Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

CPA Là Gì?Tại Sao Nên Chọn CPA?

Đăng Bởi Duc Duong on 15:35 with Bình Luận

Tầm quan trọng của CPA - không phải ai cũng biết


Nhiều người chắc hẳn đã quen thuộc với CPM hay CPC, nhưng CPA là một hình thức quảng cáo có hiệu quả hơn hẳn cho người làm marketing online nếu so với CPM và CPC. Vậy CPA chính xác là như thế nào?Và điều gì khiến nó nổi trội hơn so với hai hình thức còn lại?

Giá trên mỗi chuyển đổi hay hành động.


CPA, CPM, CPC khác nhau như thế nào?
CPA là viết tắt của Giá trên mỗi chuyển đổi (Cost Per Acquisition), hay còn có cách gọi khác là Giá trên mỗi hành động (Cost Per Action). Là hình thức quảng cáo online mà người dùng sẽtrả phí mỗi khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể nào đó trên trang web của mình (email, đăng ký dịch vụ, đặt hàng, thanh toán…)
Được xem là một mô hình quảng cáo online có hiệu quả cao vì CPA chỉ tính phí khi khách hàng thật sự tạo ra giá trị gì đó cho doanh nghiệp. Do đó CPA mang tính thiết thực hơn rất nhiều so với hai mô hình quảng cáo là CPM (Giá trên lượt xem quảng cáo) và CPC (Giá trên lượt click).
Chọn hình thức quảng cáo CPA phù hợp.


 v  CPS ( Cost Per Sale): phí sẽ được tính dựa trên số lần khách hàng hoàn thành giao dịch mua hàng trên trang web của doanh nghiệp. Đây là hình thức quảng cáo phù hợp với các trang bán hàng online vì nó dựa trên doanh số bán được hàng.

 v  CPL (Cost Per Lead): phí sẽ được tính dựa trên số lần khách hàng điền thông tin vào các mẫu trên trang web và gửi về cho doanh nghiệp. Đây là hình thức dành cho những doanh nghiệp làm dịch vụ cần lấy thông tin cá nhân của khách hàng để thúc đẩy khách hàng đăng ký dịch vụ của mình.

 v  CPI (Cost Per Install): phí được tính dựa trên số lần khách hàng cài đặt một dịch vụ nào đó cua doanh nghiệp. Là Hình thức thường được các doanh nghiệp về phần mềm, ứng dụng lựa chọn.

Nên lựa chọn giá thầu CPA nào cho hợp lý?


Chúng ta có hai loại CPA:
CPA mục tiêu: Dựa trên số tiền trung bình bạn muốn trả cho mỗi chuyển đổi. 
CPA tối đa:Dựa trên số tiền tối đa bạn muốn trả cho bất kì chuyển đổi nào.

Chọn loại giá thầu CPA


Bạn nên cân nhắc và chọn giá thầu sao cho phù hợp với ngân sách mà vẫn đạt được mục đích cần thiết.Nhưng thường thì CPA mục tiêu sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Tại sao nên chọn CPA?


Phí tổn thấp, hiệu quả cao: Với việc sử dụng CPA, bạn chỉ phải trả cho những hành động cụ thể của khách hàng mà bạn cho là có đem lại hiệu quả hay lợi ích cho công. So với các hình thức quảng cáo mà bạn phải trả cho mỗi lượt xem quảng cáo hay lượt click bất kì của khách hàng, thì rõ là CPA sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn cả và vẫn đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra.
Dễ quản lý ngân sách: Như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chi phí phải trả cho mỗi chuyển đổi được diễn ra. Nên bạn có khả năng phân phối lượng tiền mà bạn muốn đổ ra cho những hành động nhất định. Như đăng ký thông tin, đăng ký dịch vụ hay mua hàng… Để tập trung vào những cái mà bạn cho là mang lại nhiều lợi ích nhất.
Giảm thiểu rủi ro: Ngày nay có rất nhiều phần mềm dùng để tạo ra các lượt truy cập hay lượt click ảo. Nhằm lừa người quảng cáo và kiếm lợi. Nên khả năng bạn bị mất tiền vô ích là rất cao nếu bạn dùng các hình thức quảng cảo tính phí trên lượt xem hay lượt click quảng cáo. Nhiều trường hợp tiền mất tật mang.Nhưng với cơ chế hoạt động của mình, CPA sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro này.

Tại sao nên chọn hình thức quảng cáo CPA.Vậy là đã xong phần sơ lược về CPA. Đôi điều mình muốn nói thêm đó là trong CPA thì SEO cũng  là một phần rất quan trọng. Trang web có SEO càng tốt thì hiệu quả của quảng cáo CPA càng cao. Và nếu bạn có hứng thú muốn tìm hiểu về SEO, thì có thể tìm đọc các bài viết khác về vấn đề này để làm CPA được tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:
Cách Viết Bài Giới Thiệu Công Ty
Hướng Dẫn Thêm Vị Trí, Địa Điểm Công Ty Vào Mẫu Quảng Cáo
Hướng Dẫn Sử Dụng Trình Tạo Quảng Cáo Hiển Thị Hình Ảnh0 nhận xét:

Đăng nhận xét