Cách Tạo Báo Cáo AdWords

Đăng Bởi Duc Duong on 13:51 with Bình Luận

Cách tạo báo cáo AdWords- lợi ích đem lại

Logo Google Adwords

 Khi chạy báo cáo Adwords, Google sẽ hỗ trợ cho khách hàng các công cụ để kiểm soát và quản lý Adwords của mình thông qua Email.

Tạo báo cáo Adwords như thế nào?

Có 2 nơi để để khách hàng có thể xem và phân tích dữ liệu hiệu suất mà website mình đạt được. Đó là báo cáo Adwordstrong bảng thống kê – nằm trong tab Chiến Dịch và trong trình chỉnh sửa báo cáo Adwords – nằm trong tab Báo CáoBảng thống kê: sử dụng các cột, phân đoạn và bộ lọc để có được các dữ liệu cần thiết
·      Tùy chỉnh bảng thống kê báo cáo Adwordsbằng cách đăng nhập vào tài khoản Adwords, đi đến tab Chiến Dịch. Các dữ liệu trong bảng sẽ hiển thị trong báo cáo Adwordsdưới dạng cột.
Tab Chiến Dịch (CAMPAIGN) trong báo cáo Adwords
 · Bạn có thể tải bảng xuống dưới dạng báo cáo Adwordsbằng cách nhấp vào biểu tượng tải xuống trên thanh công cụ:

Nút tải xuống của báo cáo Adwords trong tab Chiến dịch


 ·   Để gửi email cho chính mình hoặc cho người khác, nhấp vào liên kết Gửi email và lập lịch báo cáo. Chọn người nhận báo cáo và tần suất nhận báo cáo Adwords.

Tải báo cáo Adwords và tận suất nhận Email

Trình chỉnh sửa báo cáo Adwords:
·      Tạo báo cáo Adwordsmột lần hoặc định kỳ, khách hàng có thể tải xuống, lập lịch và chia sẻ cho người khác.
·      Các báo cáo mà khách hàng tạo trong Trình chỉnh sửa báo cáo sẽ không hoạt động theo cách mà các báo cáo Adwordsbạn đã lưu trong khi tải xuống từ tab Chiến dịch. Một số báo cáo Adwordstrong số này sẽ được mở trong tab Chiến dịch, trong khi các báo cáo Adwordskhác sẽ chỉ khả dụng để tải xuống.
·      Giao diện kéo và thả đơn giản cho phép bạn tạo và chỉnh sửa nhanh các bảng và biểu đồ đa chiều, làm giảm nhu cầu tải xuống dữ liệu để phân tích sâu hơn. 
·      Phân tích nhiều phân đoạn cho phép bạn tùy chỉnh dữ liệu của mình chi tiết hơn trong các bảng và biểu đồ.
·      Biểu đồ tùy chỉnh cho phép bạn hình dung nhanh các mẫu và xu hướng trong dữ liệu của mình.
·      Lọc và sắp xếp nâng cao cho phép bạn lọc trên các chỉ số được phân đoạn (ví dụ: số nhấp chuột trên thiết bị di động) và sắp xếp theo nhiều cột.Lợi ích của việc tạo báo cáo Adwords

Tạo báo cáo Adwordscó các lợi ích sau:
·   Tạo bảng và biểu đồ đa chiều bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả đơn giản của trình chỉnh sửa báo cáo.
·   Truy cập vào các báo cáo bổ sung được xác định trước chia nhỏ dữ liệu của bạn theo thứ tự cụ thể như vị trí người dùng và dòng thời gian.
·   Chỉnh sửa, xóa và quản lý các báo cáo đã lưu để truy cập và chia sẻ

Một số lỗi trong báo cáo Adwords

Không có dữ liệu trong báo cáo Adwords
·   Quảng cáo Adwords không chạy như dự kiến: Nếu không thấy dữ liệu nhấp chuột trong Chiến dịch, khách hàng nên sử dụng Google Analytic có đang chạy như dự định không.
·   Thuộc tính Analytics không được liên kết đúng với tài khoản Adwords: có thể là do một URL không được gắn thẻ hoặc việc triển khai dữ liệu chi phí AdWords không chính xác.
Một số trong báo cáo Adwords không có dữ liệu phiên
·   Lý do cho việc thiếu dữ liệu báo cáo Adwordslà tài khoản Adwords liên kết với chế độ xem bị lọc ra lưu lượng truy cập. Khi bị như vậy thì khách hàng vẫn thấy thông tin báo cáo Adwordscủa các links đã cài đặt nhưng lại không thấy được các chỉ số như Tỉ lệ thoát và số phiên.

Lời kết

Như vậy, đây là cách tạo được các báo cáo Adwords để có thể theo dõi các thông số quảng cáo của website. Giúp các bạn tiện lợi hơn trong việc quản lý các Adwords của mình

Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét