Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017


 Công cụ quảng cáo hiệu quả và tin cậy

 Google AdWords


Google Adwords là gì?


Quảng cáo Google Adwords là hình thức đưa dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất thông qua công cụ tìm kiếm Google.

Quảng cáo của Google Adwords chỉ truy xuất kết quả hiển thị khi người dung nhập từ khoá về sản phẩm dịch vụ họ có nhu cầu vào ô tìm kiếm. Các kết quả này thường nằm ở vị trí top 1 đến top 3, dẫn đầu về tính ưu thế của vị trí xuất hiện. Vượt trội hơn hẳn các kết quả leo top tự nhiên của SEO.

Với xu hướng bùng nổ kinh doanh trên mạng Online như hiện nay, ở một đất nước 90 triệu dân nhưng có tới hơn 1/3 dân số sử dụng internet để mua sắm, tức 41 triệu người. Với nguồn khách hàng dồi dào như thế, các nhà quảng cáo dù quy mô nhỏ hay tầm doanh nghiệp đều chú trọng đầu tư vào quảng cáo Google Adwords tuỳ theo ngân sách nhằm thu hút khách hàng về phía mình.

Xem thêm: >> Tìm Hiểu Về Google Adwords

Lợi ích của Google Adwords:


Google Adwords cuộc đua của những nhà bán hàng OnlineKhi trả lời được câu hỏi “Vì sao các nhà bán hàng lại đổ xô vào quảng cáo Adwords? Nó có lợi ích gì?” chúng ta sẽ hiểu được nguyên do vì sao Google Adwords lại có sức hút như thế. Nếu các nhà bán hàng Online là phù thuỷ thì Adwords sẽ là đũa thần bổ trợ rất nhiều cho chủ nhân.

1. Đúng người – Đúng nơi – Đúng thời điểm:


Google Adwords rất hiệu quả trong việc giúp người bán hàng nhắm trúng khách hàng mục tiêu. Dựa vào tỉ lệ tương thích giữa từ khoá mà người bán chạy khi quảng cáo và từ khoá mà khách hàng nhập vào ô tìm kiếm. Chọn từ khoá càng chuẩn, xác suất hiệu quả càng cao.

Nhanh chóng là một trong những yếu tố quan trọng chinh phục được khách hàng. Họ không tìm thấy bạn khi họ cần thì họ sẽ tìm thấy đối thủ của bạn. Vì thế, ưu thế mà Google Adwords đem lại chính là luôn duy trì thứ hạng của bạn ở những vị trí top đầu.


2. Biến bạn trở thành nhà quảng cáo tinh tế, lịch sự:


Quảng cáo rầm rộ thường xuyên chưa hẳn đã tốt, ép người dùng vào trạng thái chịu đựng khi nhìn thấy bạn thì tất nhiên ác cảm sẽ xuất hiện. Hãy yên tâm với nguyên tắc hoạt động của Google Adwords là khách hàng sẽ chủ động ghé vào website bạn để xem thông tin họ đang cần, bạn chỉ xuất hiện khi khách hàng chủ động tìm đến bạn mà thôi.

Xem thêm: >>> Quảng Cáo Trên Google Adwords


3. Linh hoạt trong kiểm soát chi phí quảng cáo:


Dù ngân sách nhiều hay ít bạn vẫn có thể chạy quảng cáo được vì bạn chỉ trả tiền cho những ai click vào xem quảng cáo. Bạn không cần phải tiêu tốn cả núi tiền quảng cáo dàn trải khắp mọi nơi chỉ để cho cả người không có nhu cầu xem. Ô tìm kiếm đã là bộ lọc đầu tiên, chỉ khi khách hàng nhấp vào xem bạn mới tốn phí.

Google Adwords cho phép bạn chi tiêu bất kì số tiền mà bạn muốn, không có quy định tối thiểu. Những ai chưa có kinh nghiệm có thể dùng tiền với con số cực nhỏ để chạy thử nghiệm.

Các kế hoạch chi tiêu cho quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt tuỳ chỉnh, thay đổi trong việc thiết lập ngân sách hằng ngày, giá tối đa cho ngày hay đấu giá cho vị trí hiển thị.

Google Adwords hoạt động như thế nào?

4. Lên top nhanh chóng:


SEO thì bạn phải cần tới vài tháng để “lên top” để website đủ thời gian phát huy tác dụng. Thậm chí rất may rủi khi thứ hạng của bạn có thể thay đổi tăng giảm trong vòng một nốt nhạc. Còn với dịch vụ quảng cáo Google Adwords bạn chỉ cần tối đa là vài ngày cài đặt, hiển thị quảng cáo sau vài phút. Điều này giúp tối đa hóa lợi ích của chủ đầu tư khiến đây là hình thức quảng cáo hot nhất trên Internet.

Điểm cộng của Adwords ở tính công bằng trong cạnh tranh khi mọi thứ được xếp hạng tự động. Không phải chỉ cần bỏ tiền vào là bạn có thể dễ dàng lên leo thứ hạng cao, còn phải phụ thuộc vào độ tin cậy ở thang điểm chất lượng. Nếu sản phẩm bạn tốt thì bạn xứng đáng!

Xem thêm: >>> Hướng Dẫn Kiểm Tra Hiển Thị Từ Khóa Hàng Loạt Bằng Công Cụ Chẩn Đoán Adwords

5. Khả năng đo lường chính xác bằng công cụ: 


Khả năng đo hướng hiệu quả quảng cáo của dịch vụ này là một trong những đặc điểm được người dùng đánh giá rất cao. Google Adwords cung cấp hơn 50 báo cáo chi tiết giúp bạn có những đánh giá đúng đắn về chiến dịch đang chạy và có những điều chỉnh hợp lý.

Những con số sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khách quan về chiến dịch quảng cáo, về từng nhóm từ khóa cho đến các từ khóa riêng biệt, từng vùng địa lý, nhân khẩu,… Đó là một trong những lý do bạn nên sử dụng Google Adwords.

6. Không giới hạn về từ khóa:


Quảng bá nhiều sản phẩm, thông điệp không giới hạn. Google còn cung cấp các công cụ miễn phí hỗ trợ bạn trong việc tìm từ khoá tối ưu cho sản phẩm như Google Key Planner, Google Trends,…

Tổng kết


Google Adwords là công cụ lợi hại. Suy cho cùng, tư duy của người sử dụng công cụ đó mới quyết định khả năng thắng thua trong cuộc đua Online. Để sử dụng được nó cần có sự hiểu biết nhất định về toàn bộ quy trình tạo chiến dịch. Đồng thời, phải biết các kết hợp với các công cụ hỗ trợ để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Thư viện kiến thức Online của MOA hiện đăng tải rất nhiều bài viết hướng dẫn chuyên sâu cho cùng chủ đề này. Bạn có thể truy cập website của học viện theo đường link sau đây để tham khảo thêm. MOA chúc bạn thành công!

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét