Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Khi chạy quảng cáo google adwords đừng quên điều quan trọng nhất đó chính là từ khóa

Từ khóa hiệu quả là một từ phải được nhiều khách hàng thật sự quan tâm, truy vấn nhiều trong các công cụ tìm kiếm. Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất trong việc quảng cáo Google Adwords.
Từ khóa kích hoạt quảng cáo, quảng cáo ảnh hưởng đến Clicks, và Clicks mang lưu lượng truy cập cho trang web của bạn, mang lại cho bạn khả năng bán hàng và quảng bá thương hiệu.

Chọn danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo của mình cho những khách hàng mà bạn muốn tiếp cận.Việc chọn lựa từ khóa phải phù hợp với cụm từ mà khách hàng tiềm năng của bạn hay sử dụng nhất để tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Các bước xây dựng danh sách từ khóa hiệu quả

Xem thêm: >> Hướng Dẫn Xem Lịch Sử Thay Đổi Tài Khoản AdWords

Bước 1: Hãy tìm những từ khóa bạn có thể nghĩ nếu bạn là khách hàng


từ khóa

- Hãy viết ra tất cả các từ khóa mà bạn có thể nghĩ ra và cho vào Google AdWords Keytool, từ nào có lượng tìm kiếm thấp thì loại. Ví dụ như: Nếu bán giày đá bóng cho nam, bạn có thể bắt đầu bằng một số danh mục cơ bản mà khách hàng sẽ sử dụng, chẳng hạn như “giày đá bóng ”. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm giày cầu lông hoặc giày thể thao để mở rộng tên sản phẩm.

Xem thêm: >> Hướng Dẫn Cài Đặt Thanh Toán Adwords Nhanh Chóng Chỉ Trong 3 Phút Click Chuột

Bước 2: Sử dụng công cụ Keyword tools của Google để kiểm chứng từ khóa


Keyword tool của google là công cụ dùng để dánh giá độ khó của từ khóa, một trong những công cụ rất hữu ích cho những ai muốn quảng cáo trên mạng Google AdWords. Với công cụ này sẽ giúp bạn kiểm chứng, xác định số lượng tìm kiếm thực tế và nhận thêm ý tưởng các từ khóa liên quan phù hợp hơn. Từ đó, bạn có thể thêm, bớt, sửa từ khóa cho phù hợp.

Bước 3: Chọn số lượng từ khóa phù hợp


Google khuyên rằng 5-20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo là phù hợp, số lượng từ khóa nhiều hay ít phụ thuộc vào cách bạn chia nhóm quảng cáo của mình, bạn chia nhóm càng cụ thể & các từ khóa của mỗi nhóm càng liên quan tới nhau thì điểm chất lượng của bạn sẽ được cải thiện & chi phí thấp.


Bước 4:Liệt kê các từ khóa phủ định


Giả sử bạn bán mỹ phẩm, các sản phẩm của bạn đều là hàng chính hãng, đắt tiền.
kiếm mỹ phẩm liên quan tới giá rẻ.
Khi đó bạn sẽ lưu “giá rẻ” thành từ khóa phủ định của nhóm quảng cáo đó, hoặc có thể lưu trên cấp chiến dịch nếu toàn bộ chiến dịch chứa nhóm quảng cáo mỹ phẩm chính hãng không nhắm tới những khách hàng tìm “giá rẻ”.

Bước 5: Phân nhóm từ khóa theo sản phẩm, dịch vụ riêng biệt


Việc bạn phân nhóm từ quảng cáo trong Google Adwords theo từng sản phẩm, dịch vụ sẽ tạo điều kiện cho google hiển thị quảng cáo của bạn đến khách hàng tiềm năng, khi khách hàng tìm kiếm một trong các từ khóa trong nhóm quảng cáo đó.

Ví dụ bạn chạy quảng cáo cho cửa hàng thời trang. Bạn có thể phân nhóm từ khóa thành “thời trang công sở” và “thời trang đi chơi”…. Sau đó, bạn tạo danh sách từ khóa riêng biệt cho từng nhóm quảng cáo và có các quảng cáo cụ thể cho “thời trang công sở” và các quảng cáo cụ thể cho “thời trang đi chơi”…. Lúc đó, Google sẽ tiếp nhận và hiển thị quảng cáo của bạn về “thời trang công sở” cho khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm một trong các từ khóa trong nhóm quảng cáo.

Chú ý :Xác định nhóm trọng tâm để phân bổ ngân sách hợp lý. Phải luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để biết nhu cầu của họ là gì và khi họ tìm kiếm trên mạng thì sẽ sử dụng những từ khóa như thế nào để có những lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp và thành công nhất.

Xem thêm thông thông tin liên lạc tại:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43
Xem thêm: Hướng Dẫn Chia Sẻ Quyền Truy Cập Vào Tài Khoản Adwords Cho Người Khác

0 nhận xét:

Đăng nhận xét