Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Kinh nghiệm bán hàng quần online trên Facebook

Bạn có đang kinh doanh hay đang dự đinh kinh doanh quần áo online ? bạn có đang thắc mắc như thế nào để có thật nhiều khách hàng , như thế nào để bán quần áo online hiệu quả, doanh thu cao , lợi nhuận lớn  thì bài viết này dành cho bạn . trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ chía sẽ những kinh nghiệm án quàn áo online trên facebook hiệu quả nhất .

Kinh nghiệm bán hàng quần online trên Facebook
Những loại mặt hàng quần áo kinh doanh Facebook

Bán quần áo online đang là ngành kinh doanh hot trong những năm gần đây đặc biệt là trên mạng xã hội facebook  bởi lợi nhuận mà nó mang lại là khá lớn, đồng thời nhu cầu mua về mặt hàng quần áo ngày càng nhiều và xu hướng  người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ sử dụng facebok và mua hàng thời trang qua facebook rất nhiều ,nhưng trên thị trường cũng ngày càng nhiều các đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều những shop quần áo online mở ra, vậy như thế nào để có thể cạnh tranh đước với các đối thủ ? , như thế nào để có thật nhiều khách hàng và kinh doanh hiệu quả ? để làm được điều này bạn cần biết các kinh nghiệm bán hàng quần áo online trên facebook.

Dưới đây là những kinh nghiệm bán quần áo trên facebook mà chúng tôi đã đúc kết được từ nhiều năm làm trong lỉnh vực này và từ những thành công thất bại của những người đi trước

I. Nguồn hàng


Để việc kinh doanh quần áo online được hiệu quả thì nguồn hàng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng . dưới đây là một số nguồn hàng quần áo tốt mà các bạn có thể tham khảo.

1 Chợ đầu mối

Chợ đầu mối. là nơi có đầy đủ các loại quần áo cho mọi lứa tuổi từ của người lớn cho đến trẻ em đa dạng mẫu mã và chất lượng cũng khá tốt ,  dễ  dàng cho người bán quần áo lựa chọn.Ở TPHCM thì các chợ  đầu mối lớn như: Chợ Tân Bình, An Đông,Bà Chiểu .Ở Hà Nội thì có: Chợ Nành (Ninh Hiệp), chợ Đồng Xuân  .Và các bạn nhớ lưu ý khi lấy sỉ ở chợ đầu mối giá cả ở mỗi sạp sẽ khác nhau vì thế bạn nên  đi dò giá trước để tránh tình trạng bị hớ hoặc mua với gía mắc
– bạn lưu ý là hãy  xem kỹ chất lượng sản phẩm. Vì hàng ở đây được lấy từ nhiều mối  vì thế chất lượng  mỗi nơi cũng khác nhau.
– Thường thì mức giá các nhà buôn  đưa ra chưa phải mức giá tốt nhất. bạn  hãy cố gắng thương lượng trả giá làm sao mua được với mức giá hời nhất nhé.

2  Xưởng may

Nếu bạn muốn giá sản phẩm của bạn rẻ hơn nữa bằng cách giảm giá nhập vào thì có thể nhờ các xưởng may gia công thời trang. Ưu điểm của các này đó là giá thành rẻ, chủ động được nguồn hàng mẫu mã. Tuy nhiên nhược điểm của nó đó là: Để có được giá tốt thì bạn phải may với số lượng lớn. Điều này có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu bán chưa có vốn nhiều.
Vì là may gia công dựa trên những mẫu bạn đưa vì thế nó sẽ không được đẹp như đi nhập .Đẹp nhiều hay ít  dựa vào trình độ sản xuất của mỗi xưởng. và mẩu thiết kế
Nếu là người bỏ sỉ thì cách nhờ xưởng sản xuất may cũng là một cách bạn giảm giá thành xuống từ đó tăng mức cạnh tranh của bạn lên so với đối thủ.

Kinh nghiệm bán hàng quần online trên Facebook
Mặt hàng bán online trên Facebook

3 Hàng quảng Châu 

Hàng Quảng Châu  và Thái lan cũng là sự lựa chọn của nhiều người kinh doanh quần áo online nguồn hàng ở đây mẩu mã đép , chất lượng tốt. Về mẫu mã thì quần áo Quảng Châu  đa dạng , đẹp,hợp thời trang được nhiều người ưa chuộng , xét về chất lượng sản phẩm  thì hàng Thái Lan được đánh giá cao hơn về chất lượng. Vì thế mà tùy theo khách hàng của bạn tùy theo định vị thương hiệu của bạn mà bạn có thể lựa chọn nguồn hàng phù hợp cho mình.

Bên cạnh đó đối với những sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ  Quảng Châu  và từ Thái Lan  bạn có thể lấy sĩ từ những nhà buôn chuyên  nhập hàng về bán lại. Còn nếu bạn muốn giá rẽ hơn thì bạn có thể nhập trực tiếp, bạn có thể qua trực tiếp bên đó mua và mang hàng về , hoặc bạn có thể nhập qua các trang web thương mại điện tử như Taobao, Alibaba..

Tuy nhiên để nhập trực tiếp từ các trang web TMDT thì bạn cần thuê một đơn vị vân chuyển để  vận chuyển hàng  từ bên đó về , và bạn cần tìm một công ty đáng tin cậy  để giao phó việc này, vì vận chuyển hàng theo cách này sẽ đi theo đường tiểu ngạch nên rủi ro cũng khá nhiều .

4 Người bỏ sỉ trung gian:

Người bỏ sỉ trung gian ở đây là người lấy sỉ từ một nguồn nào đó và bỏ sỉ lại, nói một cách dễ hiểu lại là họ như là những đại lí bỏ sỉ thứ cấp.

Ưu điểm của lạo hình này là: rủi ro thấp , cách lấy sỉ dễ , không cần nhiều vốn.
Nhược điểm: Giá nhập vào thị trường cao hơn bình thường, nếu hàng hóa đó thông qua 2-3  nhà trung gian mới đến bạn thì giá cao hơn vì thế bạn khó cạnh tranh được về giá.

Loại hình này thường phù hợp với những người ít vốn, mới bắt đầu kinh doanh Online và ít bị rủi ro.

Kinh nghiệm bán hàng quần online trên Facebook
Bàn hàng quần áo online

II. Một số kinh nghiệm để bán quần áo online hiệu quả.


Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để có thể bán hàng quần áo online hiệu quả nhất:

1  Bạn cần xác định rõ khách hàng mục tiêu.

Điều này rất quan trọng nhưng thường những người mới kinh doanh không để ý tới. xác đinh khách hàng mục tiêu chính là xác định các đặc điểm sau của khách hàng.

+ Vị trí sinh sống
+ Tuổi
+ Giới tính
+ Sở thích
+ Hành vi
+ ….
KHMT sẽ ảnh hưởng đến cách bạn làm nội dung quảng cáo, chạy quảng cáo và tư vấn, chăm sóc khách hàng.


2. Bạn cần biết được ưu nhược điểm của các kênh bán hàng để có chiến lược phù hợp.

Hiện nay trên Facebook bạn có thể bán được hàng qua: Trang cá nhân, Fanpage,…
Với trang cá nhân nếu bạn  biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân, có nhiều friends cũng như follow thì sẽ bán rất hiệu quả. Vì càng nhiều người thấy được sản phẩm thì tỷ lệ họ mua cũng sẽ cao hơn.
Đối với bạn bè trên Profile cá nhân thì bạn thấy được bài đăng của họ và ngược lại. Tuy nhiên người follow bạn thì chỉ thấy bài đăng của bạn còn bạn sẽ không thấy bài đăng của người ta.

Kinh nghiệm bán hàng quần online trên Facebook
Quần áo bán hàng online
Khi một người nào đó kết bạn nhưng bạn chưa đồng ý hoặc họ trực tiếp nhấn nút follow thì tự động những người đó sẽ theo dõi bạn. Thường thì những người bán hàng online thành công trên FB đều có lượng Follow cao. Vì bán trên trang cá nhân không mất tiền chạy quảng cáo như Fanpage. Một ưu điểm nữa đó là tỷ lệ hiển thị. Cùng một lúc trang cá nhân và Fanpage đăng một nội dung lên và nhắm đến 1 đối tượng khách hàng. Thì bài viết của trang cá nhân sẽ được ưu tiên hiển thị hơn so với Fanpage.

Vậy  bạn sẽ nghĩ  tại sao không bán trang cá nhân luôn? Cần gì bán trên Fanpage ? Mất tiền quảng cáo mà chưa biết có bán được hay không.

– Bạn cần hiểu một điều là để xây dựng được trang cá nhân như vậy không phải chuyện một sớm một chiều? Nhìn  thì có vẽ đơn giản như vậy nhưng rất phải nhiều công sức, có chiến lược cũng như bạn phải tạo ra sự khác biệt cho riêng mình  thì người ta mới follow bạn.
– Và bạn cũng cần lưu ý rằng : Trang cá nhân cũng chỉ có thể tiếp cận được một  lượng  đối tượng khách hàng nhất định trong trang cá nhân của mình thôi. Còn nếu bạn chạy quảng cáo thì bạn có thể tiếp cận được với khách hàng mà mình mong muốn.

Ví dụ  như :dân công sở, học sinh , sinh viên.

Kinh nghiệm bán hàng quần online trên Facebook
Xác định nhóm khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên Facebook

Vì thế Facebook đã ra công cụ Fanpage tối ưu cho việc bán hàng. Nhờ chạy được quảng cáo nên việc tiếp cận khách hàng dễ hơn rất nhiều so với trang cá nhân và để chạy được quảng cáo hiệu quả thì phụ thuộc vào: Sản phẩm, nội dung quảng cáo, chiến lược, target (Nhắm khách hàng mục tiêu), cách chạy quảng cáo …

– Còn bán hàng trên Group ưu điểm của nó cũng chính là miễn phí. Nhưng hiệu quả bán hàng lại không được cao cho lắm.
– Có nhiều Group bán hàng tuy nhiên chất lượng mỗi Group lại không cao dẫn đến mỗi bài đăng trong đó lượng tiếp cận ít nên khó bán hàng. Vì vậy bạn phải đi đăng bài lên nhiều Group. Tuy nhiên đăng nhiều quá Facebook sẽ nghi bạn spam và chặn bạn không cho bạn đăng lên Group nữa
Tóm tắt lại là  tùy vào sản phẩm cũng như chiến lược bạn đưa ra để chọn cho mình một kênh bán hàng phù hợp.

3 Một số vấn đề cần lưu ý

Nói về kinh doanh quần áo. Để bài quảng cáo của bạn thu hút khách hàng thì điều đầu tiên bạn cần đầu tư hình ảnh thật đẹp. Có nhiều người thường lấy hình của người khác hoặc tải từ trên mạng về. Làm như vậy cũng được tuy nhiên hiệu quả lại không cao. Bởi vì những hình ảnh đó, người khác cũng đã lấy về đăng lên rồi dẫn đến khách hàng đã thấy hình ảnh đó nhiều nên họ nhàm chán không để ý.

Nếu bạn có chi phí thì có thể nhờ ekip chuyên nghiệp chụp cho bạn. Chi phí từ 2 – 3 triệu cho một bộ từ 15 – 20 sản phẩm.Còn nếu bạn có khả năng setup sản phẩm tốt và muốn tiết kiệm chi phí thì bạn hãy tự chụp lấy. Chỉ cần một cái smart phone (Sam sung hoặc iphone chụp sẽ đẹp nhất) mua thêm tờ giấy màu làm nền (Trắng, vàng,hồng …) đầu tư một ít đèn ánh sáng nữa, setup sản phẩm ra và chụp. Đôi khi những hình ảnh chân thực lại thu hút khách hàng nhiều nhất.

Với hình ảnh sản phẩm của bạn tự chụp thì hãy chèn thêm tên hoặc logo của bạn vào hình ảnh để tránh bị ăn cắp hình cũng như tạo sự lan truyền và thương hiệu. Trên máy tính thì sử dụng photoshop còn trên điện thoại thì dùng Picart để chèn logo và tên thươ3 ng hiệu của bạn vào hình ảnh.
– Thường xuyên đăng các Feedback của khách hàng về sản phẩm của bạn. Đó chính là cách tạo độ tin tưởng cho KH mới.
– Với những bài quảng cáo cố gắng tạo ra sự khan hiếm cho sản phẩm để KH phải hành động mua ngay nếu không sẽ hết.

VD: Lần này cố gắng lắm mình chỉ lấy được có 20  chiếc váy jean   giá hạt dẻ thôi ạ. Chưa kịp đăng đã bán được 10 cái rồi chỉ còn 10 cái , các bạn nhanh tay đặt hàng nhé . Chậm chân là hết hàng đó ạ . Hàng đẹp giá chất chỉ từ ….

– Nói qua một chút về giá bán. Hãy xác định khách hàng của bạn là những người có thu nhập bao nhiêu? Họ có thể chi trả bao nhiêu cho sản phẩm của bạn. Đừng có cạnh tranh về giá. Vì cứ chạy theo giá rẻ đối thủ thì bạn đang dìm cả 2 đến chỗ thất bại đấy.
Thay vì vậy hãy cố gắng bán những sản phẩm chất lượng. Mắc một chút nhưng chất lượng và dịch vụ tốt thì  sẽ tốt hơn
– Đối với sản phẩm quần áo thì nếu như bạn bán ở gần thì không sao. Nhưng nếu muốn ship đi tỉnh thì tiền ship cũng là một vấn đề. Thường thì ship 30k đổ lại thì họ chấp nhận được còn cao hơn thì hơi khó. Quần áo cũng hơi nặng nên phí ship chuyển phát nhanh cũng hơi cao. Nếu muốn giảm chi phí ship thì có thể hỏi khách mình gửi chậm cho họ được không? Ship chậm thì giá rẻ hơn và tầm 5 – 7 ngày là khách nhận được.
– Khách hàng nhiều người họ cũng muốn đến tận nơi để xem trực tiếp sản phẩm. Vì thế cố gắng có cho mình cái cái shop hoặc một nơi đặt sản phẩm để khách hàng đến xem và thử.
– Về lâu dài nếu có điều kiện hãy lập ra một website Nó sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như khách hàng dễ lựa chọn sản phẩm hơn. Trên Fanpage hoặc trang cá nhân bạn không thể show hết ra tất cả những sản phẩm đang có vì thế bạn phải chuyển khách qua website.
– Để tăng thêm doanh thu, bạn có thể bán kèm nhiều sản phẩm khác cho khách hàng lựa chọn thêm.
Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết “Kinh Nghiệm Bán Hàng Quần Áo Online Trên Facebook ”sẽ giúp ich cho bạn trong quá trình kinh doanh quần áo online của mình.


Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online "Cầm Tay Chỉ Việc"
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hotline 1: 091 388 13 43
Hotline 2: 0903 488 343

Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:

6 nhận xét:

 1. Bạn có đang kinh doanh hay đang dự đinh kinh doanh quần áo online ? bạn có đang thắc mắc như thế nào để có thật nhiều khách hàng , như thế nào để bán quần áo online hiệu quả, doanh thu cao , lợi nhuận lớn thì bài viết này dành cho bạn . trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ chiasẽ những kinh nghiệm án quàn áo online trên facebook hiệu quả nhất

  Trả lờiXóa
 2. Bạn đang kinh doanh online qua Facebook nhưng tình hình không được khả quan cho lắm. Tham khảo ngay bài viết Kinh nghiệm bán hàng quần áo online trên Facebook hiệu quả nhất nhé

  Trả lờiXóa
 3. bài viết chia sẻ những kinh nghiệm bán quần áo online trên facebook hiệu quả cho những ai đang kinh doanh mảng này

  Trả lờiXóa
 4. Kinh nghiệm bán hàng quần online trên Facebook .bài viết chia sẻ những kinh nghiệm bán quần áo online trên facebook hiệu quả cho những ai đang kinh doanh mảng này

  Trả lờiXóa
 5. kinh nghiệm bán hàng quần online trên facebook. bài viết chia sẻ những bí kíp cho bạn có thể kinh doanh online trên facebook thật hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 6. Đọc ngay bài viết để biết về kinh nghiệm bán hàng quần áo online trên Facebook và rút ra bài học cho bản thân bạn nhé

  Trả lờiXóa