Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Cách viết bài PR gây ấn tượng với khách hàng

 ngay từ lần đầu tiên tiếp xúcChúng ta đang đứng trong thời đại mà các doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Thương hiệu, hình ảnh, uy tín, vị thế, nguồn lực, sức mạnh của doanh nghiệp sẽ bằng con đường nào để đến với khách hàng. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết gói gọn trong 1 bài PR về doanh nghiệp.

Muốn viết bài PR về công ty thật thành công và gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc, bạn cần chuẩn bị 5 yếu tố sau đây.


5 Yếu Tố Giúp Việc Viết Bài PR Về Công Ty Hiệu Quả


1. Thông tin về công ty hay đơn vị có nhu cầu viết bài pr về công ty


Bạn phải hiểu rằng, thông tin bạn có được từ doanh nghiệp càng chi tiết thì viếc viết bài về công ty bạn càng dễ dàng. Như thế bài viết càng cụ thể và có chiều sâu và thu hút khách hàng tiếp cận bài biết mà không bỏ qua công ty bạn trong vòng 30s.

Một số thông tin về công ty cần khai thác trong bài pr là: lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh lịch sử, hoàn cảnh, giai đoạn phát triển, thành tựu, lãnh đạo, cơ sở thành lập công ty lúc ban đầu, quy mô, lĩnh vực hoạt động,…Nếu thiếu những điều cơ bản này thì việc viết bài pr sẽ bị hạn chế nhiều về chất lượng.

Một phần cũng khá quan trọng đó là đối với việc tìm hiểu thông tin về những bài viết của đối thủ. Người ta hay nói “Biết mình biết ta, trăm trậm trăm thắng”.

Phải biết được đối thủ đang ở vị trí nào thì mới đề ra được chiến lược viết bài cao tay hơn họ. Hãy viết sao cho ,hạ gục đối thủ trong vòng 1 nốt nhạc để chiếm lấy khách hàng thông qua bài viết pr về công ty.

Xem thêm: >> Hướng dẫn cách viết bài PR hiệu quả - Học Viện MOA


2. Cần có cuộc phỏng vấn ngắn với chủ doanh nghiệp để xác định được giá trị của bài pr cho công ty


Bạn cần phải biết được mục đích của việc viết bài pr về công ty lần này là gì. Có thể là để đẩy mạnh việc bán hàng, quảng bá thương hiệu, khẳng định vị thế trên thị trường hay muốn kéo công ty trước bờ khủng hoảng. Tùy vào mỗi mục đích mà ta sẽ có cách viết khác nhau.

Xác định được mục đích rõ ràng ngay từ đầu, việc viết bài pr về công ty sẽ dễ dàng hơn. Từ đó bạn sẽ biết hướng để khai thác thông tin từ doanh nghiệp hiệu quả nhất và xác định được dung lượng và bố cụ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu này. 

3. Xác định đối tượng khách hàng tiếp xúc với bài viết


Bạn cần phải biết đối tượng đọc bài viết là ai để sử dụng văn phong hợp lý, tránh sử dụng những từ ngữ chuyên môn quá cao hoặc quá thấp, quá ngắn hoặc quá dài dòng.

Với mỗi đối tượng, người viết bài sẽ vận dụng các cách viết bài pr về công ty sao cho phù hợp, đạt hiệu quả truyền thông cao nhất mà có thể làm thay đổi ngay hành động của người tiêu dùng hay khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Xác định đúng đối tượng khách hàng tiếp xúc với bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu được người đọc mong muốn gì. Từ đó, bạn sẽ thể hiện được những vấn đề khách hàng quan tâm trong bài viết, thu hút được khách hàng thông qua bài viết Pr của bạn.

4. Chủ đề bài pr


Cần biết được chủ đề chính trong việc viết bài pr về công ty để tránh lạc đề hay viết về những điều chưa thực sự quan trọng, làm mất thời gian của người đọc. Đánh đúng tâm lý khách hàng là điều quan trọng nhất vì họ sẽ không dành thời gian cho những thứ không có lợi cho họ.

5. Thông điệp truyền thông


Thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng thông qua bài pr là gì? Điều này rất quan trọng. Chủ doanh nghiệp muốn kêu gọi hay thể hiện điều gì thông qua bài viết cũng cần được khẳng định một cách nhanh chóng nhất. Khi đánh đúng vào trọng tâm, khả năng khách hàng tin tưởng vào công ty là tuyệt đối.

Dựa vào 5 yếu tố trên, cùng với thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo bạn sẽ vận dụng được cách viết bài pr cho công ty chuẩn nhất, nhanh nhất và đạt chất lượng cao nhất. 
Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ:
- Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
- Địa chỉ: 2 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
- Hotline 091 388 13 43


Xem Thêm Những Bài Viết Liên Quan Khác Tại Đây:


1 nhận xét: