Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017

Hướng dẫn học SEO Web cơ bản cho người mới bắt đầu

Trong thời đại số hóa và công nghệ thông tin như hiện nay, vai trò của marketing online trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, tiếp thị sản phẩm,dịch vụ tới người tiêu dùng là rất quan trọng.


Trong lĩnh vực marketing online lại bao gồm nhiều chuyên môn khác nhau và người làm marketing online sẽ phải tốn rất nhiều thời gian va công sức để tìm hiểu. Một trong những phương pháp làm marketing online hiệu quả và thông dụng nhất chính là SEO.


Xem thêm >>> Học SEO Online Miễn Phí Ở Đâu

Hiện nay SEO web site đang dần trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu trong marketing online. Đối với những người mới bắt đầu làm quen với marketing online thì việc tìm kiếm một trung tâm chuyên về marketing online để theo học là một điều cần thiết.

Thế nhưng có một bộ phận người làm marketing online chọn cách tự học mà cụ thể là học SEO website cơ bản.

Chính vì vậy, bạn chỉ cần dành ra 15 phút đọc qua bài viết nay, MOA sẽ giúp bạn định hình những gì cần tìm hiểu thông qua bài viết “hướng dẫn học SEO web cơ bản cho người mới bắt đầu”.

hướng dẫn học SEO web cơ bản cho người mới bắt đầu

1. SEO web là gì?


Điều đầu tiên mà bài viết hướng dẫn học SEO web cơ bản cho người mới bắt đầu đề cập tới đó là định nghĩa về SEO web hay SEO website.

Thứ nhất SEO là là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nói một cách khác, mục đích của SEO là nhằm đưa thứ hạng của website lên vị trí cao nhất trên các công cụ tiềm kiếm.

Các phương pháp bao gồm việc tối ưu hóa website như tác động mã nguồn HTML, cấu trúc, layout và nội dung website bao gồm text, ảnh, video hay đa phương tiện khác trên web; và xây dựng các liên kết hữu ích bên trong website.

Xem thêm >>> SEO Onpage Là Gì Và Những Yếu Tố Quan Trọng Cần Nhớ


2. Tại sao phải SEO web? Những yếu tố nào cần chú ý ?


Phần tiếp theo trong bài viêt  hướng dẫn học SEO web cơ bản cho người mới bắt đầu hôm nay, MOA sẽ nêu ra lý do bạn cần SEO cho website của bạn.

Hiểu một cách đơn giản thế này, bạn đầu tư một khoản phí đáng kể cho việc thiết kế, lên nội dung cho website một cách hoành tráng, bắt mắt nhưng chỉ có lèo tèo vài người truy cập.

Đó là do bạn không biết cách khiến khách hàng biết tới website của bạn, nhưng với SEO website, trang của bạn sẽ trở thành cửa hàng trực tuyến đông khách hơn bao giờ hết.

Đó chính là lý do bạn cần phải SEO webdsite và đưa thứ hạng website lên cao hơn ở các công cụ tìm kiếm, chỉ có thế website của bạn mới phát triển.

Trong bất kỳ tài liệu hướng dẫn học SEO cơ bản nào đều phải đề cập tới những yếu tố của SEO web, các yếu tố đó bao gồm như:

Unique Content: nội dung của bài SEO phải nhất quán, vì đối với SEO “content is king – nội dung là vua”

Backlinks: liên kết trở về, số lượng backlinks càng nhiều, thứ hạng của trang đó càng cao

Traffic: lưu lượng truy cập, với lượng traffic cao, trang của bạn sẽ có PR (pagerank) tốt hơn so với cái trang có lượng traffic thấp hơn

Keywords: từ khóa, với các nội dung bài viết khác nhau thì sẽ có keywords khác nhau

Pages indexed: lượng trang đã được đánh chỉ mục, một trang web được các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) đánh chỉ mục nhiều cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ có PR cao

On-Page : “On-page” SEO đơn giản chỉ hướng đến nội dung của trang Web, cải tiến lại code và nội dung cho trang Web, HTML tags – bao gồm thẻ Heading H1, thẻ Title, thẻ Bold, thẻ Italic, v.v

3. Các bước tiến hành SEO web.


Phần cuối cùng của bài viết hướng dẫn học SEO web cơ bản cho người mới bắt đầu của MOA hôm nay sẽ liệt kê ra các bước bạn phải làm khi SEO web theo thứ tự sau:

Khảo sát hiện trạng và yêu cần SEO của website

Bạn cần xác định những thông tin về website bao gồm: page rank của trang chủ, trang con, điểm SEO, các lỗi của website với công cụ tìm kiếm, url đã chuẩn chưa, v.v. Xác định từ khóa nào sẽ được SEO cho website và khảo sát hiện trạng SEO website của đối thủ.
Tối ưu hóa website về mặt kỹ thuật

Như đã đề cập ở phần trên, bạn cần xây dựng một website đầy đủ và đạt chuẩn các tiêu chí về  mã nguồn của website Thẻ html (title, description, keywords, trường alt của thẻ , trường title của thẻ , h1 của page, rewrite url và pass validator v,v
Tối ưu hóa nội dung cho website

Hãy luôn nhớ điều này khi làm SEO, “content is king – nội dung là vua”. Hãy đảm bảo nội dung của website nhất quán và đó là nội dung của bạn, đảm bảo các yếu tố văn phạm, nội dung về sản phẩm, dịch vụ đầy đủ và từ khóa được đặt trong bài.

Đẩy từ khóa: cách đầu tiên là đẩy SEO theo từ khóa là tạo các backlink đến website của bạn dưới dạng link đến một từ khóa hoặc một cụm từ khóa. Cách thứ hai là đẩy SEO toàn trang.

Xem thêm >>> Viết bài SEO là gì?

hướng dẫn học SEO web cơ bản cho người mới bắt đầu

Như vậy hi vọng sau khi dành ra 15 phút đọc bài viết hướng dẫn học SEO web cơ bản cho người mới bắt đầu trên, độc giả đã có thể định hình được những điều cần làm khi học SEO cơ bản. Hi vọng những thông tin mà MOA đã cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn sau này.

Thông tin liên hệ
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa Chỉ: 2 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
Hotline: 091 388 13 430 nhận xét:

Đăng nhận xét