Học SEO Cơ Bản

Đăng Bởi Unknown on 14:38 with Bình Luận


Học SEO cơ bảnHiện nay , internet đã lan tràn và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng kinh doanh. 

Vì thế để theo kịp những thói quen đã bị ảnh hưởng bởi xã hội internet thì doanh nghiệp sẽ cố gắng thích ứng với điều đó . thì bài viết “Học SEO cơ bản” sẽ giúp cho bạn hiểu vấn đề nhiều hơn

Cứ mỗi giờ số người sử dụng điện thoại ngày càng tăng lên mỗi lúc một đông lên, mực độ tiếp cận internet của khách hàng ngày càng tăng lên, lượt người sử dụng iphone cũng không thể đếm xuể .

Học SEO cơ bản

Tất cả những điều đó bắt buộc nhà quảng cáo- những người đang bán sản phẩm phải có kiến thức phải rành rọt trong lĩnh vực SEO ,phải tìm cách để khiến bài viết của mình tăng top và khiến doanh nghiệp của mình lên top qua sự thanh lọc của công cụ tìm kiếm google . 

Học SEO cơ bản là cách dễ dàng nhất để khiến bài viết tăng top 1.

Phải thật sự nắm rõ những nguyên tắc ,thấu hiểu quy trình lên top của thuật toán google để từ đó chúng ta sẽ trở thành vua seo, và tôi hy vọng bài viết Học SEO cơ bản này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn.

Seo là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện đó là cả một quá trình khổ công vì thế trong bài viết này tôi chỉ nói về Học SEO cơ bản để giúp cho những doanh nghiệp hay những bạn trẻ đam mê hiểu rõ sơ lược những thứ cơ bản.

Nó không có tính chất đi sâu hay chuyên nghiệp chỉ nói về những vấn đề cơ bản của SEO . nhưng tất cả mọi thứ đều từ những thứ dễ dàng cơ bản trước .khi cơ bản đã vững thì đó là sự vững chãi cho sự tiếp thu kiến thức hơn trong SEO

Để SEO tốt khi mới bắt đầu bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: phải tìm hiểu SEO là gì? Và bạn phải làm gì ?

SEO trong tiếng anh có nghĩa là “search engine optimization” trong tiếng việt là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tập hợp các cách thức nhằm đưa thứ hạng website lên top vị trí cao nhất trong các kết quả tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm như google , bing , yahoo…

Các  cách thức để khiến bài viết lên top: tối ưu hóa website về mặt HTML , nôi dung bài viết ,trình bày bố cục trên website( được gọi là SEO onpage :SEO trong trang web) đó là một trong những phương thức trong Học SEO cơ bản
Xây dựng các liên kết đến trang website để các công cụ tìm kiếm biết webpage (đây là một trang trong web)

Bước 2: sau khi hoàn thiện được trong đầu SEO là gì? Tiếp đến là SEO onpage ( tối ưu hóa website của bạn sao cho đúng chuẩn )

Google với những thuật toán khô ráp chúng làm việc theo công thức chúng không thể cảm nhận được sự sáng tạo , mọi thứ google muốn đánh giá đạt tiêu chuẩn tốt đẹp thì đều được đo lường trong thuật toán.

Google không thể đọc bất cứ thứ gì quá phức tạp vì thế đừng phức tạp về cấu trúc các thẻ , không nên có flash trong web ,vì google không đọc flash 

Trang của bạn không nên quá màu mè làm tốc đô web sẽ bị chậm và nặng và khiến cho google đọc nhiều nội dung không cần thiết cho web. Các hiệu ứng code của bạn nhiều hơn cả nội dung bạn muốn SEO.

Tối ưu hóa cả thẻ html trong web bạn một trong những cách Học SEO cơ bản 

Học SEO cơ bản

Vd: 

H1: xuất hiện duy nhất một lần trong trang bao gồm hoàn toàn các từ khóa bạn cần SEO. 

H2: xuất hiện từ 2 lần trở lên bao gồm tất cả các từ bạn cần SEO

H3 đến H6 : xuất hiện tăng dần và từ bạn cần SEO cũng nằm trong các thẻ này .
Tối ưu hóa các thẻ hình ảnh trong web

Hình ảnh phải có thẻ alt vì google không đọc hình của bạn mà nó chỉ thẻ alt để biết bạn đang nói tới cái gì .hãy bỏ từ khóa của bạn vào thẻ hình ảnh .

Tạo các tag từ khóa cho trang với các thuộc tính rel= “tag” giống như danh sách từ khóa tại post tag của trang chủ.

Tối ưu phần head của web bao gồm các thẻ sau :

Title: là danh sách từ khóa của bạn và không được vượt quá 70 ký tự 

Description :mô tả về các từ khóa trên title của bạn 1 cách chi tiết và không được vượt quá 160 ký tự 

Học SEO cơ bản

Keywords: danh sách từ khóa của bạn và các từ khóa cách nhau dấu phẩy “,” không quá 8 ký tự và không nhỏ hơn 5 từ khóa .

Tất cả các the title ,description, keywords trên website không được trùng nhau nhé

Nếu bạn không biết trang nào bị trùng về title ,description,bạn chỉ cần vào công cụ quản lý webmaster tools phần tối ưu HTML google sẽ báo cho bạn biết các trang nào bị trùng về title , các trang nào bị trùng về description.

Đó những gì cần tối ưu về cấu trúc đó tất cả những gì chúng ta phải nắm trước khi muốn SEO.phần công viêc còn lại là làm cho bài viết của bạn hấp dẫn đó là cả một quá trình luyện tập 

Tránh spam từ khóa trong nội dung ,nội dung phải làm rõ các từ khóa.

Bước 3: tối ưu hóa các đường dẫn trong web của bạn .

Hãy làm rõ về khái niệm link nofollow và dofollow là gì ?

Bởi vì bài viết của chúng ta không thể nào chỉ chứa link trong mà phải có link ở bên ngoài .nếu link nào không tốt ta sẽ để nó link nofollow , còn lại để dofollow.

Bước 4: tạo backlink hiệu quả cho web.

Chúng ta cần phải biết chỉ số DA và PA gần giống như chỉ số PR .và sau đó cần tìm hiểu backlink là gì và làm seo để có backlink.

Bước 5: quảng bá web ra các trang diễn đàn lớn sẽ giúp cho mọi người biết đến .

Bước 6 : khai báo web cho các công cụ tìm kiếm như google ,bing ,yahoo, yandex,…

Bạn cần làm rõ khai báo web cho google và cách sử dụng webmaster tools  để khai báo cho google.

Đọc bài khai báo web cho google analytics ,google analytics là gì ? để quản lý web cho tốt .

Đọc bài khai báo web cho bing và yahoo để khai báo web cho 2 công cụ tìm kiếm này .

Khai  báo web cho yandex.

Bước 7:tìm hiểu về các thuật toán google

Nhưng nếu bạn không thể tự mình học được hay bạn đang cần trang bị cho mình kiến thức ngay lập tức để cho kịp nhu cầu trong doanh nghiệp của bạn  thì hãy nghĩ tới việc học ở một trung tâm chuyên nghiệp về cách khiến cho trang web được SEO

SEO là một công việc vô cùng độc lập không dính dáng liên quan đến bất kỳ cái gì nhưng khi kết hợp liên kết với công cụ khác như :social media, email marketing ,,….

Làm seo cần phải trước tiên là nắm rõ công cụ google adwords bởi vì đó là đối tượng mà chúng ta làm việc sau đó là phải cần có chiến lược cho nó và bạn cần thời gian và nguồn nhân lực lớn để khiến bài viết được lên top . . Học SEO cơ bản sẽ giúp cho bạn điều đó

Công việc của bạn là phải cố gắng dành vị trí top đầu để khách hàng có thể thấy bạn ở mọi lúc mọi nơi .và với cuộc sống vội vã như ngày nay và thông tin “bội thực” như ngày nay thì việc bạn tỏa sáng trên trang web đó là một ưu thế lớn vô cùng trong bài viết . Học SEO cơ bản

Đó là tất cả những bảy bước mà bạn cần nắm nếu muốn cải thiện kiến thức SEO vô hạn này mình mong bài viết . Học SEO cơ bản này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều bởi vì muốn đi xa hơn trong bài viết SEO  thì chúng ta phải nắm vững kiến thức cơ bản trước đã .


Thông tin liên hệ
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa Chỉ: 2 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét