Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017

Chiến Dịch Email Marketing

Đăng Bởi nguyennguyenphan on 14:33 with Bình Luận

Tại sao khi thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo sản phẩm, phần lớn những người làm quảng cáo đều nghĩ ngay đến việc gửi email marketing


Khi thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo sản phẩm, phần lớn những người làm quảng cáo đều nghĩ ngay đến việc gửi email marketing. Vì sao? Đơn giản vì email marketing là một phương thức quảng cáo rất hữu ích. Tuy nhiên, để xây dựng một chiến dịch email marketing hiệu quả bạn cần đầu tư nhiều thời gian, công sức để có được những kiến thức cơ bản và cách thức làm việc theo quy chuẩn.

Chiến dịch email marketing

Vậy Email marketing là gì?


Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn. Những khách hàng đã được tìm hiểu kỹ (khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp) để phân biệt với hình thức Spam email (gửi email hàng loạt tới bất cứ khách hàng nào), và khách hàng có thể từ chối nhận email.

 Chiến lược marketing online

Lợi ích của chiến dịch email marketing mang lại là gì?Marketing bằng email giúp doanh nghiệp tiết kiệm triệt để các chi phí thiết kế, chi phí vận chuyển, chi phí thuê địa điểm… so sánh hình thức quảng cáo truyền thống với các banner, biển quảng cáo tốn kém.

Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng mối liên hệ, tạo lòng tin với khách hàng.

Giúp doanh nghiệp kiểm soát được số lượng người click mở mail, click vào các đường dẫn từ đó xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

Có thể thiết lập chiến dịch email marketing chế độ tự động theo lịch gửi email marketing để chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.


>>> Xem thêm các bài viết:
EMAIL MARKETING VÀ NHỮNG CHIẾN THUẬT CẦN THAY ĐỔI
KHÓA HỌC EMAIL MARKETING HÀ NỘI
Thủ Thuật Email Marketing

Lên kế hoạch xây dựng chiến dịch email marketing hiệu quả

Một chiến dịch email marketing được xem là hiệu quả khi đạt được những yếu tố như: 


Số lượng email được vào inbox

Tổng số email được mở

Tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết trong email

Tỉ lệ người nhận đánh giá là spam thấp

Tỉ lệ email bị từ chối thấp

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Doanh thu từ email tăng lên

Nhưng để đạt được những yếu tố trên không phải là điều đơn giản, vậy nên bạn cần kết hợp, cân bằng các yếu tố dưới đây để tạo ra một chiến dịch email markerting hiệu quả.

Yếu tố thứ nhất: Làm cho chiến dịch trở nên hấp dẫnBạn chỉ cần một lượng chữ nhất định, thêm vào chút màu sắc và hình ảnh để thu hút, gây ấn tượng từ lần đầu với khác hàng.

Yếu tố thứ hai: Xây dựng và hỗ trợ thương hiệuĐể xây dựng một hình ảnh thương hiệu đồng nhất, tất cả tài liệu của bạn nên có một cái nhìn đồng nhất và tạo nên cảm giác rằng bạn đang truyền tải thương điệp của sản phẩm, sứ mệnh của bạn. Tốt nhất là bạn nên chọn một mẫu email marketing thống nhất hoặc tự thiết kế, nhớ đính kèm logo công ty trong các chiến dịch email như một phần trong việc xây dựng thương hiệu.

Yếu tố thứ ba: Đưa ra một lời kêu gọi hành độngMỗi thông điệp trong sản phẩm bạn muốn truyền tải sẽ trở nên hiệu quả hơn khi có thêm nút kêu gọi hành động. Bạn muốn khách hàng sẽ truy cập vào trang web của mình, mua sản phẩm hay tham gia vào một sự kiện thì bạn phải làm nổi bật chúng lên trong chiến dịch.

Yếu tố thứ tư:  Xem lại chiến lược một lần trước khi gửi đi


Có thể bạn cảm thấy chiến lược email marketing của mình rất tốt nhưng đối với người khác chưa hẳn là vậy. Hãy để bạn là người đầu tiên nhìn ngắm thành quả của mình bằng nút xem trước để kiểm tra lại lỗi chính tả hay lỗi, kiểm tra giao diện của nó trên điện thoại có phù hợp chưa?

Thông qua 4 yếu tố trên hi vọng bạn sẽ tự lên cho mình được một chiến lược email marketing hiệu quả. Chúc bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét