Khái Niệm Và Công Dụng Của Authorship Trong Seo

Đăng Bởi Huyền Lương on 16:21 with Bình Luận

Google authorship có tác dụng gì trong SEO

Ngày nay, Google Authorship đang ngày càng được nhiều SEOer sử dụng , việc tạo ra thương hiệu cá nhân vô cùng quý giá trong việc xây dựng các mối quan hệ của bạn.

Authorship, công cụ google, tác dụng seo


Đầu tiên các bạn cần tìm hiểu Google Authorship là gì ?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản thế này , với tài khoản Google Plus của mình bạn tạo ra một nội dung mới, lúc này Google Authorship sẽ giúp bạn bảo vệ quyền tác giả của mình.
Công cụ này đem lại cho bạn lợi ích rất lớn, sau khi kiểm tra, những bài viết có nội dung coppy từ bài viết của bạn sẽ được xếp hạng tìm kiếm rất thấp.
Có thể nói, Google Authorship là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất để giúp cải thiện thứ hạng từ công cụ tìm kiếm của Google.

Đối với SEO thì Google Authorship có tác động như thế nào ?


Thứ nhất,  về lợi thế cạnh tranh, kết quả tìm kiếm hấp dẫn hơn và dẫn đến khả năng nhấp chuột được tăng lên đáng kể. Google đã báo cáo về việc kiểm tra Tác quyền trong kết quả tìm kiếm.

Thứ hai, về quyền sở hữu, Tác quyền hữu ích trong tìm kiếm vì nó biểu thị quan điểm cá nhân hoặc phân tích một chủ đề. Nội dung được xác nhận là thực tế, đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn nội dung không mang theo tác giả. Không chỉ vậy, tác giả giúp bảo vệ nội dung khỏi bị đẩy ra khỏi các trang web tìm cách sao chép nội dung của bạn và ăn cắp từ ngữ của bạn.

Thứ ba, Nó mang lại sự tín nhiệm và kết quả hấp dẫn hơn là khả năng nhận kích chuột cao hơn so với các kết quả tìm kiếm văn bản không có Google Authorship. Đây là tác dụng đáng kể của Google Authorship trong SEO.

Học seo cơ bản

Dưới đây là một ví dụ cho một kết quả tìm kiếm của Google trên “các nhà báo tiếp thị”:

Cả hai tác giả đã sử dụng Google Authorship tại Google + có vòng kết nối trên hồ sơ của họ có độ tin cậy cao hơn nên có cơ hội cao hơn về khả năng click chuột vào nội dung của họ.

Nó cũng có vẻ hợp lý để kết luận rằng nhiều người sử dụng Internet có thể cảm nhận được Lora Kolodny đáng tin cậy với nhiều chỉ số vòng kết nối, vòng kết nối của cô cao hơn gần 10 lần số Google + của ông Quigley.

Làm thế nào có thể xây dựng Ranking Authorship của bạn ?


1. Hãy vào Google + và bắt đầu thêm Profile của tài khoản Google+ mà bạn cần xác minh vào website của bạn.

- Sau đó  bắt đầu xây dựng cộng đồng của bạn, bắt đầu tương tác với họ, chia sẻ nội dung, nói chuyện, đọc nội dung của những tác giả khác, nhận xét về nó, và là một phần của vòng tròn trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn.

- Sử dụng các kênh truyền thông xã hội khác để thúc đẩy nó.

2. Kết nối trang web của bạn lên Google +

- Hãy thêm trang web của bạn vào phần giới thiệu thông tin trên Google+ Profile, không quá khó để thực hiện điều này.

- Bạn hoặc webmaster của bạn cần thêm rel = “author” thẻ vào trang web của bạn.

3. Đóng góp vào cuộc hội thoại trong lĩnh vực của bạn ở những nơi yêu thích như Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+ và Quora

- Thay vì chỉ đầu tư cho phần nội dung, hãy tương tác với độc giả và các tác giả khác sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

- Điều quan trọng hơn cả là phải có một profile nổi bật, uy tín trên nhiều trang web, mạng xã hội.

4. Là một blogger khách trên các trang web có thẩm quyền trong ngành của bạn.

- Một tác giả chuyên nghiệp không nên chỉ liên kết với một trang web cụ thể. Điều quan trọng nhất là hãy để tiếng nói của bạn lan truyền khắp Internet. 

- Sử dụng kết nối của bạn để phân phối nội dung đến các trang web quan trọng nhất trong ngành của bạn. 

- Đừng lười biếng, hãy viết ra những nội dung độc đáo, thú vị và có giá trị. Việc còn lại Google Authorship sẽ giúp bạncải thiện thứ hạng một cách đáng kể.
Xem thêm >> Học seo cơ bản 

5. Kết nối với đúng người

- Cũng giống như cách trang web được xếp hạng tốt hơn bằng cách liên kết từ các trang web hàng đầu, bạn cũng sẽ nhận được kết nối, phản hồi tích cực từ các tác giả giỏi hơn bằng cách tương tác với những người có tiếng tăm trong ngành.

-Tìm ra những người thực sự có tài năng từ ngành của bạn và cố gắng kết nối với họ. Truy cập tiểu sử hồ sơ của họ, tham gia cuộc trò chuyện và đi đến sự kiện của họ.

Kết luận về Google Authorship


Cuối cùng, Google muốn xác định nguồn chất lượng cao của các chuyên gia về nội dung gốc là một điều tốt cho các tác giả nội dung.

Đó là một trong nhiều cách sở hữu nội dung để liên lạc trực tiếp với các công cụ để khẳng định chủ quyền cho công việc trí tuệ.

Đương nhiên kết quả của bạn sẽ luôn được ưu tiên xếp cao hơn so với các sản phẩm sao y từ bản gốc của bạn. Điều này nghĩa là tăng khả năng hiển thị trên kết Google Authorship quả tìm kiếm Google.

Giải thích dễ hiểu hơn là nếu bạn viết nhiều bài viết có nội dung liên quan với nhau, thì thay vì chỉ hiển thị một link và một nội dung như thông thường, nếu bạn dùng Authorship thì Google sẽ Bonus thêm cho bạn vài link ngay bên dưới kết quả tìm kiếm của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét