Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Những lời khuyên cho việc tạo ra nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội


Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện nay, không khó để thấy nhà nhà – người người sử dụng điện thoại di động hay các thiết bị có thể áp dụng các ứng dụng mới để truy cập các trang mạng xã hội trực tuyến. Thế nên, điều quan trọng nhất mà các nhà tiếp thị - quảng cáo cần chú trọng đó chính là tạo ra nội dung. Không chỉ đơn thuần là nội dung cung cấp thông tin cho người xem, mà nội dung còn phải thu hút – hấp dẫn người xem. Đặc biệt nếu nội dung có sức hấp dẫn tốt, có các nền tảng trực quan như Instagram,.... thì sẽ thu hút khách hàng một cách tuyệt đối.

Những lời khuyên cho việc tạo ra nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội
Trên khắp thế giới, mỗi người là một người dùng (user), họ lướt trực tuyến như là một nhà tiêu dùng điện thoại di động cho lần đầu tiên hoặc chỉ sử dụng điện thoại di động. Điều này đặc biệt xảy ra ở thị trường mới nổi. Trên thế giới có hơn tỷ người, và tỷ người đó mang theo những thiết bị có chức năng truy cập Internet một cách nhanh chóng – thuận tiện, có thể kể đến như điện thoại di động – Ipad, laptop,...

Chính vì những điều này, một hậu quả đã diễn ra như một cách tự nhiên, rằng, có một sự thay đổi đáng kể - sâu sắc trong cách giao tiếp: Những từ ngữ được thay thế dần bằng hình ảnh. Chính vì lẽ này, mà các nhà tiếp thị bắt buộc phải hiểu và nắm rõ được giá trị vô giá của việc kể một câu chuyện hay – hấp dẫn – có sức hút trên các phương tiện trực quan.

Ngoài việc giao tiếp thông qua những hình ảnh, hình ảnh còn là một phương tiện mà người dùng sử dụng để chia sẻ những trải nghiệm – kinh nghiệm – niềm cảm xúc của chính họ về thế giới quan xung quanh. Nội dung câu chuyện có thể được kể lại và được ghi lại trên một nền tảng kể chuyện trực quan sinh động bằng hình ảnh.

Theo những nghiên cứu từ trang eMarketer đã chỉ ra rằng, người dùng ở Indonesia và Thái Lan, thường dành nhiều thời gian hơn trên chiếc điện thoại di động thông minh (Smart phone). Mức độ này cao hơn là việc họ sử dụng các thiết bị khác chẳng hạn như truyền hình (tivi). Điều này có thể giải thích được lý do tại sao các nền tảng di động đầu tiên có mức tăng trưởng khá nhanh trong hai khu vực này.

Xem thêm: >> Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng


Các bạn có thể thấy những thương hiệu thành công nhất trên mạng xã hội – những nền tảng trực quan sinh động, có xu hướng ưa chuộng việc chia sẻ những hình ảnh của thương hiệu và trong doanh nghiệp. Và những hình ảnh được chia sẻ này, có những đặc tính sau:

Hình ảnh kể câu chuyện của chính nó
Tạo ra sự kết nối cảm xúc với người dùng
Sử dụng kinh nghiệm thị giác – tính thẩm mỹ cao, áp dụng tốt vào những bức ảnh thức ăn, nhằm mục đích kích thích – thu hút người dùng.


Tuy nhiên, không phải vì thế mà các nhà tiếp thị phải trả một chi phí khá cao dành cho những công việc chụp ảnh chỉ để cho ra một tác phẩm công phu – chuyên nghiệp. Những chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, thêm những nhà sưu tầm, họ có những cách riêng của họ, tạo ra những bức ảnh thủ công đơn giản.

Nội dung hấp dẫn, cùng với sự giúp đỡ của các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản như photoshop và các công cụ điều chỉnh ánh sáng, công cụ lọc trên các thiết bị di động. Những điều này cũng tạo ra được thành công mà không cần phải chi trả một số tiền khá lớn như trên.


Các phương tiện truyền thông xã hội không đơn giản chỉ là một thứ công cụ để hỗ trợ giao tiếp, mà đó còn là phương thức để những nhà tiêu dùng sử dụng để tìm kiếm các nguồn sản phẩm hay dịch vụ mới mà chính bản thân khách hàng cần đến.

Những người tiêu dùng này mong muốn thấy được cảm hứng trực quan và muốn nắm bắt lấy những khoảnh khắc thu hút – hấp dẫn – đầy tính sáng tạo. Miễn là nội dung hấp dẫn – kích thích nhu cầu của người dùng thì không quan trọng là cảm hứng đến từ ai trong cộng đồng hay doanh nghiệp, bất cứ ai cũng ổn thỏa.

