SEO Onpage Là Gì Và Những Yếu Tố Quan Trọng Cần Nhớ Trong Quá Trình Làm SEO

SEO Onpage là gì và những yếu tố quan trọng cần nhớ là 1 trong những điều mà người làm SEO phải được và hiểu cặn kẽ chi tiết để giúp cho website của bạn trở nên thân thiện hơn từ đó dễ dàng giúp website của bạn lên top google trong 1 thời gian ngắn. Vì vậy khóa học SEO website tại Hải Phòng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO onpage và thực hiện quá trình SEO hiệu quả.
On-Page các yếu tố là gì?

Bạn cần phải nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website của mình trong công cụ tìm kiếm. Đó là những yếu tố sau:

Nội dung của trang:

Khi một người truy cập vào website của bạn, điều họ chú ý đầu tiên và là quan trọng nhất đó chính là nội dung mà bạn xây dựng cho website của mình. Đây cũng là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xếp thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.
Do đó, bạn phải xây dựng nội dung website của mình thật tốt. Nhưng muốn nội dung tốt thì bạn cần những gì? Đứng từ góc độ của một người làm SEO, 1 nội dung được gọi là tốt thì nó phải cung cấp được 2 thứ đó là cung cấp 1 nhu cầu và phải có thể kết nối.


Nội dung tốt cung cấp cho một nhu cầu:

Bất cứ 1 công việc hay sản phẩm gì cũng bị ảnh hưởng bởi cung và cầu, thông tin cũng không ngoại lệ. Nội dung đó có thể là bất cứ nội dung nào, như 1 câu chuyện ngắn, 1 câu chuyện vui nhộn dành cho cuối ngày làm việc để đánh bay sự mệt mỏi.
Đó cũng có thể là 1 sự việc đang hot và được đông đảo người xem quan tâm đến. Thậm chí đó có thể là video, hình ảnh hay bất kì thể loại nào khác nữa… Nhưng điều kiện tiên quyết là nội dung bạn đăng tải lên website đó, nó phải cung cấp được 1 nhu cầu.

Nội dung tốt là có thể kết nối:

Đứng từ góc độ của 1 người làm SEO, sẽ không có bất kì 1 sự phân biệt nào giữa nội dung tốt nhất và nội dung tồi tệ nhất nếu như nó không thể kết nối. Khi không có sự liên kết, các công cụ tìm kiếm sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xếp hạng website của bạn. Và kết quả là website của bạn không có lượng truy cập cao. Và điều đáng tiếc, việc không thể kết nối này diễn ra thường xuyên hơn bạn nghĩ.

Chúng tôi sẽ đưa cho bạn 1 ví dụ để minh chứng cho điều đó, hình ảnh AJAX-powered slide show, bạn chỉ có thể xem nội dung của nó sau khi truy cập vào. Nội dung không có tính liên kết khi chúng ta không thể thực hiện bất kì thao tác nào về nó như sao chép hay chia sẻ.

1 nội dung không cung cấp được 1 yêu cầu nào, hoặc không thể kết nối với chúng thì nó sẽ trở thành 1 nội dung xấu trong công cụ tìm kiếm.
Seo là gì và những yếu tố quan trọng cần nhớ khi làm SEO
Các công cụ SEO


Title Tag


Đây là 1 yếu tố quan trọng chỉ đứng sau nội dung, nên việc SEO có lên top hay không phụ thuộc nhiều vào nó.
Bạn đã biết Title là 1 tiêu đề ở phía trên 1 trang web, nhằm định hướng nội dung của trang một cách ngắn gọn nhất, bao quát nhất với người dùng. Còn title tag trong SEO là để định hướng cho Google Bots biết được nội dung chính trong website của bạn là gì. 1 khi Google Bots hiểu được nội dung mà bạn đăng tải lên website thì việc xếp thứ hạng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

URL

URL là viết tắt của từ “Uniform Resource Locator”, nó được sử dụng để tham chiếu tới tài nguyên trên mạng Internet. URL tạo nên khả năng siêu lien kết cho các website của bạn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về URL, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn ví dụ tốt và xấu để so sánh
 • Ví dụ tốt: http://seomoa.edu.vn/seo-onpage-la-gi-va-nhung-yeu-to-quan-trong-can-nho
Chúng ta hãy cùng phân tích URL của ví dụ trên nhé:
 • Không có các kí tự khó hiểu như "?", "#", "=", "@", "%","%", "$"… không được đưa các kí tự này vào URL của bạn, vì nó sẽ khiến các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong việc xác định nội dung từ đó làm hiệu quả công việc SEO của bạn thấp.
 • Các từ được nối với nhau bằng kí hiệu “-” phân cách các từ khóa trong URL. Như vậy sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được cấu trúc URL.
 • Giới hạn từ khóa nằm trong khoảng cho phép: Từ 10 đến 96 kí tự.
 • Trong URL đã có được các từ khóa cẩn phải SEO

Khi URL của bạn chứa đầy đủ các thông tin, nó sẽ giúp ích cho việc SEO Onpage của bạn và đưa website của bạn lên top.
 • Ví dụ chưa tốt về URL: http://www.imdb.com/title/tt0468569
Bài viết liên quan >>> Viết bài SEO là gì?

