Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017

Bạn có nghĩ chỉ một Fanpage là đủ để công việc kinh doanh của bạn trở nên vượt trội?


Tôi cũng như các bạn, cũng đã bắt đầu khởi nghiệp một cách không thuận lợi, phải trải qua rất nhiều khó khăn, thất bại mới đúc kết được những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả.
Hôm nay, tôi xin chia sẻ những điều này như một phần giúp các bạn tự tin hơn với mảng ngành này:

Các thị trường mạng xã hội thông dụng

1. Phát triển đủ các kênh thị trường mạng xã hội: Facebook, Instargam, Pinterest…


- Các trang mạng xã hội được ví như những thị trường vô giá gồm lượng khách hàng tiềm năng đã có sẵn, số lượng nhiều, bạn chỉ cần giăng lưới mọi thứ sẽ như bạn mong muốn nếu bạn có kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả.
- Có một Fanpage vẫn là chưa đủ, bạn phải kết hợp thêm Marketing Online, chạy quảng cáo đa kênh…

2. Đầy đủ kiến thức và đầu tư một cách hiệu quả:


- Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả nhất đó chính là kết hợp kiến thức kinh doanh và đầu tư đúng cách bạn sẽ không bị rơi vào giữa không trung thị trường không điểm đích.
- Đừng vì một chút ý tưởng mà đã nhảy bật vào đầu tư mà chưa hề tìm hiểu và biết gì về nhu cầu khách hàng, sản phâm, thị trường, hướng đối tượng nhắm đến. Chúng chỉ làm bạn chết dần chết mòn trên con đường đầy cám dỗ đó mà thôi.

3. Đầu tư chất lượng sản phẩm:


- Những người bán hàng online cần phải biết bước quan trọng này, sản phẩm của bạn phải thật sự đảm bảo chất lượng, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại sự tin dùng của khách hàng đối với sản phẩm của bạn.4. Tối ưu giá sản phẩm:


- Theo kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả của mình cho thấy, khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua một sản phẩm đúng với giá trị của nó mang lại.
- Trước khi tung một sản phẩm ra thị trường bạn cần khảo sát tình hình, ý kiến của khách hàng bằng những mẫu dùng thử trước. Từ đó, bạn có thể liệt kê, phân tích và tìm ra giá trị sản phẩm tối ưu nhất, được người dùng đón nhận nhanh nhất.


Bài viết hay đang được quan tâm:


5. Đặt bản thân vào vai trò của khách hàng:


- Khi bạn đặt mình vào vị trí người mua hàng, bạn sẽ hiểu rõ hơn tâm lý của khách hàng online, đưa ra và áp dụng những chiến lược đúng đắn, phù hợp nhất.

6. Chiến lược quảng cáo thu hút sự quan tâm của người dùng:


- Nếu sản phẩm của bạn là hàng đại trà mà không phải là một loại hàng xa xỉ, độc quyền nào, bạn cần phải đầu tư thương hiệu, sản phẩm của mình mang phong cách riêng biệt, nổi trội hơn những người khác nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng thì không có lý gì mà khách hàng lại bỏ rơi bạn.

7. Nội dung bài post kèm hình ảnh chất lượng:


- Nội dung quảng cáo về sản phẩm phải súc tích, dễ hiểu, mang xu hướng có lợi cho người dùng. Tránh viết những điều quá với sự thật.
- Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh chân thật, thêm một vài dòng mô tả.
- Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả sẽ mất tác dụng, hiệu lực nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh tượng trưng. Chắc chắn 100% bạn sẽ thất bại hoàn toàn.

8. Đầu tư vào Website:


- Website bán hàng là thị trường tiềm năng không hề kém cạnh mạng xã hội. Bạn hãy nhanh tay thiết kế cho mình một website bán hàng online đi nào. Vì các khách hàng rất mong đợi điều đó, các đối thủ cạnh tranh thì đang dần chiếm hữu nó đấy.

9. Độ ngũ nhân viên có kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả:


- Để có thể chăm sóc khách hàng online, đội ngũ nhân viên cần phải có kinh nghiệm cũng như kỹ năng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc một cách tận tình, chu đáo, ngọt ngạo và thuyết phục nhất.
- Một số trường hợp bạn phải học tính kiên nhẫn, tuyệt đối không tỏ thái độ khó chịu hay buông những lời khó nghe với khách hàng của mình. Vì thông qua mạng, các đoạn hội thoại này rất dễ dàng được lan truyền, hình tượng thương hiệu của bạn sẽ mất đi mà khó tài nào có thể lấy lại được.

10. Chương trình hậu mãi:


- Bạn sẽ thu về được hàng ngàn lượng like, tương tác kèm theo nhiều đơn hàng đầy lợi nhuận nếu bạn tổ chức các trò chơi nhỏ, chương trình khuyến mãi đầy hấp dẫn trên Website, Fanpage.

Bạn có thể thành công khi biết được kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả này?


Yếu tố cực kỳ quan trọng cuối cùng quyết định kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả là khi mới bắt đầu Website của bạn sẽ không có nhiều người biết và tìm đến đến, vì vậy đầu tư một khoản chi phí vào việc Marketing Online như một thủ thuật để lôi kéo khách hàng là việc cấp thiết nhất.

Thông qua những chia sẻ trên của mình, các bạn đã hiểu tại sao mình đã thất bại hay kinh doanh online không hiệu quả chưa nào? Đã đến lúc bạn phải ra tay rồi đấy, áp dụng những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả này bạn sẽ thay đổi, lấy lại tất cả những gì mình đã mất đi mà tưởng chừng khó nhìn thấy một lần nào nữa.

Ngoài ra, bạn có thể đến học viện MOA, để tự tìm những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả theo cách riêng của mình dựa trên nền tảng mà học viện đào tạo.


Nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Website: https://www.moa.com.vn/
Hotline: 0913 881 343  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét