũng SEO từ khóa đó với bạn.
Liệu bạn sẽ làm gì để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn khi bạn là người mới.?! Tất cả đều phụ thuộc vào bạn, tất nhiên khi sản phẩm của bạn chất lượng thì sẽ có nhiều người ủng hộ, nhưng khi bạn có sản phẩm chất lượng bạn nên nghiên cứu thật kỹ, bởi lựa chọn và nghiên cứu từ khóa sẽ góp phần không ít đến doanh thu của bạn.0 nhận xét:

Đăng nhận xét