Các bạn cũng có thể thấy, thông tin trên tên miền không rõ ràng. Nếu để trên URL những kí tự không phải là từ khóa của bạn, sẽ khiến các công cụ tìm kiếm hiểu sai về nội dung bài viết, từ đó khi người dùng tra cứu thì website bạn sẽ không đươc hiển thị trong kết quả được đưa ra. Và ngay cả người dùng, khi đọc URL của bạn, họ cũng sẽ không hiểu được, không nhớ được nội dung bạn đề cập là gì.

Cấu trúc URL rất quan trong việc SEO Onpage của bạn, vì nó sẽ quyết định đến việc sắp xếp thứ hạng website của bạn. Nên hãy chú ý cách đặt URL để Google Bots có thể hiểu được.

SEO thực hành tốt nhất

Trang nội dung là cốt lỗi của 1 website, và đó cũng là lí do khiến người dùng truy cập vào website của bạn để tìm kiếm thông tin. Do đó, nội dung của bạn phải nói về 1 vấn đề hay 1 chủ đề cụ thể nào đó, như 1 sản phẩm bạn đang kinh doanh hoặc 1 vấn đề về SEO mà bạn đang nghiên cứu chẳng hạn.

1 website đúng chuẩn SEO phải có các yếu tố sau:

 • Thẻ tiêu đề 
 • URL
 • Nội dung của trang
 • ALT văn bản
Sau đây là 1 ví dụ:

Nội dung bài viết sẽ được xếp hạng là tốt nhất khi nó có các yếu tố sau.

 • Nội dung: nội dung của bài viết là độc nhất, không có bất kì bài viết nào trên Internet rõ và cụ thể hơn bài viết của mình. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các công cụ trong việc sắp xếp thứ hạng.
 • Thông tin bài viết cụ thể, chi tiết và được cập nhật thường xuyên.
 • Như trong hình, khi người dùng tra cứu từ khóa “Super Mario World” thì kết quả đầu tiên hiện ra là kết quả có đầy đủ thông tin nhất. Từ đó, bạn có thể hướng người đọc truy cập vào trang web của mình để tìm thông tin.

Bên cạnh đó, bạn hãy để ý về URL (http://en.wikipedia.org/wiki/Super_Mario_World). Nó là 1 URL có đầy đủ các yếu tố như trong URL có chứa từ khóa, không có các kí hiệu đặc biệt.

Còn đây là 1 ví dụ chưa tốt:

Ở phần mô tả của trò chơi, cách đặt vấn đề rất khó hiểu và đó không phải là nội dung mà người dùng muốn tìm hiểu. Và khi bạn đọc phần mô tả đó bạn cũng có thể thấy được rằng nó không thể giải đáp được câu hỏi mà người dùng đang thắc mắc. Hãy trở về ví dụ về Wikipedia, ở phần mô tả được giải thích cặn kẽ và dễ hiểu hơn rất nhiều.

Người dùng khi tra cứu họ cũng sẽ có sự tin cậy với kết quả Wikipedia đưa ra hơn là những website khác. Từ đó, công cụ tìm kiếm sẽ đưa Wikipedia lên top Google thay vì các website khác.

Một trang web lí tưởng nên có tất cả các yếu tố sau:

 • Nội dung bài viết: cụ thể, xoay quanh 1 vấn đề nào đó, đưa được nhiều thông tin bổ ích cho người đọc.
 • Thẻ tiêu đề: phải có đầy đủ các từ khóa cần SEO
 • URL: phải có đầy đủ các từ khóa và đúng chuẩn URL.
 • ALT văn bản: trong hình ảnh phải có ALT văn bản thay thế để các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của hình ảnh
 • Xác định đối tượng nhiều lần trong suốt nội dung văn bản
 • Cung cấp cho người dùng 1 nội dung độc đáo, mang chất cá biệt, không bị trùng lặp trên Internet.
 • Phải có liên kết trang.
 • Các bài viết phải được liên kết với trang chủ của nó (thường thì sẽ được thực hiện với 1 liên kết hình ảnh hiển thị logo của website trên cùng bên trái trang).

Sau đây là các công cụ liên quan đến SEO Onpage

 • Mozbar: Mozbar là thanh công cụ SEO của SEOmoz.org dành cho Chrome và Firefox cho phép bạn xem số liệu liên kết, phân tích các yếu tố trang và kết quả SERP, và nhanh chóng truy cập các công cụ SEO yêu thích của bạn.
 • Open Site Explorer: là 1 công cụ nghiên cứu các liên kết của đối thủ hoặc site của mình. Tìm kiếm các nguồn backlink hay phân tích website của mình với đối thủ có gì hơn thua nhau.
 • Target: Giúp xác định như thế nào nhắm vào một trang cụ thể là cho một từ khóa được quy định bằng cách phân tích một loạt các yếu tố.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết “SEO Onpage là gì và những yếu tố quan trọng cần nhớ”. Để đạt hiệu quả các bạn có thể tham gia khóa học SEO website tại Hải Phòng.

Thông tin liên hệ
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa Chỉ: 2 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
Hotline: 091 388 13 431 nhận xét:

 1. 7 cách để tối ưu hóa trang Fanpage của bạn chuẩn SEO là gì,các bạn tham khảo nhé

  Trả lờiXóa