Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

3 cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám đạt hiệu quả nhất


3 cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám cho Hà Nội hết sức đơn giản và đạt hiệu quả vô cùng ai ai cũng có thể làm được. Sau đây là cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, mời các bạn tham khảo

I. Cách tìm kiếm khách hàng đơn giản qua Internet

1. Hai cách tìm kiếm khách hàng phòng khám qua mạng Facebook

a.  Lập một Fan Page có nội dung đầy đủ và hấp dẫn

Việc lập một Fan Page trước tiên phải đảm bảo hai yếu tố là số lượng like tối thiểu là 1000 like. Đối với giai đoạn đầu việc lập một Fan Page đạt 1000 like là điều mà khách hàng tin tưởng. Lưu ý không nên sử dụng các Facebook ảo để tăng lượt like vì độ tin tưởng sẽ giảm dần đối với khách hàng. Do đó, bạn nên mời bạn bè và quảng bá trang qua nhiều hình thức khác nhau.
Đồng thời, việc sử dụng ảnh cover và ảnh đại diện phải đảm bảo đẹp và chuyên nghiệp thể hiện nội dung đầy đủ qua tên Fan Page nên ngắn gọn, có kèm tên cá nhân của bạn và sản phẩm.
Lập một Fanpage tìm kiếm khách hàng cho phòng khám

Cung cấp nội dung về bài viết và video hữu ích về sức khỏe để gắn kết, duy trì Fan với trang. Thêm vào đó, tăng hạng trên Fan page bằng bài viết chuẩn SEO, đăng trên Facebook để nhiều người thấy và thu hút bài viết.

b. Tìm kiếm khách hàng qua các nhóm cộng đồng.

Nhóm (Group) là tập hợp những người có cùng một mối quan tâm trên mạng xã hội, cụ thể ở đây là Facebook. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khách hàng đang thật sự có nhu cầu ở những nhóm này. Những gì bạn cần làm đơn giản chỉ là tìm kiếm nhóm phù hợp, tham gia và theo dõi.Tóm lại, với con số 35.000.000 tài khoản Facebook tại Việt Nam phát triển ngày càng mạnh, thì bạn càng có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình. Trên Fan Page của phòng khám hay các nhóm cộng đồng, bạn có thể đưa ra vấn đề sẽ đưa khách hàng thảo luận. Đồng thời, hãy bình luận và đưa gợi ý về tư vấn để dẫn dắt khách hàng đến dịch vụ của mình.

2. Tìm kiếm khách hàng phòng khám Google nhanh nhất

Google cung cấp những công cụ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình mà không mất quá nhiều chi phí hay công sức. Hãy cùng điểm qua sau đây:

a. Hãy suy nghĩ giống như một khách hàng khi tạo danh sách

Đầu tiên bạn phải viết ra một danh mục chính về phòng khám của bạn, sau đó viết ra từ khóa hoặc cụm từ có thể nằm trong mỗi danh mục đó. Từ khóa hay cụm từ mà khách hàng sẽ nghĩ ngay khi mà mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Ví dụ: Cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám, có thể bắt đầu một số danh mục cơ bản mà khách hàng sẽ sử dụng chẳng hạn như sau:

Xác định từ khóa

b. Tiến hành quảng cáo trên Google AdWords ai cũng có thể làm được

Có thể chia làm 2 mục tiêu chính, tương ứng với chiến lược từ khóa sau đây: Ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng doanh thu: bạn hãy nhắm thẳng đến các từ khóa là tên sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo... khách tìm kiếm sẽ truy vấn đúng vào sản phẩm của bạn muốn quảng cáo, thay vì mất đi chi phí cho những cú click không hiệu quả cho những từ khóa chung chung. Do đó đánh đúng trọng tâm, giảm thiểu ngân sách.

Với ngân sách lớn, với mục tiêu nhận diện thương hiệu, bạn có thể chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao -> mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều -> số click tăng lên -> nhận diện thương hiệu tốt -> đạt mục đích kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ: Khi tìm kiếm từ khóa “ đứt dây chằng chéo trước” thì hiện tra một loạt trang wed của http://phongkhambonnela.com/ thể hiện top đầu của google. Và chiến lượt chạy quảng cáo của http://phongkhambonnela.com/ rất tốt.

Quảng cáo trên Google AdWords

c.  Hàng trăm khách hàng sẽ liên lạc và tư vấn

Và sau khi tập trung đúng từ khóa cần dùng, xác định những từ khóa chính để quảng cáo. Thì khách hàng tìm kiếm và bộ máy tìm kiếm của google quảng cáo đúng nội dung cần quảng cáo. Giờ cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám từ tiềm năng sẽ chuyển thành khách hàng sẽ tư vấn và liên lạc thông qua website.

Tư vấn khách hàng

II. Tìm kiếm khách hàng phòng khám “hoàn hảo” qua ứng dụng và phần mềm

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý tại phòng khám là phải lưu lại hồ sơ về khách hàng. Việc thu thập thông tin về khách hàng như nhu cầu, ngân sách, sở thích... của khách hàng sẽ giúp các nhân viên xây dựng được mối quan hệ tốt với họ.

Các thông tin về khách hàng thông qua cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám có thể được chia thành thông tin của công ty khách hàng và thông tin cá nhân khách hàng.

Với các phần mềm quản lý phòng khám, người dùng có thể dễ dàng thấy được sự ưu việt về vấn đề quản lý thông tin khách hàng. Các thông tin khách hàng được hệ thống lưu lại và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào. 
Tìm kiếm khách hàng qua ứng dụng

Tóm lại, thông qua ứng dụng bạn có thể dàng thu thập thông tin khách hàng là những bệnh nhân và từ đó đưa ra chiến lược tư vấn đúng người đúng bệnh. 

III. Khách hàng cũ- nguồn tìm kiếm tuyệt vời nhất.

Cách quảng cáo hợp lí nhất và không tốn đồng nào, chính là những khách hàng cũ đã từng khám dịch vụ của mình. Thông qua các mối quan hệ xung quanh họ sẽ truyền miệng nhau về một số đặc điểm tốt lưu lại trong trí nhớ như về dịch vụ chăm sóc ân cần của phòng khám khiến họ lưu tâm và giới thiệu những người quen.

Nhưng việc quảng cáo 0 đồng bạn phải luôn luôn khuyến khích khách hàng đưa ra phản hồi, lắng nghe và phân tích những gì họ chia sẻ. Những phản hồi có thể cung cấp kiến thức hữu ích để hỗ trợ phát triển sản phẩm và cải thiện dịch vụ, đồng thời đem đến sự hài lòng và khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của phòng khám. 

Phương thức tìm kiếm khách hàng qua khách hàng cũ

Tóm lại, với phương thức tìm kiếm khách hàng qua khách hàng cũ cần thể hiện quan tâm nhiệt tình và hiểu nhu cầu khách hàng, luôn tỉ mỉ trong quá trình tư vấn đến trở thành khách hàng của phòng khám.

Kết luận: Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân, cũng như thu hút được khách hàng tiềm năng, cách tìm kiếm khách hàng cho phòng khám có thể thực hiện những phương thức đơn giản như sau mà ai ai cũng có thể thực hiện được.

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43Xem thêm các bài viết khác ở dưới đây:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét