Quy Trình Seo Là Gì

Đăng Bởi Unknown on 09:50 with 1 comment

Quy trình SEO là gì


Quy trình SEO là gì?

Quy trình SEO có rất nhiều cách để hiểu, nhưng trước tiên ta phải hiểu SEO là gì? SEO - Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO tập hợp các chiến thuật giúp website của bạn vươn lên các thứ hạng đầu trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google với các từ khóa tìm kiếm mô tả việc kinh doanh của mình.

SEO chính là yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của Marketing Online. Vậy hãy tìm hiểu thêm Quy trình SEO là như thế nào? Có rất nhiều quy trình SEO, nhưng áp dụng nó lại phải tùy thuộc vào trình độ của người làm SEO, tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của họ. Giống như cùng 1 môn học nhưng mỗi người có mỗi cách học riêng. Trong SEO cũng thế, có những quy trình hợp với người này nhưng người khác thì không.

Xem thêm:
Cách Tối Ưu Hình Ảnh Blogger Chuẩn Seo
SEO Là Gì? SEO Gồm Những Phần Nào?
SEO Onpage Là Gì Và Những Yếu Tố Quan Trọng Cần Nhớ

Qua 1 quá trình nghiên cứu, khóa học SEO website tại hải Phòng của chúng tôi xin đưa ra 1 quy trình SEO chuẩn. Xin mời các bạn cùng nghiên cứu 5 bước trong quy trình SEO:

Quy trình SEO là gì ?

1. Nghiên cứu từ khóa:


Việc đầu tiên bạn phải làm trước khi bắt đầu công việc đó là phải nghiên cứu từ khóa. Từ khóa là 1 yếu tố quyết định sự sống còn của cả quy trình SEO. Vì có rất nhiều người làm SEO cả người mới lẫn người có kinh nghiệm, sai lầm trong việc nghiên cứu từ khóa đã dẫn đến sự thất bại trong việc SEO. Chưa có 1 ai dám khẳng định rằng bộ tử khóa mình đang nghiên cứu là hoàn hảo, nhưng nếu bạn nghiên cứu đúng từ khóa nó sẽ dẫn bạn đến gần hơn với sự thành công.

2. Tối ưu OnPage


Bước thứ 2 trong quy trình SEO đó chính là tối ưu Onpgae (Onpage Optimization). Sau đây là những tiêu chuẩn để đánh giá:
- Các thẻ tiêu đề (Title Tag)
- Các thẻ Meta Description
- Các kẻ Meta Keyword
- Nội dung ở thân trang
- Địa chỉ URL
- Landing Page
- Cấu trúc website và tính khả dụng.

3. Tối ưu hóa Offpage – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang


Có rất nhiều yếu tố để đánh giá và xếp hạng website của bạn là cao hay thấp, nhưng trong đó có 1 yếu tố cực kì quan trọng đó là việc website của bạn có được dẫn link liên kết từ các trang web khác có độ uy tín cao hay không.

Sau đây là những cách để bạn tối ưu hóa Offpage của mình:
- Đưa website của bạn vào các công cụ tìm kiếm.
- Liên kết website
- Tham gia bình luận trên các diễn đàn
- Liên kết với các mạng xã hội

4. Theo dõi thứ hạng:


Sau khi đã hoàn thành các bước trên, việc tiếp theo bạn cần làm là luôn phải theo dõi thứ hạng từ khóa của mình, để tránh tình trạng bạn bị rớt hạng nhưng không biết tại sao. Theo dõi thứ hạng và vẫn tiếp tục tối ưu hóa Onpage với Offpage.

5. Đánh giá và hiệu chỉnh:


Ở bước cuối này, bạn cần dành thời gian định kì như hàng tuần, hàng tháng để kiểm tra và đánh giá kết quả công việc SEO. Để từ đó, bạn có thể đưa ra những sự điều chỉnh phù hợp. Các thông số mà chúng ta cần đánh giá đó là thứ hạng của từ khóa, lưu lượng truy cập vào website và tỉ lệ chuyển đổi (khách mua hàng).

Ngoài ra, các chuyên gia của học viện MOA còn phát triển 1 quy trình cao cấp, và chỉ áp dụng cho những SEOer cấp cao.

Sau đây là quy trình SEO chỉ dành riêng cho các bạn SEOer Manager, đã và đang được áp dụng tại Học viện MOA.

1 điều lưu ý vì tính phức tạp của quy trình SEO này nên chúng tôi khuyên các bạn mới làm SEO không nên dựa theo quy trình này để thực hiện công việc SEO.

Quy trình SEO là gì các bạn có biết không

Đó là toàn bộ kiến thức liên quan đến quy trình SEO. Để đạt hiệu quả hơn các bạn hãy tham gia khóa học SEO website tại Hải Phòng của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết Quy trình SEO là gì?

1 nhận xét:

  1. Quy trình SEO là gì, SEO như thế nào cho hiểu quả , các bạn cùng tham khảo nhé

    Trả lờiXóa