Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Kiến thức hữu ích của Google Adwords 

cho nhà quảng cáo


Có thể nói ngày nay quảng cáo online đang ngày càng trở nên phổ biến bởi chi phí rẻ mà hiệu quả mang lại cao. Một trong những công cụ quảng cáo online phổ biến hiện nay là Google Adwords. Đây là công cụ quảng cáo trả tiền của Google.Tuy đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam nhưng Kiến thức Google Adwords cho nhà quảng cáo vẫn còn rất ít người biết và hiểu rõ về nó.1. Vậy Google Adwords là gì? Lợi ích của việc sử dụng Google Adwords cho quảng cáo?


Quảng cáo Google Adwords: Là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn chỉ trả phí khi những khách hàng mục tiêu ghé vào web của bạn.

Kiến Thức Google Adwords Cho Nhà Quảng Cáo

Thật vậy, công cụ quảng cáo Google Adwords có rất nhiều lợi ích khi được áp dụng đúng cách và hiệu quả. Sau đây là 3 điểm khác biệt của Google Adwords so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác:

 • Tiếp cận mọi người vào đúng thời điểm họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp (nhắm mục tiêu tốt hơn)
Quảng cáo của bạn được hiển thị cho những người đang tìm kiếm các loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Bởi vậy những người đó có nhiều khả năng thực hiện hành động click vào mẫu quảng cáo hơn.
Bạn có thể chọn vị trí quảng cáo của mình xuất hiện — trên trang web cụ thể nào và trong khu vực địa lý nào (tiểu bang, thị trấn hoặc thậm chí vùng lân cận).

Xem thêm: >> Tìm Hiểu Adwords Editor Chỉ Trong 3 Phút

 • Kiểm soát ngân sách của bạn

Với đặt giá thầu mỗi nhấp chuột, bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, chứ không phải khi quảng cáo của bạn được hiển thị. Có nhiều tùy chọn đặt giá thầu khác nhau mà bạn có thể chọn.
Bạn quyết định số tiền nhiều hay ít mà mình muốn chi tiêu hàng tháng và bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số tiền đó.

 • Thấy chính xác phần nào có hiệu quả trong quảng cáo của bạn và xây dựng dựa trên đó

Xem báo cáo về cách quảng cáo của bạn đang hoạt động — xem số lượng khách hàng mới kết nối với doanh nghiệp của bạn từ quảng cáo, nơi xuất phát của họ và các chi tiết khác.
Sử dụng công cụ của Google Adwords để chỉnh sửa và cải thiện quảng cáo của bạn và tăng số lượng khách hàng tiềm năng liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: >> Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Mới Nhất 2017

2. Một số điều khi chạy quảng cáo Google Adwords bạn cần lưu ý:


 • Google Adwords là công cụ quảng cáo trả tiền khi có một người nào đó nhấp chuột vào quảng cáo của bạn, vì vậy bạn nên chú ý cách thức thanh toán. Đây là điều cần lưu ý về Kiến thức Google Adwords cho nhà quảng cáo. Có 2 hình thức là thanh toán thụ động hoặc thanh toán thủ công (mình khuyên bạn nên sử dụng hình thức thanh toán tự động để đảm bảo được vấn đề quảng cáo ổn định).

Kiến Thức Google Adwords Cho Nhà Quảng Cáo

 • Trong mẫu quảng cáo phải có chứa từ khóa (trong dong miêu tả , tiêu đề,...)
 • Ngôn ngữ nên đơn giản dễ hiểu , đặc biệt nên có chính sách khuyến mãi như “giảm giá xx %, hoàn tiền 100% nếu hàng giả,…” để khách hàng khi nhìn thấy sẽ tin tưởng hoặc chú ý nhấp vào quảng cáo đó của mình.
 • Bạn nên chọn các từ khóa phù hợp với nội dung phù hợp với sản phẩm của bạn, nhằm nâng cao hiệu quả cho việc quảng cáo.
 • Google Adword có rất nhiều loại giá thầu có thể sử dụng, việc bạn cần là lưu ý chọn ra các giá thầu phù hợp với mục đích của mình tránh chọn các giá thầu quá cao nhưng không hiệu quả.
 • Luôn tuân thủ các quy tăc của Google khi chạy Google Adwords.

3. Các kiến thức cần thiết để thực hiện Google Adword hiệu quả


1. Nghiên cứu từ khóa

Sau khi tìm hiểu sơ qua về một số Kiến thức Goolgle Adword cho nhà quảng cáo thì việc quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là việc Nghiên cứu từ khóa. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó chiếm tới 70% thành công trong chiến dịch quảng cáo Google Adword của bạn:

Kiến Thức Google Adwords Cho Nhà Quảng Cáo

Bước 1: Hãy đặt mình là khách hàng để chọn ra từ khóa thích hợp cho việc quảng cáo
Bước 2: Nên tìm các từ khóa rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu không chung chung
Bước 3. Nhóm các từ khóa tương tự thành chủ đề.
Bước 4. Chọn số lượng từ khóa phù hợp
Bước 5: Liệt kê các từ khóa phủ định

2. Tăng điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords


Điểm chất lượng là gì? Tại sao lại phải cải thiện điểm chất lượng?
Điểm chất lượng có thể xem như chỉ số mà Google đánh giá cho các quảng cáo của bạn. Nếu điểm chất lượng của bạn càng cao thì bạn sẽ có ưu thế cạnh tranh hơn các đối thủ, bạn sẽ có được các vị trí hiển thị tìm kiếm cao hơn trong khi đó chi phí lại rẻ hơn.
Các yếu tố chính ảnh hưởng đến chỉ số điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adworsds:

 • Mức độ liên quan: Bạn sẽ đạt được điểm chất lượng cao khi một từ khóa được tìm kiếm khớp với trang đích truy vấn tìm kiếm của bạn
 • Lịch sử tài khoản: Nếu như quá khư tài khoản Google Adwords của bạn tốt -> Google cũng sẽ đánh giá điểm chất lượng tốt hơn
 • Chất lượng trang đích: Trang đích của mình có chất lượn tốt không ? thông tin mình đưa đến cho người tìm kiếm có thật sự hữu ích không ?.......
 • CTR: Thông số này chính là thống kê lượt click/lượt hiển thị -> Nghĩa là nếu mình càng được click nhiều thì mình sẽ được Google đánh giá tốt hơn

Việc tăng hiểu biết về Kiến thức Google Adwords cho nhà quảng cáo là một việc vô cùng cần thiết nhưng việc kiếm tra và thay đổi kịp thời trong quá trình chạy chiến dịch Google Adwords của bạn cũng cần thiết không kém:

 • Bạn có thể tạo ra các Mẫu Báo Cáo định kỳ hàng tuần, tháng, quý, năm,... Để có cái nhìn tổng quát tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Awords của mình để từ đó tạo ra các thay đổi điều chỉnh cho tương lai
 • Để biết từ khóa của bạn có hiển thị  hay không bạn có thể sử dụng chức năng chẩn đoán của Google
 • Sử dụng các nhãn Google Adwords để bạn dễ dàng quản lý các từ khóa của mình nhiều hơn
 • Bạn có thể sử dụng công cụ Lịch sử thay đổi để xem các quyết định trong quá khứ của bạn có ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo của bạn hay không

3. Lập ra các phân tích về khách hàng, đối thủ , bản thân cho chiến dịch quảng cáo


Sau khi dã nắm vững các Kiến thức Google Adwords cho nhà quảng cáo ở mức tương đối rồi thì việc tiếp theo bạn cần bắt tay vào làm là phân tích về khách hàng, đối thủ và chính bản thân mình để tạo một chiến dịch quảng cáo hiệu quả tổng thể.

Kiến Thức Google Adwords Cho Nhà Quảng Cáo

Phân tích khách hàng
Trước tiên mình cần phải hiểu được đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm tới là những ai : độ tuổi , giới tính , ngành nghề , thói quen, sở thích,…….của họ là những gì để nắm bắt được thông tin sơ bộ nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của mình muốn quảng cáo
Những khách hàng mục tiêu đó thường truy cập bằng các loại phương tiện nào như Laptop , máy tình bàn , smartphone . Từ đó mình sẽ tập trung vào quảng cáo ở những phương tiện mà hay truy cập vào
--> Dựa vào những đặc điểm của khách hàng để từ đó lựa chọn các từ khóa phù hợp , tần suất xuất hiện của từ khóa đó trên các phương tiện họ truy cập.
Phân tích đối thủ
Việc tiếp theo là mình cần  xác định đối thủ trực tiếp của mình là những ai bằng cách search các từ khóa mà mình đã nghiên cứu ở bước phân tích khách hàng trước đó ( trung bình khoảng 4-5 lần ). Chúng ta sẽ nghiên cứu xem đối thủ của mình đã sử dụng những từ khóa nào rồi, trang đích thông, cách thức ra sao,…) để từ đó tránh thực hiện giống đối thủ và có những thay đổi kịp thời để khác biệt với các đối thủ đó.
Phân tích bản thân
Cuối cùng là xem xét tình kinh tế, nguồn nhân lực của bản thân xem mình có đủ khả năng thực hiện được hết các chiến dịch này không cần phải cắt giảm hay thay đổi gì để tiết kiệm chi phí.

Phần kiến thức Google Adwords cho nhà quảng cáo trong bài viết này chỉ nêu lên một số kiến thức cơ bản và tương đối chuyên sâu dành cho các nhà quảng cáo để từ có cái nhìn rõ nét hơn về công cụ quảng cáo đang phổ biến hiện nay là Google Adwords và giúp ích thêm cho những bạn muốn tìm hiểu về Google Adwords.

Xem thêm thông tin chi tiết

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

Xem thêm >>> Tìm Hiểu Về Google Adwords

0 nhận xét:

Đăng nhận xét