Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Cách Viết Bài Giới Thiệu Công Ty

Đăng Bởi Unknown on 15:34 with 3 comments

Cách viết bài giới thiệu công ty


Viết bài PR hay viết bài giới thiệu về công ty tại Hà Nội là một trong những cách quảng bá cho doanh nghiệp và thương hiệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, muốn viết bài hiệu quả cần hiểu rõ được vấn đề cần nói và cách thức viết bài đúng đắn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về một số lưu ý về cách viết bài giới thiệu công ty tại Hà Nội mà các bạn có thể tham khảo:

Trước tiên bạn cần nắm rõ những yêu cầu của người muốn bạn viết bài giới thiệu về công ty của họ. Yêu cầu thường bao gồm những phần chính sau:
 • Tên công ty.
 • Lĩnh vực hoạt động.
 • Thông tin nổi bật.
 • Địa chỉ liên hệ.


Đây là những yếu tố không thể thiếu khi bạn viết bài giới thiệu về công ty. Nội dung khi viết bài giới thiệu công ty thường là lịch sử hình thành, phát triển và mục tiêu phấn đấu của công ty đó.

Khi viết bài giới thiệu công ty cần lưu ý đảm bảo được các yếu tố sau :

1. Sáng tạo thông tin về công ty:

Bạn có thể sáng tạo nhưng không được vượt quá khuôn khổ hoạt động của công ty đó. Lời văn phải chính xác và được trau chuốt tỉ mỉ.

Nội dung cần hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng của công. Câu chữ trong bài viết nên có sự sáng tạo, không qúa rập khuôn, nên đưa những ý kiến đánh giá mới và khách quan nhất về mọi mặt của công ty được giới thiệu để lấy được sự tin cậy của người xem.

Đưa Thông Tin Về Công Ty


2. Bài viết phải đưa vào được sứ mệnh của doanh nghiệp:

Bạn phải nêu được lý do doanh nghiệp tồn tại hay còn gọi là sứ mệnh khi thành lập doanh nghiệp. Để khách hàng mục tiêu hiểu được sứ mệnh này sẽ giúp họ cảm nhận được những giá trị mà bạn mang lại cho xã hội, tạo được thiện cảm tốt cho doanh nghiệp đối với khách hàng.

3. Khi viết bài không thể thiếu sót tầm nhìn của doanh nghiệp:

Khi đề cập đến tầm nhìn của doanh nghiệp, bạn không nên nói suông về những lý thuyết xa vời, không đề cập theo kiểu hô hào cho có. Bạn nên dựa vào sứ mệnh của doanh nghiệp và đề cập tới tầm nhìn của doanh nghiệp theo cách PR. Tức là doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển lớn mạnh như thế nào trong 5 hay 10 năm tiếp theo, sẽ đạt được những mục tiêu cụ thể gì? Hạn chế mắc phải sai lầm không đáng có như là đưa ra những tầm nhìn theo hướng chỉ mang đến lợi ích cho một mình doanh nghiệp. Tầm nhìn của doanh nghiệp tại Hà Nội cần liên quan đến lợi ích cho các vấn đề phát triển dân sinh, xã hội.

4. Bài viết phải chứa đựng được những giá trị cốt lõi của công ty:

Giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp chính là yếu tố thu hút sự quan tâm của khách hàng, để khách hàng có thể ghi nhớ và phân biệt thương hiệu của bạn khi đứng trước hàng tram sự lựa chọn lúc họ mua hàng.

Do đó, khi viết bài cần làm nổi bật những yếu tố, giá trị thiết yếu nhất của công ty. Sau khi viết bài xong, người viết nên tham khảo thêm một số ý kiến của người khác để xem coi bài viết đã phù hợp và có tính khách quan chưa.

Nếu chưa phù hợp cần tiến hành chỉnh sửa ngay cho đến khi nào phù hợp nhất và đạt được sự hài lòng của người yêu cầu viết bài giới thiệu.

Giá Trị Cốt Lõi Của Công Ty


Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:5. Bài viết làm nổi bật lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp:

Bạn nên viết cụ thể về lý do và trăn trở của nhà lãnh đạo doanh nghiệp khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh. Nếu doanh nghiệp kinh doanh nhiều sản phẩm, dịch vụ thì nên viết theo cách liệt kê để khách hàng dễ đọc và dễ ghi nhớ hơn.

Trên đây là một số yếu tố cần có và lưu ý dành cho bạn về cách viết bài giới thiệu về công ty tại Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Chúc các bạn áp dụng tốt.

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

3 nhận xét:

 1. cách viết bài pr giới thiệu về công ty chi tiết cho những bạn đang có nhu cầu tham khảo

  Trả lờiXóa
 2. CÁCH VIẾT BÀI GIỚI THIỆU CÔNG TY là gì bạn đã biết chưa? Bài viết làm nổi bật lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. tham khảo ngay nhé

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết hướng dẫn bạn cách viết bài giới thiệu công ty để bài viết trở nên thu hút người đọc và đạt hiệu quả cao hơn

  Trả lờiXóa