Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

Phương pháp marketing online cho phòng khám ?


Trang này là một trong những nơi chuyên cung cấp thông tin về marketing online và hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn 2 dự án marketing hiếm hoi thành công trong lĩnh vực phòng khám và bệnh viện.
2 dự án này đã được đánh giá khá cao trong cộng đồng marketing online hiện nay, sau đây là những dòng chia sẻ thực tế nhất từ kiến trúc sư của 2 dự án này Ông. Hoàng Dương Phi Hùng.

phương pháp marketing online cho bệnh viện


1. Vai trò của hoạt động marketing online đối với các doanh nghiệp hay phòng khám hiện nay


Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều bệnh viện, phòng khám được thành lập. Sự cạnh tranh gay gắt trong hoạt động kinh doanh đòi hỏi các phòng khám, bệnh viện luôn nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh của mình.

Cuộc chiến trong việc tạo dựng niềm tin khách hàng của các bệnh viện, phòng khám ngày càng khốc liệt. Bill Gate đã phát biểu rằng: " Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa." Internet luôn là một thị trường hấp dẫn, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: >> Giải Pháp Marketing Online Cho Công Ty Dược Phẩm

Bệnh nhân có thói quen tham khảo thông tin trên Internet trước khi lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho mình. Rất nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn đã và đang triển khai rất hiệu quả hoạt động marketing online. Nếu bạn bỏ qua hoạt động này thì chắc chắn rằng một thị phần lớn bệnh nhân của bạn sẽ nằm trong tay đối thủ.

Hoạt động marketing online đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các phòng khám, bệnh viện. Có thể nói phương pháp marketing online cho phòng khám đang là điểm sốt trong lĩnh vực marketing online.


2. Tác động của giải pháp marketing online đến hoạt động kinh doanh


Hiệu quả của giải pháp marketing online cao hay thấp phụ thuộc vào từng giai đoạn của quá trình triển khai. Nếu bạn đã hoàn tất khâu chuẩn bị thì hiệu quả kinh doanh là tức thì không cần phải đợi 10 ngày hay 15 ngày như mọi người thường nghĩ.

Tôi muốn chia sẽ với các bạn trường hợp Bác Sĩ Dũng đã triển khai khá thành công phương pháp marketing online cho phòng khám BONNNELA của mình. Bác sĩ Dũng là một chuyên gia trong lĩnh vực mổ dây chằng chéo đầu gối, một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dây chằng chéo trước, sau. Với 20 năm kinh nghiệm, bác sĩ Dũng đã ý thức được sức mạnh của Internet nên ông đã nhanh chóng ứng dụng hoạt động marketing online cho phòng khám của mình.

Phòng khám BONNNELA của bác bắt đầu từ con số 0, không website, không Facebook và hoàn toàn không có khách hàng từ Internet. Hiện nay, website phòng khám BONNNELA có khoảng 150 đến 250 người truy cập website mỗi ngày. Facebook đã có hơn 450.000 like tự nhiên – đúng khách hàng mục tiêu.

Chi phí cho hoạt động khi áp dụng phương pháp marketing online cho phòng khám mỗi tháng từ 21 triệu đến 35 triệu. Với hơn 10 tháng triển khai, phòng khám chưa bao giờ có một tháng nào lỗ, từ hòa vốn cho đến lời. Hàng tháng, phòng khám BONNNELA có 10 -15 bệnh nhân đến mổ. Còn số lượng bệnh nhân thăm khám là rất nhiều nên khó lòng mà thống kê được.

Xem thêm: >> Đánh Giá Và Hiệu Chỉnh Hoạt Động Marketing Online Của Doanh Nghiệp

3. Nên tự triển khai hoạt động marketing online cho phòng khám, bệnh viện hay sử dụng dịch vụ thuê ngoài


Sử dụng dịch vụ thuê ngoài hay tự tay triển khai hoạt động marketing online sẽ tối ưu hơn. Chắc hẳn, đây là câu hỏi khiến không ít các vị bác sĩ điều hành phòng khám, bệnh viện lao tâm khổ trí suy nghĩ.
Tùy theo điều kiện tài chính và mục tiêu kinh doanh lớn hay nhỏ mà người điều hành phòng khám, bệnh viện lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp.

Nếu mục tiêu của bạn lớn, cộng với nguồn tài chính vững mạnh thì lời khuyên chân thành là bạn nên xây dựng một đội ngũ nhân sự phòng marketing chuyên biệt. Khoảng ba người và một chuyên gia tư vấn nữa là đủ khả năng vận hành tốt hoạt động marketing cho môt phòng khám hay một bệnh viện.
Nếu mục tiêu nhỏ, quy mô vừa phải thì tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị hay cá nhân làm cho bạn là hợp lý nhất. Điều này sẽ giảm thiểu chi phí cho bạn cũng như giúp bạn đạt muc tiêu ban đầu về số lượng bệnh nhân ở mức vừa phải cho phòng khám.

4. Xây dựng hoạt động marketing online cho doanh nghiệp là khó hay dễ


Là một người có hơn 08 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, triển khai các dự án marketing online nói chung và 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng khám và bệnh viện nói riêng, tôi xin được chia sẽ cùng quý anh/chị những điều mà tôi đúc kết được.

Nếu bạn đã trang bị các kiến thức nền tảng về marketing online thì điều đó thực sự không quá khó đối với bạn. Một lời khuyên chân thành là dù bạn thuê ngoài hay tự làm thì bạn vẫn nên tìm hiểu các kiến thức về marketing online để đủ khả năng kiểm soát và kiểm tra các hoạt động marketing online cho phòng khám hay bệnh viện của mình, cũng như hoạch định ra những chiến lược marketing hiệu quả.

Ngày trước, khi tôi mới bắt đầu thực hiện hoạt động marketing online cho phòng khám và bệnh viện. Tôi gặp muôn vàn khó khăn, triển khai một dự án phải mất đến ba tháng để chuẩn bị. Sau này, khi làm việc với một giáo sư, tiến sĩ bên Hoa Kỳ, công tác này chỉ mất đúng 3 tuần thay vì mất 3 tháng như  trước kia. Không phải vì tôi giỏi, đơn giản là tôi đã quen nên tôi biết phải làm như thế nào để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mỗi dự án mà mình phụ trách.

Xem thêm: >> Chiến Lược Marketing Online Là Gì Trong Thời Đại Bùng Nổ Công Nghệ

5. Một số thông tin về các dự án marketing online thực tế


Đây là những dự án marketing mà tôi đã phụ trách, các bạn có thể tham khảo để có cái nhìn toàn diện hơn về hoạt động phương pháp marketing online cho phòng khám của mình

1. Dự án dây chằng chéo đầu gối
Dự án dây chằng chéo đầu gối do bác sĩ Trương Công Dũng – Bác Sĩ Chuyên Khoa Cấp II phụ trách. Ông là người nằm trong danh sách bác sĩ chăm lo cho các cầu thủ của đội tuyển U20 , U23 Việt Nam
Website: http://phongkhambonnela.com/
Facebook: https://www.facebook.com/daychangcheotruoc

2. Dự án điều trị ung thư gan, u xơ gan
Dự án điều trị ung thư gan, u xơ gan do giáo sư, tiến sĩ Hoa Kỳ Nguyễn Phúc phụ trách. Giáo Sư là một trong những chuyên gia hàng đầu về Ung thư. Ông có hơn 40 năm nghiên cứu tại Ấn Độ, Hoa Kỳ và Việt Nam.
Hiện tại, giáo sư sống tại Hoa Kỳ. Dù ở tuổi 73, bác vẫn đã và đang khám bệnh trực tuyến cho bệnh nhân trên thế giới thông qua hệ thống online Skpye.
Website : http://bacsigan.com/
Facebook: https://www.facebook.com/giaosunguyenphuc

Hy vọng những chia sẻ còn khiêm tốn của mình, tôi có thể giúp bạn có thêm góc nhìn thực tế hơn về hoạt động tiếp thị trong ngành y tế. Đây là một sân chơi lớn dành cho những người có khát khao chinh phục. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Học Viện Marketing Moa.

**** Đôi nét về tác giả

Dương Hùng một người khởi nghiệp Internet từ không đồng. Ông đã trải qua nhiều thăng trầm trong việc kinh doanh online. Ông có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ mang tính định hướng cũng như tư vấn công tác triển khai hoạt động marketing cho các bạn trẻ muốn kinh doanh trên mạng. Ông là thành viên sáng lập Học Viện Marketing MOA - Một đơn vị đào tạo marketing online ứng dụng uy tín ở Tp.Hồ Chí Minh.
Thông tin liên hệ giảng viên Dương Hùng
Dương Hùng
Email: Hoangduongphihung@gmail.com
Phone: 090 943 24 69

Nguồn : Giải pháp marketing online cho phòng khám 

2 nhận xét:

  1. Bài viết cung cấp cho bạn các phương pháp marketing online cho phòng khám vô cùng hiệu quả giúp tăng doanh thu bạn nhé

    Trả lờiXóa
  2. Đọc ngay bài viết để ó câu trả lời cho câu hỏi phương pháp marketing online cho phòng khám từ đó đề xuất ra giải pháp cho mình bạn nhé

    Trả lờiXóa