Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Tất tần tần về cách cài đặt thanh toán Adwords 


Nếu ai đã từng chạy quảng cáo Google AdWords thì đều biết rằng bạn cần có một thẻ VISA để có thể tích hợp Chức năng thanh toán Quốc tế và một tài khoản Gmail. Sau bước tạo chiến dịch và nhóm quảng cáo thì bạn cần tiến hàn thanh toán cho nó để kích hoạt quảng cáo chạy. Vì sự cần thiết của thanh toán cũng như để bản hiểu rõ các bước của thanh toán, hôm nay mình viết bài này nhằm Hướng dẫn cài đặt thanh toán tài khoản Google Adwords.

Màn khởi động trước khi thanh toán nào


Để thanh toán, bạn hãy thực hiện những bước sau:

Đăng nhập/Sign in vào tài khoản Adwords tại http://adwords.google.com.vn


Ngưỡng thanh toán

Nhấp vào biểu tượng bánh răng  và chọn Thanh toán

Vào biểu tượng bánh răng

Nhấp vào nút Thanh toán

Thanh toán tài khoản Adwords

Tới bước này , Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cho phương thức thanh toán của mình nếu phương thức chưa có trong tài khoản của bạn. Giờ mình sẽ chỉ cho các bạn về các cách thanh toán Adwords để bạn sử dụng cho phù hợp nhé.

Xem thêm: >> Google Adwords là gì?

Giới thiệu về cài đặt thanh toán


Adwords phân ra làm hai loại thanh toán :Thủ công và Tự động. Thông thường mọi người thường dùng tự động khi họ muốn tính phí sau khi quảng cáo hiện thị. Còn với thủ công thì bạn phải thanh toán trước khi quảng cáo hiện thị. Giờ cùng khám phá hai cài đặt thanh toán này nhé.

Xem thêm: >> Hướng Dẫn Chèn Từ Khóa Adwords

Thanh toán thủ công


Cách hoạt động:

Thanh toán trước khi quảng cáo chạy

Quảng cáo chạy ngay lập tức khi Adwords nhận được thanh toán

Bạn có thể thêm tiền bất cứ lúc nào vào tài khoản Adwords

Khi tài khoản giảm, sẽ có email nhắc nhở thực hiện thanh toán

Những tips nhỏ cần ghi nhớ:

Thanh toán bất cứ số tiền nào bạn muốn: 

Bạn có bao giờ thắc mắc về số tiền tối thiểu hoặc tối đa mình cần thanh toán không? Adword không giới hạn số tiền bạn nạp miễn sao nó cao hơn số tiền yêu cầu bạn giao dịch. Và đương nhiên sẽ có nhắc nhở số tiền tối thiểu khi thanh toán.

Lưu trữ phương thức thanh toán trong tài khoản của bạn: 

  Lưu trữ nhiều phương thức thanh toán khác nhau trong tài khoản của bạn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và thuận tiện cho những giao dịch lần sau.

Giữ quảng cáo của bạn chạy: 

Theo như khuyến cáo nên thanh toán số tiền bằng 30 lần số tiền tích lũy của ngân sách hàng ngày của chiến dịch quảng cáo của bạn để quảng cáo chạy liên tục trong một thời gian. Sẽ có email nhắc nhở khi ngân sách của bạn ít hơn số tiền tương đương với chi phí cho 7 ngày quảng cáo.

Cho phép thời gian xử lý: 

Tùy thuộc vào cách bạn thanh toán, thời gian có thể là 24h, hoặc 1 tuần hoặc lâu hơn để thanh toán đến tài khoản của bạn.

Đừng quên VAT: 

Đây là thuế giá trị gia tăng mà Google khấu trừ từ tài khoản thanh toán của bạn và chỉ áp dụng một số quốc gia thôi nhé.

Xem thêm: >> Hướng Dẫn Xem Lịch Sử Thay Đổi Tài Khoản AdWords

Thanh toán tự động


Cách thức hoạt động:

Thanh toán tự động là cài đặt thanh toán trong Adwords. Khác với thủ công, bạn sẽ tích lũy chi phí quảng cáo, sau đó các chi phí quảng cáo tự động được tính phí cho phương thức thanh toán chính của bạn.

Đừng lo quảng cáo của mình không chạy vì ngay từ đầu bạn đã cung cấp thông tin thanh toán (chỉ khoảng 1 lần) và Adwords sẽ xử lý tự động cho bạn.

Vậy cách tính phí thế nào cho bạn?

Cùng xem đoạn video về cách tính phí này nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=olP0_ZynsBw

Khi sử dụng thanh toán tự động, cứ sau 30 ngày kể từ lần tính phí tự động gần nhất thì Adwords sẽ tính phí cho bạn hoặc khi tài khoản của bạn đạt đến một ngưỡng thanh toán nào đó.


Hãy cùng xem qua một ví dụ:

Giả sử bạn bắt đầu với tài khoản Adwords với ngưỡng ban đầu 50$. Nếu tới ngày 30 bạn tích lũy được 49$, thì bạn sẽ bị tính phí sau ngày và ngưỡng của bạn sẽ ở mức 50$ trong chu kỳ thanh toán tiếp theo.

Ngưỡng thanh toán

Tuy nhiên, nếu bạn tích lũy chi phí 50 đô la trong chu kỳ thanh toán 30 ngày:

Bạn sẽ bị tính phí ngay lập tức.

Ngưỡng của bạn sẽ tăng lên mức số tiền ngưỡng tiếp theo, chẳng hạn như 200 đô la.

Chu kỳ thanh toán 30 ngày mới sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Ngưỡng Thanh Toán

Vậy bạn đã hiểu ngưỡng thanh toán là gì chưa? Đơn giản mỗi khi tài khoản của bạn đạt đến ngưỡng trước chu kỳ thanh toán 30 ngày kết thúc, ngưỡng của bạn sẽ tăng lên. Lưu ý rằng số tiền được lập hóa đơn có thể hơi cao hơn ngưỡng nếu tài khoản của bạn tích lũy chi phí nhanh chóng.

Tìm ngưỡng thanh toán của bạn:

Truy cập vào http://adwords.google.com.vn : nhấp biểu tượng  Lập hóa đơn và thanh toán - tìm ngưỡng thanh toán trong "Số dư của bạn" (bên dưới thanh tiến trình).

Lưu ý: Thanh toán thủ công và tự động bị hạn chế ở một số quốc gia khi tạo tài khoản mới. Nếu trong quá trình bạn đăng ký và không thấy tùy chọn bạn cần, vui lòng chọn thanh toán còn lại để hoàn tất việc tạo tài khoản của bạn.

Cài đặt thanh toán là bước rất quan trọng trước khi bạn bước vào một chiến dịch quảng cáo nào. Việc hiểu và nắm bắt kĩ các bước thanh toán cũng như lợi thế của từng cài đặt thanh toán sẽ giúp cho sản phẩm/dịch vụ của bạn đến gần khách hàng hơn. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có những trải nghiệm thú vị với chủ đề này.

Xem thêm thông tin chi tiết tại:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét