Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017


Hướng dẫn chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản adwords cho người khácMột trong những tính năng ưu việt của hệ thống Adwords trong việc hỗ trợ làm việc nhóm chính là việc cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords của mình cho người khác.


Chia sẻ quyền truy cập tài khoản Adwords cho người khác có lợi như thế nào?


Chẳng hạn, bạn đang là trưởng phòng Marketing của một tập đoàn nổi tiếng và khối lượng công việc của bạn vô cùng lớn. Bạn muốn chia nhỏ phần việc của mình cho các nhân viên trong phòng ban Marketing, nhưng vẫn muốn mọi người nắm rõ tổng quan công việc.

Vậy thì tính năng chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords cho người khác sẽ giúp nhân viên của bạn theo dõi được số liệu báo cáo, thống kê chính xác về khu vực, vị trí, nhóm quảng cáo, từ khóa,… thông qua chính tài khoản của bạn.

chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords
Như vậy, bằng cách chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords với những người khác, bạn đã có thể làm việc với những người trong doanh nghiệp trên cùng một tài khoản Adwords. Hoặc khi việc teamwork không còn cần thiết, bạn cũng có thể hủy quyền truy cập này để đảm bảo quyền riêng tư của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn các quyền truy cập tài khoản cho từng đối tượng khác nhau bằng cách gán cho mỗi người một cấp truy cập. Phần dưới đây sẽ giải thích các cấp truy cập mà bạn có thể gán và các tính năng tương ứng khả dụng cho từng cấp truy cập.

Xem thêm: >> Hướng Dẫn Chèn Từ Khóa Adwords

Các cấp truy cập tài khoản Adwords


Có 4 cấp truy cập tài khoản Adwords dành cho tài khoản người dùng: “Chỉ Email”, “Chỉ đọc”, “Tiêu chuẩn” và “Quản trị”, tương ứng với mỗi cấp, người dùng truy cập có quyền sử dụng những tính năng khác nhau.

Bảng bên dưới sẽ tổng hợp các cấp truy cập và các tính năng sẵn có tương ứng với mỗi cấp truy cập trong tài khoản Adwords cá nhân:

chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords

Quy trình tiến hành chia sẻ quyền truy cập tài khoản Adwords cho người khác


Để truy cập vào tài khoản của bạn, người mà bạn chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords phải đăng ký trước một tài khoản Google hoặc có thể sử dụng tài khoản Google hiện tại của họ.

Xem thêm: >> Hướng Dẫn Xem Lịch Sử Thay Đổi Tài Khoản AdWords

Để chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwordss cho người khác, bạn làm theo những bước sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn.


2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng   “Cài đặt”  và chọn Cài đặt tài khoản . 


3. Chọn Quyền truy cập tài khoản từ trình đơn.


chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords

4. Nhấp vào Mời người dùng khác. 


5. Nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ tài khoản của mình.


6. Nhập tên cho người dùng mới của bạn. AdWords theo dõi người thực hiện thay đổi đối với tài khoản AdWords và sẽ sử dụng tên này để xác định ai đã thực hiện những thay đổi nào.


7. Từ trình đơn thả xuống Chọn cấp truy cập, hãy chọn cấp truy cập bạn muốn gán cho người này.


chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords

8. Nhấp vào Gửi lời mời. 


chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords

9. Sau khi người đó chấp nhận lời mời qua email của bạn bằng cách nhấp vào liên kết trong email, người đó sẽ được hệ thống yêu cầu trả lời một vài câu hỏi để thiết lập tài khoản. 

Khi mọi việc đã hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo trong tài khoản rằng người đó đã được cấp quyền truy cập tài khoản Adwords của bạn.


10. Vào phần "Lời mời đang chờ xử lý" tìm tài khoản của người bạn đã mời, sau đó nhấp vào Cấp quyền truy cập.


chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords

11. Nhấp vào OK để xác nhận và cho phép truy cập.


Hi vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu được những lợi ích và cách thực hiện việc chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản Adwords cho người khác. Bạn hãy tiếp tục theo dõi MOA để khám phá những nội dung hấp dẫn và bổ ích tiếp theo nhé.

Xem thêm >> Hướng Dẫn Cài Đặt Thanh Toán Adwords Nhanh Chóng Chỉ Trong 3 Phút Click Chuột

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét