Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Đăng Bởi Hồng Vân on 19:58 with 3 comments

 VIẾT BÀI SEO LÀ GÌ? VÀ VIẾT NHƯ THẾ NÀO?


Trước hết ta cần biết SEO là như thế nào?


SEO (Search Engine Optimization) được gọi là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, làm cho trang web của bạn hay các dạng nội dung số có được thứ hạng cao khi người dùng  tìm kiếm trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Youtube hay Yahoo,...


Và bài viết chuẩn SEO là như thế nào


Hình 1: Viết bài chuẩn SEO
Hình 1: Viết bài chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là bài viết nhằm tối ưu hóa nội dung theo yêu cầu của khách hàng. Và tối ưu hóa các từ khóa chính và từ khóa có liên quan của bài viết sao cho bài viết thân thiện với Google. Khi search tên bài viết trên Google, thì bài viết SEO được xếp thứ hạng cao và có thể xuất hiện ở những vị trí trong top đầu cuả kết quả tìm kiếm.

Việc viết bài SEO là để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Viết bài SEO là để cung cấp thông tin doanh nghiệp cho khách hàng và gầy dựng được lòng tin từ khách hàng cho doanh nghiệp. Bạn phải cho người xem thấy lợi ích khi họ sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty. Đó là điều rất quan trọng .

Một bài viết PR chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng quan tâm hơn đến website. Họ sẽ ghi nhớ và lui tới website thường xuyên hơn. Để làm được việc đó, chúng ta phải có những cách thức làm đúng đắn. Để giúp bài viết quy về chuẩn SEO.

 seo làm công việc gì

Bài viết SEO có ý nghĩa rất quan trọng


Dưới đây là vài kỹ thuật giúp bài viết của bạn chuẩn SEO


Cấu trúc viết bài chuẩn SEO như sau:

Từ khóa SEO sẽ xuất hiện ở thẻ tiêu đề title, các thẻ heading H1, H2, H3…trong bài viết. Từ khóa phải sử dụng tự nhiên, bằng lối sử dụng câu văn và ngôn từ hợp lí. Đoạn mô tả mở đầu của bài viết (description) phải chứa từ khóa SEO.

Nội dung là yêu tố quan trọng nhất. Nhất quyết nội dung bài viết phải đáp ứng được những đòi hỏi của khách hàng trong thực tế. Nội dung bài viết cũng cần phù hợp với website. Google sẽ có cách để kiểm tra.

Từ khóa trải đều trong cả bài viết, khi cần thiết có thể theo cấu trúc hình chữ Z. Từ khóa phụ cũng nên được sử dụng. Nó góp phần giữ gián tiếp từ khóa chính luôn được lặp lại.

Hình ảnh trong bài viết cũng cần được chú trọng, sao cho phù hợp với nội dung bài viết cần truyền tải. Hình ảnh trong bài viết cũng giúp bài viết thêm sinh động, hấp dẫn, góp phần thu hút người đọc. Hình ảnh cũng được yêu cầu có chứa từ khóa và có kích thước phù hợp.

Đặt các link liên kết nội bộ, tránh đặt quá nhiều vì có thể coi là spam link. Bài viết chuẩn SEO tích hợp các link sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác.Hình 2: Cách viết bài chuẩn seo
Hình 2: Cách viết bài chuẩn seo
Bạn cần quan tâm đến việc viết bài SEO, bài quảng cáo sao cho hay và thu hút
Còn đây là một số chú ý giúp bài viết của bạn không những hiệu quả mà còn vượt lên trên các đối thủ
Viết cho người đọc

Xây dưng một hệ thống các trang vệ tinh phụ trợ
Những thông tin được đăng trên page vệ tinh đều dẫn dắt người đọc về page chính. Do đó những bài viết chuẩn SEO sẽ góp phần thực hiện tốt việc này.
Giận tít cho bài viết

Những tiêu đề của bài viết cần cô đọng, súc tích, ẩn chưa nhiều nội dung có sau đó. Một tiêu đề hay thì giúp tăng khả năng người đọc liệu có đọc bài viết.
Sử dụng keyword được Google gợi ý, không gây phản cảm.
Tần suất của keyword rơi vào khoảng 5 – 7%. Bạn phải sử dụng sao cho thật hợp lí, không gây phản cảm. Người đọc đọc vào có thể không thấy gì nhưng từ khóa phải được sử dụng “chuẩn SEO”.
Kết nối với social media.

Bài viết chuẩn SEO nên có các chức năng chia sẻ với social media. Người đọc thấy hay thì sẽ chia sẻ liên kết lên mạng xã hội, lên G+. Do đó website có thể lan tỏa đến mọi người.
Vậy với các yếu tố: nội dung thu hút người đọc, tiêu đề bài viết gây sự chú ý, diễn đạt từ khóa bằng ngôn từ hợp lí không gây phản cảm, đi backlink, dễ chia sẻ nội dung,.. Tất cả sẽ giúp bạn có một bài viết SEO hoàn chỉnh.

Có rất nhiều người viết bài viết SEO. Nhưng làm sao để bài viết SEO có thể nổi bật giữa vô vàn bài viết SEO khác là câu hỏi mà những người làm SEO đang đi tìm câu trả lời cho riêng mình . Sau khi đọc xong bài viết, hi vọng bạn sẽ hài lòng. Hi vọng bạn sẽ có những cách thức, kỹ thuật viết bài SEO giúp sản phẩm của bạn gần hơn với khách hàng và bạn sẽ tăng doanh thu. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan >> Seo làm công việc gì

3 nhận xét:

  1. bạn hãy tham khảo bài viết này nhé, cách viết bài seo như thế nào để hiệu quả và chất lượng nhất.

    Trả lờiXóa
  2. Viết bài seo là gì?Và viết như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất?Hãy tham khảo bài viết để hiểu thêm nhé

    Trả lờiXóa
  3. Bài viết chuẩn SEO sẽ giúp thu hút người đọc và tăng thứ hạng website, nhưng bạn có biết viết bài SEO là gì? Viết bài SEO như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đó

    Trả lờiXóa