Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Một bài viết giới thiệu hay sẽ nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp của bạn

Nếu như phần giới thiệu sản phẩm thường có rất nhiều bài khác nhau, nhưng với bài giới thiệu doanh nghiệp lại chỉ có một. Bài giới thiệu về công ty được ví như bộ mặt tiếp xúc đầu tiên với khách hàng. Khách hàng có muốn làm việc với bạn hay không phụ thuộc vào “bộ mặt” này.

Đâu Là Cách Viết Bài Giới Thiệu Về Công Ty Chuẩn

Vậy cách viết bài giới thiệu về công ty phải như thế nào để khách hàng có thể đánh giá công ty của chúng ta chuyên nghiệp và có thể tin tưởng.

Sau đây là những yếu tố bắt buộc phải có trong bài giới thiệu về công ty đạt chuẩn.


1. Bố cục


Tên công ty

Lãnh vực hoạt động

Sứ mệnh

Trong cách viết bài giới thiệu về công ty phải nêu bật được lý do doanh nghiệp tồn tại hay còn gọi là sứ mệnh của doanh nghiệp khi được thành lập. Nếu bạn không cho khách hàng mục tiêu biết doanh nghiệp của bạn tồn tại để làm gì thì họ không thể cảm nhận được giá trị bạn sẽ mang đến cho xã hội và bạn đã bỏ qua yếu tố tạo thiện cảm đến khách hàng.

Tầm nhìn

Trong cách viết bài giới thiệu về công ty khi đề cập đến tầm nhìn, không nên “hô hào” về những điều lý thuyết xa vời. Tức là doanh nghiệp bạn sẽ lớn mạnh như thế nào trong ngắn hạn,trung hạn hoặc dài hạn để phục vụ những vấn đề lớn hơn của xã hội. Lưu ý hạn chế sai lầm với những phát biểu tầm nhìn theo hướng chỉ mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp.

Trước đây sứ mệnh và tầm nhìn hay bị các công ty Việt Nam bỏ qua hay chỉ nêu một cách “cho có” không hấp dẫn được khách hàng.

Giá trị cốt lõi

Yếu tố quan trọng nhất trong cách viết bài giới thiệu về công ty. Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp chính là điểm gây ấn tượng tốt nhất mà khách hàng có thể nhận diện và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp khi đứng trước hàng trăm sự lựa chọn khi họ mua hàng.

Những nổi bật trong hoạt động kinh doanh

Để tạo sự chú ý và thu hút trong cách viết bài giới thiệu về công ty, bạn nên viết về lý do hoặc sự trăn trở của người lãnh đạo khi quyết định chọn lựa ngành kinh doanh

Văn hóa công ty

Địa chỉ liên lạc


Đâu Là Cách Viết Bài Giới Thiệu Về Công Ty Chuẩn


2. Yếu tố sáng tạo


Trên cùng 1 lĩnh vực hoạt động có hàng trăm hàng ngàn công ty cạnh tranh với bạn. Nhất thiết bạn phải có cách viết bài giới thiệu về công ty sáng tạo, độc đáo để khách hàng ấn tượng sâu sắc và muốn làm việc ngay với doanh nghiệp của bạn khi lần đầu tiên đọc bài giới thiệu. Tuy nhiên sáng tạo vẫn nằm trong khuôn khổ cốt lõi của doanh nghiệp.

Cách viết bài giới thiệu về công ty hấp dẫn phải đánh đúng đối tượng khách hàng. Với bài viết giới thiệu công ty, bạn nên sử dụng từ ngữ tinh tế, câu từ trau chuốt thể hiện sự chuyên nghiệp và quan trọng là phải đưa ra được những yếu tố sáng tạo, thể hiện sự khác biệt.

Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:


3. Cách viết bài giới thiệu về công ty phải làm nổi bật giá trị công ty


Cần phải làm nổi bật những giá trị của công ty, để người đọc, khách hàng hiểu được công ty đang hoạt động trên lĩnh vực gì, tầm nhìn, hướng phát triển công ty như thế nào? Và điều tất yếu là họ có thể tin tưởng hợp tác được hay không ngay từ lần đầu đọc bài giới thiệu.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi viết bài giới thiệu công ty. Để có cách viết bài giới thiệu về công ty thật sự khác biệt và tạo ấn tượng chuyên nghiệp với khách hàng nhất thiết phải có yếu tố sáng tạo.

Bởi trong nền kinh tế suy thoái có hàng trăm doanh nghiệp cạnh tranh, việc giữ khách hàng vô cùng khó. Hãy tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ bài giới thiệu về công ty bạn. Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét