Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

Marketing Online Bao Gồm Những Gì?

Đăng Bởi Lâm Anh on 12:03 with Bình Luận

Marketing Online bao gồm những gì? Một câu hỏi thú vị và có chút rắc rối cho những người muốn giải thích nó!


Bởi vì thuật ngữ Marketing Online đã trở nên phổ biến trong những năm gần vì vậy các định nghĩa, cũng như kiến thức của nó là rất nhiều, mỗi người có một kiểu định nghĩa khác nhau.

Điều này cũng khiến cho các doanh nghiệp hoặc mọi người muốn tìm hiểu về Marketing Online dần trở nên khá bối rối và còn nhiều bơ ngỡ về những thông tin đó.

Ngày nay, Marketing Online đã gần như trở thành một loại hình quảng cáo phổ biến và được nhiều người tin dùng. Những lợi ích mà nó mang lại là rất hiệu quả và có sức lan tỏa nhanh, tiết kiệm hơn so với một số loại hình Marketing truyền thống khác. Nhờ vậy mà các dịch vụ, các hướng kinh doanh, công ty về internet gần như hình đều hình thành xoay quanh Marketing Online này.

Vậy Marketing Online là gì?


Cũng giống như Marketing truyền thống Marketing Online là các hoạt động quản trị nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp, nhưng Marketing Online sử dụng các công cụ máy moc, phương tiện điện tử dưới hình thức online và quảng cáo trên Internet.

Xem thêm: >> Marketing Online Là GìMarketing Online bao gồm những gì


Nhìn chung thì Marketing Online có rất nhiều công cụ marketing và các công cụ hỗ trợ Marketing Online khác nhau. Thế nhưng chung quy hiện nay có 5 công cụ thông dụng và hiệu quả lớn nhất được nhiều nhà Marketing sử dụng, đó là website,  Mạng xã hội, SEO&SEM, email marketing, mobie marketing.

1. Website – "Nơi thương hiệu và thông tin sản phẩm của bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng"


Tại sao Website lại quan trọng đến thế khi muốn bán hàng hoặc muốn thực hiện các chiến dịch quảng cáo khác? Có thể nói website gần như là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp của bạn, bởi vì tất cả những gì tốt nhất, những sản phẩm, thông tin hữu ích,….bạn đều đặt ngay ở website. Làm như thế sẽ giúp cho khách hàng có được cái nhìn sở lược, những thông tin hữu ích,….để từ đó hấp dẫn khách hàng thông qua những thông tin để khách hàng mua sản phẩm của mình.

Bạn hãy thử nghĩ nếu bạn là một khách hàng và vào trang web của công ty mà bạn muốn mua sản phẩm nhưng website của họ lại làm cẩu thả và sơ xài thì bạn sẽ có cái nhìn không tốt về công ty hay có ấn tượng về công ty đó? Đưa nhiên sẽ là có cái nhìn xấu về công ty đó rồi

marketing online gồm những gì


Vì thế hãy tạo “ bộ mặt thương hiệu của bạn “ trong thật đẹp, thu hút, thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm, cung cấp cho nhà kinh doanh nắm bắt rõ một trong những thông tin Marketing online bao gồm những gì , bổ trợ hơn thì khách hàng sẽ nhớ tới bạn nhiều hơn.

Xem thêm: >> Marketing Online Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

2. Mạng Xã hội – “ Một xã hội online thu nhỏ “


Ngày nay, mạng xã hội – một trong những phần hỗ trợ thông tin Marketing Online bao gồm những gì – đang ngày càng phát triển, có thể nói nó đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Nhờ có các mạng xã hội để marketing sẽ giúp các bạn tương tác với khách hàng nhiều hơn, cũng như thu hoạch dữ liệu khách hàng dễ hơn, để từ đó lập ra các kế hoạch marketing online cho mình một cách chính xác và hiệu quả hơn

marketing online gồm những gì


3. Công cụ SEO và SEM – "Bộ công cụ hỗ trợ tuyệt vời"


Đây là 2 công cụ hữu hiện không thể hiện trên Marketing Online bao gồm những gì khi bạn khai thác lượng dùng trên google, trên mạng tìm kiếm.

SEO ( SEARCH ENGINE OPTIMIZATION ) là phương pháp tối ưu nhằm nâng hạng của một website trong danh sách trả về của google khi người dùng tìm kiếm. Thực chất SEO là phương pháp nâng hạng dựa trên những hiểu biết sâu sắc về nguyên tắc đánh giá thứ hạng website trên google một cách tự nhiên.

SEM ( SEARCH ENGINE MARKETING ) là hình thức Marketing online trên google. Khi bạn chạy SEM là bạn phải thanh toán một khoản chi phí để quảng cáo trên các kênh công cụ tìm kiếm dựa vào các từ khóa và các nhóm từ khóa theo chiến lược Marketing Online bạn hướng đến.

Xem thêm: >> BỘ GIÁO TRÌNH HỌC MARKETING ONLINE

marketing online gồm những gì

4. Email Marketing 


Đây là công cụ quảng cáo trực tiếp một cách chính xác đến khách hàn hoặc nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận trực đến khách hàng tiềm năng, tương tác, cung cấp, thông tin sản phẩm/dịch vụ hay chương trình khuyến mãi.

Những phần mềm email marketing phổ biến hiện nay như : MailChimp Costant Contact, GetRespone,…….

5. Mobile Marketing 


Theo thống kê tổng hợp từ nhiều nguồn Global digital Snaphot năm 2017 , số thiết bị di động được người việt am sử dụng di động có kết nối mạng di động là 5.007 triệu máy. Điều đó cho thấy mobile marketing đang là xu hướng marketing hiện nay, được nhiều người sử dụng

--------------------------------------------------------------
Tóm lại để xây dụng Marketing Online hiệu quả đòi hỏi bạn phải hiểu rõ từng công cụ và thiết kế xây dựng phối hợp một cách hiệu quả. Vì vậy bạn hãy luyện tập và rèn luyện , phấn đấu một cách liên tục và bắt kịp xu hướng thời đại.

Thông tin liên lạc:
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét