Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

BẬT MÍ BÍ MẬT : CÁCH VIẾT BÀI SALES PAGE
GIÚP BẠN TĂNG BÁN HÀNG GẤP 3 LẦN

 


Bạn đang có một sales page thế nhưng trang sale page đó vẫ n chưa bán hàng được hiệu quả , khách hàng chỉ đọc bài viết của bạn rồi thoát ra.

Bạn đang tìm cách làm sao để bài viết sales page của bạn bán hàng tăng lên ? Hôm nay Moa sẽ bật mí bí mật của các chuyện gia về sales page cách làm sao để bài viết sale của bạn bán hàng tăng gấp 3 lần .
Một web bán hàng (sales page) là một trang web đơn giản cũng giống như một email mà bạn nhận được hằng ngày. Người đọc chỉ có thể cuộn lên và xuống để đọc và xem hoặc chỉ có thể nhấp chuột vào những đường link bạn đặt trên  website của bạn

Một người khi vào trang web của bạn sẽ có 3 lựa chọn  , chỉ duy nhất có 3 lựa chọn:
1 là mua hàng của bạn
2 là sẽ để lại thông tin liên lạc như số điện thoại , email, địa chỉ
3 là sẽ …. Thoát ra ngoài

Vậy làm sao để  có được một  sales page thu hút sự quan tâm của khách hàng  giúp bạn tăng khả năng bán hàng lên 3 lần.

Cách viết bài Sales page chuyện nghiệp và hiệu quả :


1. Vạch rõ mục tiêu trước khi viết

Mục tiêu viết bài Sales page

 Mục tiêu trước khi viết

Việc đầu tiên trước khi viết bài, bạn cần vạch ra cho mình mục tiêu bài viết muốn hướng tới , muốn đạt được những gì ?

Ví dụ như : Ban muốn bài viết sale page này mục tiêu bạn là tăng gấp 3 lần doanh thu của bạn , thì lúc đoc bạn sẽ có cách viết bài khác với khi bạn chỉ đặt mục tiêu là chỉ để bán hàng.

Xác định rõ vấn đề sẽ giúp bạn có những hướng đi đúng đắn, xây dựng hệ thống sales page hiệu quả.

Hãy cứ vạch ra một con số cụ thể và lấy đó làm mục tiêu. Khi có mục tiêu bạn sẽ có thêm động lực và niềm tim để vươn tới mục tiêu.2. Hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ 


Trước khi viết bài ,  bạn nên nghiên cứu thật kỹ , sản phẩm/dịch vụ của bạn :

- Về sản phẩm/ dịch vụ
+ Nguồn gốc
+ Đặc điểm sản phẩm
+ Công dụng sản phẩm, điểm nổi trội nhất, khách biệt so với đối thủ cạnh tranh
+ Ngành nghề

- Về khách hàng mục tiêu
+ Đặc điểm khách hàng : độ tuổi, giới tính , vùng miền, hành vi, tâm lý
+ Vấn đề, khó khăn hiện tại của khách hàng là gì ?
+ Họ đang băn khoăn, lo lắng gì ?
+ Sản phẩm/dịch vụ bạn có thể giải quyết vấn đề đó như thế nào?
+ Họ đang mong chờ điều gì ? điều gì quan trọng với họ, làm họ nâng cao cảm xúc dẫn tới mua hàng ?

- Về Đối thủ cạnh tranh :
+ những điểm mạnh yếu
+ Thị trường họ đang khai thác
+ Thị trường họ chưa tiếp cận
- Hãy liệt kê ra và viết ra giấy để bạn có những thông kế, tầm nhìn rõ ràng nhất và là tài liệu quý giá khi bạn viết bài


3. Bố cục bài viết Sales Page


Bố cục là một phần quan trong trong bài viết, nó là con đường dẫn cảm xúc khách hàng tới hành vi mua hàng, thể nên bạn cần phải xác định :

+ Bước 1 :Mở đầu, tiêu đề phải thật lôi cuốn, phải hấp dẫn khách hàng, khiến cho họ phải nhấn vào web của bạn, tạo ra sự quan tâm cho người đọc.

Bạn có thể tham khảo 5 cách viết tiêu đề hấp dẫn thu hút : tại đây

+ Bước 2 :Nêu bật vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, đó là điểm thu hút khách hàng , hãy để cho họ thấy được hình ảnh của mình ở trong bài viết cần được giải đáp thắc mắc bằng cách đọc tiếp bài . Bạn có thể xem ví dụ bên dưới đây để hiểu được cách nêu bật vấn đề .

Bố cục bài viết Sales Page


Nêu bật vấn đề của khách hàng

+ Bước 3: Giải pháp cho vấn đề

Điểm cốt yếu khiến khách hàng mua sản/dịch vụ của bạn là cách bạn sẽ giải quyết vấn đề của khách hàng như thể nào để họ cảm thấy vừa lòng nhất, cảm thấy thuyết phục nhất và cảm thấy “ sương sướng” nhất

Mẹo : Một số thủ thuật sẽ giúp bạn nêu những lợi ích nổi bật sẽ thu hút khách hàng quan tâm đọc bài viết của bạn hơn bằng cách sử dụng các bullet như bên dưới :
 
 
 
 
 
Khi để những ký hiệu này sẽ giúp bạn mô tả lợi ích sản phẩm sẽ thuyết phục người đọc hơn.

+Bước 4 : Marketing  bằng chứng

marketing bằng chứng


Bằng chứng sản phẩm/dịch vụ

Tiếp theo để khách hàng tin tưởng vào những lời giới thiệu của bạn , bạn cần có nhưng bằng chứng cụ thể, càng cụ thể càng tốt điều đó sẽ gợi sự ham muốn dẫn tới việc mua hàng sẽ dễ hơn.

Các minh chứng này bạn có thể đưa lời nhận xét từ các chuyên gia, từ các bằng cấp chứng chỉ bạn đạt được, nhưng tốt nhất là bạn đến để lời nhận xết của khách hàng đã từng sử dụng qua sản phẩm dịch vụ của bạn.

Các bằng chứng bạn nên để từ 6 – 10 khách đã sử dụng qua, càng để nhiều thông tin liện hệ như email , số điện thoại , nghệ nghiệp, điều đó sẽ giúp tăng thêm niềm tin cho khách hàng

+Bước 5 : Chốt đơn hàng

Chốt đơn hàng

Sau khi các bạn đã dẫn dắt khách hàng của bạn qua những cung bậc cảm xúc giờ là lúc bạn nên chôt khách hàng của bạn qua  sản phẩm dịch vụ.

Bạn có thể dùng phương pháp giảm giá  để tăng lượng bán hàng, hay dùng phương pháp giới hạn thời gian lại : “ chỉ duy nhất ngày hôm nay”, “ chỉ còn 24 giờ  nữa thôi “

Bạn sẽ dùng những lời kêu gọi hành động mua hàng , nêu lý do khách hàng nên mua hàng của bạn ngày lập tức nếu không họ sẽ lỡ mất một cơ hội quý giá ..

Trên đây là những bí mật mà moa đã bật bí cho các bạn cách viết bài Sales page, thế nhưng điều quan trọng là kỹ thuật viết chuyên sâu của bạn như thế nào để thu hút khách hàng ,dẫn dắt họ qua từng chặng đường cảm xúc.

Nếu Các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách viết bài hiệu quả có thể tham khảo tại “ khóa học viết bài PR Moa” với đội nghữ giáo viên nhiệu năm kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực sẽ hướng dẫn bạn dễ dàng viết được một bài Sales Page chuyên nghiệp .

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43


Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:1 nhận xét:

  1. Bí Mật : Cách Viết Bài Sales Page Giúp Bạn Tăng Khả Năng Bán Hàng Gấp 3 Lần thật bổ ích và thiết thực. cảm ơn tác giả đã chia sẻ kiến thức này với mọi người

    Trả lờiXóa