Mạng xã hội Instagram hay những trang mạng xã hội tương tự đã trở thành một vùng chiến địa vô cùng ác liệt – tình hình cam go, kích thích các doanh nghiệp – thương hiệu cạnh tranh nhau gay gắt. Đó là nhờ vào những nội dung hình ảnh hấp dẫn. Và vì thế, những nhà tiếp thị doanh nghiệp – thương hiệu cá nhân cần lưu ý những nội dung sau đây trước khi tung ra một chiến dịch công kích trên mạng xã hội với những hình ảnh làm trung tâm chiến lược.

Những lời khuyên hữu ích dành cho mọi người khi muốn tạo ra nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội

Xem thêm: >> Khóa học chiến lược kinh doanh hiệu quả

Câu chuyện phải kể theo cách thu hút – hấp dẫn – kích thích người xem


Khi bắt đầu một câu chuyện, bạn nên chuẩn bị nội dung hay và tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Ấn tượng mạnh mẽ phải là những ấn tượng tốt, đánh trúng tâm lý của người dùng, để lại một hình ảnh sâu trong tâm lý người xem.

Một số lưu ý nhỏ: Nội dung cần tạo tính chân thực và mức độ chân thành tốt khi quảng cáo những sản phẩm có mang tính gia đình – tình cảm – sự yêu thương. Một số sản phẩm, có nội dung hay nhưng không tạo được sức hút thì cũng thật đáng tiếc. Có được sức ảnh hưởng nhưng nội dung lại khá nhàm chán hoặc nội dung gây ấn tượng xấu sẽ tạo ra một luồng phản ứng tiêu cực cho thương hiệu.

Tuy nhiên, không nên xa rời thực tế, nên chú trọng vào ý nghĩa câu chuyện mà doanh nghiệp muốn tạo ra. Câu chuyện hay + nội dung tốt => Sẽ tạo ra luồng phản ứng tích cực và hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Thêm vào đó, cần tạo ra một video clip có nội dung hay, sẽ tạo được một sức hút khá lớn.

Vì thế, nếu muốn tạo ra nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội, thì cần có câu chuyện tạo ấn tượng tới người dùng. Nên nhớ rằng liên kết các nội dung bài viết, đừng tạo ra sự riêng biệt – rời rạc.

Xem thêm: >> Cách Tăng Doanh Số Bán Hàng Hiệu Quả

Cách xây dựng một thương hiệu tốt


Cần duy trì tính nhất quán hướng về thương hiệu trên mọi chiến dịch trên các trang mạng xã hội. Lưu ý thiết lập các yếu tố liên kết – liên kết hình ảnh và video, tạo ra một bản nhạc giao hưởng màu sắc, thành phần liên kết chặt chẽ, các hình ảnh có phong cách gây ấn tượng nhưng lại không xa rời tính nhất quán – hướng về thương hiệu.

Tất cả những công việc trên sẽ tạo ra một cách giúp người dùng nhận biết tên thương hiệu dễ dàng. Nên đề cập đến thương hiệu trong suốt nội dung và hình ảnh.

Mục tiêu kinh doanh cần phải đặt ra


Cần phải đặt ra mục tiêu tiếp thị và giữ mục tiêu đó trong suốt từng chiến dịch – từng nội dung – từng cách quảng cáo.

Muốn nội dung quảng cáo hấp dẫn – có tính thu hút thì hãy liên kết nội dung với mục tiêu kinh doanh cụ thể - rõ ràng. Mội lần click chuột quảng cáo, click chuột vào trang mạng xã hội của doanh nghiệp hay cài đặt ứng dụng của doanh nghiệp,... tất cả những điều đó có ảnh hưởng đến việc đo lường tác động của mục tiêu chiến lược với kết quả chiến lược.

Quảng cáo hấp dẫn thì chỉ kích thích việc nhận biệt thương hiệu. Nhưng nếu có mục tiêu kinh doanh nối liền với nội dung thì chắc chắn không những thương hiệu của bạn được biết đến mà doanh thu của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

Lời kết cho bài viết tạo ra nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội.

Câu hỏi đặt ra là, bạn cần phải thực hiện những điều gì để phát triển thương hiệu của bạn dựa trên nội dung quảng cáo. Trải nghiệm những việc mới mà bạn chưa thử sức.

Hãy làm những điều mà bạn cảm thấy cần thiết để thay đổi. Thay đổi nội dung sao cho hoàn chỉnh – chuẩn nhất rồi bạn sẽ thấy những kết quả đáng mong đợi.

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

Xem thêm >>> Viết bài PR

2 nhận xét:

  1. Những lời khuyên cho việc tạo ra nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội, bạn sẽ rất bất ngờ khi đọc bài viết này đấy. Không tin thì đọc xem thử nào

    Trả lờiXóa
  2. Những lời khuyên cho việc tạo ra nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội

    Trả lờiXóa