Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Quy Trình SEO Là Gì ?

Đăng Bởi Unknown on 09:27 with 1 comment

Quy trình SEO đưa Website đứng đầu TOP qua 6 bước


SEO – tập hợp nhiều phương pháp, công cụ giúp website lên top hàng đầu trên Google qua các từ khóa tìm kiếm. Nó mang lại thành công cốt lõi với Marketing Online.

Nhưng SEO không thể leo lên hạng nhất trên trang Google chỉ sau một đêm. Đầu tiên, bạn phải có một kế hoạch dài hạn để xây dựng một chiến dịch SEO hoàn chỉnh là sự kết hợp với các công cụ phù hợp để tiến hành quy trình SEO thành công.

quy trình SEO đưa website đứng đầu TOP qua 6 bước


Vậy cách đưa website đứng đầu top của trang Google thì trong các bước cần tiến hành 06 bước quy trình SEO quan trọng.


Xem thêm >>> SEO Làm Công Việc Gì?

Bước 1: Phân tích website

Bước đầu phân tích website để đánh giá, so sánh trang web của mình với đối thủ cạnh tranh dựa trên các tiêu chí để đưa ra các phương pháp khắc phục hiệu quả hơn giúp website đứng đầu top của bạn trở lên thân thiện trên trang Google và với các công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Nghiên cứu – phân tích từ khóa tìm kiếm

Nghiên cứu từ khóa

Khi phân tích được website thì bước tiếp theo bạn cần tiến hành là nghiên cứu từ khóa cho mỗi chiến dịch SEO. Nếu không nghiên cứu từ khóa một cách chuẩn xác, bạn hay dễ gặp phải tình trạng trong suốt quy trình làm SEO sẽ tìm sai từ hoặc nghiên cứu sai từ khóa tìm kiếm.
Việc bạn phải hiểu rõ “ thế nào là từ khóa” cũng như “ nghiên cứu từ khóa có tầm quan trọng như thế nào” để giúp đưa ra những định hướng thích hợp trong nghiên cứu và lựa chọn từ khóa chuẩn, làm quy trình SEO chuẩn để đưa website đứng đầu top trên trang Google.

Phân tích từ khóa

Nghiên cứu, tìm ra các từ khóa tìm kiếm, hãy phân tích cùng với việc đưa thêm các từ khóa rộng và “ đuôi dài” để SEO phát huy tính hiệu quả.

Bạn nên dựa vào 03 tiêu chuẩn sau khi phân tích từ khóa:

Thứ hạng: hiện tại từ khóa đang đứng ở thứ hạng nào?
Lượng người truy cập: tổng số bao nhiêu người dùng truy cập trang web?
Từ khóa phù hợp: có bao nhiêu khả năng mọi người tìm kiếm từ khóa đó?

Bài viết liên quan: Học seo online miễn phí ở đâu

Bước 3: Xây dựng – tối ưu cấu trúc

Bước này quyết định tới chiến dịch SEO thành công là tập trung  tối ưu trên trang ( SEO – Onpage)


Để có được một trang web tối ưu tốt từ các đề mục tới hình ảnh cần có:

Các thẻ tiêu đề ( Title Tag)
Thẻ Meta Description – Meta Keyword
Vị trí đặt từ khóa trong nội dung bài viết phải hợp lý
Địa chỉ URL

Bước 4: Tối ưu nội dung


Nội dung thu hút khách hàng tốt nhất là trong đó phải chứa các từ khóa chuẩn được tìm kiếm nhiều trên Google, tiêu đề hấp dẫn, chất lượng bài viết độc đáo, cuốn hút người đọc, thêm hình ảnh hoặc video minh họa càng tốt. Đặc biệt không được phép sai lỗi chính tả, hình ảnh, video không rõ nguồn gốc.

quy trình SEO đưa website đứng đầu TOP qua 6 bước


Mật độ từ khóa phải được bố trí một cách hợp lý theo tỷ lệ vào từng vị trí trong bài viết sao cho trong nội dung bài không nhồi nhét quá nhiều từ khóa, rất dễ khiến người đọc  có cảm giác khó chịu, không hài long.

Bước 5: Xây dựng Backlink


Càng có nhiều liên kết càng tốt, tạo sự liên kết các bài viết có hệ thống giúp khách hàng tìm kiếm nhanh chóng, đơn giản.
Kết hợp liên kết với các website có độ tin cậy cao, lượng truy cập nhiều.
Các liên kết phải trông thật tự nhiên thì mới thu hút được người dùng tránh bị hiểu lầm là trang web quảng cáo, không có độ tin cậy cao, trang web ảo.

Thông qua các website, blog cá nhân tự tạo để xây dựng chiến dịch SEO.
Chèn liên kết vào diễn đàn, facebook, twitter, danh bạ của bạn hoặc có thể tìm đến các nhà quản trị website, blog, trang mạng xã hội đề nghị trao đổi liên kết.

Bước 6: Phân tích hiệu quả


Để đánh giá, phân tích các kết quả SEO một cách hiệu quả nhất nên sử dụng công cụ đo lường thống kê dữ liệu số sẽ giúp bạn biết được số lượng người truy cập website tăng hay giảm vô cùng chi tiết, SEO đạt yêu cầu hay chưa, hệ thống từ khóa tìm kiếm trên trang Google ở vị trí nào, phân loại độ tuổi, giới tính, hành vi, thái độ, theo dõi thiết bị trên máy tính… Dựa vào đó có thể tối ưu hóa website tốt nhất.

Qua 06 bước trong quy trình SEO chuẩn, hy vọng bạn sẽ đưa được trang web lên top đầu trong các công cụ tìm kiếm, các trang mạng xã hội và trên trang Google.

Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

1 nhận xét:

  1. Quy trình SEO đưa Website đứng đầu TOP qua 6 bước này , các bạn tham khảo để SEO website mình lên top nhé

    Trả lờiXóa