Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017


Digital marketing sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh trong ngành bất động sản


Lợi ích của Digital Marketing cho bất động sản


Các nhà môi giới bất động sản có thể sử dụng Digital Marketing để quảng bá cho sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất như: email marketing, viral marketing (marketing lan truyền), social network marketing (mạng xã hội), SEM (online marketing bằng công cụ tìm kiếm).

Lợi ích mà Digital Marketing mang lại cho ngành bất động sản đó là có được tính tương tác cao giữa người làm marketing và khách hàng. Digital Marketing có tính lan tỏa nhanh nhưng chi phí triển khai rất thấp.

Việc chọn lọc được đúng đối tượng để quảng bá là một điểm mạnh của Digital Marketing. Vì, những quảng cáo truyền thống trên báo giấy hoặc tivi có đối tượng xem/đọc khá rộng. Nhìn chung, sử dụng các công cụ này giúp tiết kiệm phi phí và thời gian so với quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

Cách làm Digital marketing cho bất động sản


SEM (marketing bằng công cụ tìm kiếm) là một công cụ Digital Marketing đáng “đồng tiền”, vì ngày nay khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm rất nhiều. SEO là việc tối ưu website cho thân thiện với cỗ máy tìm kiếm (search engine) nhằm tăng lượng truy cập (visits) một cách tự nhiên, chủ yếu từ “Google search” thông qua những từ khóa (keywords).

Như vậy, muốn bất động sản của bạn rao bán nằm trong “top 10” trang đầu tiên khi khách hàng tiềm năng tìm trên Google, thì nội dung website phải phù hợp với từ khóa khách hàng dùng để tìm kiếm.

Song, người làm website phải hiểu những quy luật Google dùng để xếp hạng website, nhằm tạo lợi thế cho website của mình được xếp hạng (rank) ở thứ tự càng ưu tiên càng tốt.

Hiện nay trên thế giới đang sử dụng Viral Marketing (marketing lan truyền) thông qua các Video Clip rất hiệu quả, mà chi phí bỏ ra thấp. Ví dụ, một clip trong chuỗi video clip “Will it blend” – “Liệu nó có bị nghiền” quảng cáo máy xay sinh tố Blendtec (xay được cả Ipad) có tới hơn 12 triệu lượt truy cập trên YouTube, giúp tăng doanh số bán hàng gấp cả chục lần.

Xu hướng Digital Marketing cho ngành bất động sản


Digital Marketing cho bất động sản ngày càng phát triển có khả năng định lượng kết quả hoạt động rất tốt.

  • Người làm Digital Marketing cho bất động sản có thể dùng công cụ thống kê chính xác, có bao nhiêu người vào trang web của mình?
  • Họ đến từ đâu (thông qua banner quảng cáo, trang web, search engine,..);
  • Họ nhấp chuột vào banner quảng cáo không, vào trang nào, ở lại bao lâu, đọc thông tin gì?...
  • Hoặc có thể phân tích hành vi của khách hàng tiềm năng sau khi gửi email quảng cáo: họ đã đọc email chưa, đọc nó khi nào, đọc thông tin gì...?
Digital Marketing

Cân nhắc cách phù hợp để làm Digital marketing cho bất động sản


Tuy Digital Marketing cho bất động sản mang lại nhiều lợi thế hơn so với quảng bá truyền thống, nhưng nhiều môi giới bất động sản cho rằng, các công cụ được họ sử dụng đa phần chỉ là email, hoặc đăng quảng cáo trên các trang web BĐS có nhiều người truy cập như: diaoconline, metvuong, muabannhadat…Online Marketing trên các forum (forum seeding)

Đăng quảng cáo hoặc tham gia “chat” trên các forum, các trang cộng đồng có nhiều thành viên cũng đang được chú ý ví dụ như mạng caohockinhte.info

Các công cụ Digital Marketing cho bất động sản khác tuy đem lại nhiều lợi ích cho môi giới BĐS, nhưng việc sử dụng nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một số công cụ đòi hỏi người dùng phải có hiểu biết sâu về nó như SEO.

Nếu dùng social media (mạng xã hội) thì môi giới BĐS có khả năng kiểm soát được các luồng thông tin tương tác! Nếu dùng viral marketing thì làm sao để khách hàng biết đường link đến xem (Clip YouTube chẳng hạn)

Tập trung xây dựng danh sách email


Email rất quan trọng đối với chiến dịch marketing bất động sản do 2 lý do: Đầu tiên, email chính là phương thức giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng. Thứ hai, với một danh sách email, bạn có thể dễ dàng tương tác tại bất kỳ đâu và tại bất kỳ thời điểm nào.

Email giúp bạn lan tỏa nhanh hơn những dự án, tiếp cận nhiều đối tượng hơn và bán được nhiều căn nhà với giá cao hơn. Đây là một trong những cách làm digital marketing cho bất động sản hiểu quả.

Facebook ads


Facebook Ads cũng là một cách làm digital marketing cho bất động sản. Quảng cáo Facebook lúc nào cũng có tính viral mạnh mẽ. Mặc dù năm 2016, giá Facebook ads ngày càng leo thang, nhưng không thể phủ nhận rằng nó đóng vai trò quan trọng trong việc marketing bất động sản.

Digital Marketing

Để quảng bá qua Facebook hiệu quả, bạn cần tối ưu hóa ngôn ngữ và hình ảnh sao cho bắt mắt nhất.

Bất động sản là ngành đặc biệt, giá trị sản phẩm và dịch vụ lớn, vì vậy, marketing bất động sản cần tích hợp những yếu tố đặc biệt, áp dụng những mô hình sáng tạo, thì mới mong có hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu thêm những cách làm digital marketing cho bất động sản hiệu quả.

Chúc bạn thành công với những việc bạn sẽ làm sau khi đọc xong bài viết này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét