Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

Marketing Online Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Đăng Bởi Unknown on 16:01 with Bình Luận

Doanh nghiệp nhỏ nên chọn phương thức Marketing Online nào đạt hiệu quả nhất


Doanh nghiệp bạn vừa mới khởi nghiệp? Bạn muốn doanh nghiệp ngày càng phát triển theo hướng công nghệ số hiện nay? Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để theo kịp xu hướng?

Và chắc chắn rằng bộ phận Marketing tại doanh nghiệp của bạn cũng thường gặp vấn đề trong việc thu hút thêm khách hàng. Do đó, đối với các doanh nghiệp quy mô không lớn hay vừa mới thành lập, phương pháp tốt nhất để thực hiện những dự định trên là bạn nên áp dụng Marketing Online cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Nhưng trước tiên Marketing Online cho doanh nghiệp là gì? 

Nó chính là việc áp dụng công nghệ điện tử hay nói cách khác và sử dụng Internet vào   việc nghiên cứu thị trường, phát triển chiến lược cũng như chiến lược Marketing cho doanh nghiệp để nhằm đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng bằng công nghệ một cách nhanh chóng và  hiệu quả nhất.

Marketing Online cho doanh nghiệp

Tuy nhiên để marketing online cho doanh nghiệp hiệu quả, bạn nên bắt đầu với những điều gì?

1. Xác định khách hàng bao gồm những ai?


Trước khi hướng tới các khách hàng quen thuộc thì bạn nên xác định khách hàng của bạn là ai? Khách hàng của bạn nằm trong tầng lớp nào? Càng chi tiết càng nắm lợi thế dành cho bạn.

Chiến dịch marketing online cho doanh nghiệp nhằm để thu hút khách hàng cũng như đẩy tăng hiệu quả bán hàng, tăng doanh thu. 

Sau khi doanh nghiệp đã xác định rõ ràng và đã thiết lập một mối quan hệ với khách hàng. Để làm được điều này bạn cần sử dụng những nội dung và lời đề nghị mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ cảm thấy hấp dẫn.

Triển khai kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp

Khi bạn tạo ra email và đơn hàng, bạn nên thiết lập danh sách cụ thể từng đối tượng khách hàng để đưa ra những lời chào độc đáo dành cho mỗi đối tượng.

Đó chính là phần đầu của kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp.

2. Thử nghiệm các kênh quảng cáo


Bước thứ 2 cho kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp.

Thử nghiệm các kênh quảng cáo là trong những việc quan trọng  trong việc thực hiện marketing online cho doanh nghiệp nhằm để tăng khả năng để các khách hàng có thể tiếp cận một cách nhanh chóng các sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Có rất nhiều chương trình có thể giúp bạn biết được, lưu lượng người dùng từ các kênh quảng cáo một cách dễ dàng. Biết được mức độ truy cập của họ trong trang quảng cáo của bạn như thế nào. Bạn cần nghiên cứu xem những kênh nào có tiềm năng để mở rộng và tối ưu hóa nó trong quy mô ngân sách.

Càng nhiều người truy cập trang thì cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp bạn càng cao. Để xác định những điều trên việc cần thiết đó chính là thử nghiệm các kênh quảng cáo khác nhau để nắm được tình hình, lưu lượng mọi người truy cập vô trang của bạn.

Qua bước tiếp theo của kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp nào.

3. Sử dụng các mạng xã hội 


Mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ không thể thiếu để nhắm đến khách hàng hiện nay và đặc biệt là một phần không thể thiếu của marketing online cho doanh nghiệp.

Điều đáng lưu ý đối với những doanh nghiệp nhỏ chính là không nên tham gia quá nhiều mạng xã hội bởi một điều quan trọng là số lượng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Giả sử, bạn nghĩ nếu càng sử dụng nhiều mạng xã hội để tăng khối lượng khách hàng lên nhưng bạn có đủ thời gian và khả năng để quản lý tất cả những trang Web trên tất cả các mạng xã hội bạn đã làm ra. 

Vì vậy các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ thì nên xác định những khách hàng. Bạn nên xác định rõ khách hàng của bạn đang và sẽ ở đâu trên mạng xã hội. Họ có muốn tham gia nhóm cụ thể hay không? Những câu hỏi đó sẽ giúp bạn tiếp cận họ dễ dàng hơn.

4. Mở rộng chiến dịch Markeing online cho doanh nghiệp


Sau khi bạn đã có một lượng khách hàng cần thiết nhất định trên các mạng xã hội thì bước tiếp theo bạn cần chính là mở rộng chiến dịch Markeing online cho doanh nghiệp.

Nhưng trước khi mở rộng thì bạn cần phải thống kê các lưu lượng khách hàng để xác định chính xác thông tin, để biết chắc chắn rằng việc mở rộng marketing online cho doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng Google Analytics cho việc thu thập dữ liệu về số lượng người ghé thăm trang, sản phẩm họ mua, bao nhiêu thời gian trên một trang nhất định, giới tính, tuổi tác, khu vực địa lý và nhiều hơn nữa.

Google Analytics

Một cách khác là thống kê trên Facebook để biết được lưu lượng người truy cập vô như thế nào, biết được hành vi của khách hàng. Để thực hiện công việc marketing online cho doanh nghiệp  một cách hoàn chỉnh hơn. 

Đầu tư một trang Web là một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng sau khi xác định được hành vi khách hàng, thị trường, sản phẩm. Điều đó sẽ giúp bạn tăng khả năng giữ mối quan hệ với khách hàng và tăng sự thu hút của khách hàng.

Đây chính là 4 bước dành cho Marketing Online cho doanh nghiệp. Các chiến thuật cốt lõi của chiến lược để cải thiện hiệu quả Marketing của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn áp dụng nó trong quá trình kinh doanh sẽ mang lại kết quả mong đợi cho doanh nghiệp bạn nhưng nó sẽ giúp bạn tiếp thị toàn cầu, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Bạn đã thử kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp này chưa?

Xem thêm >>> Triển khai kế hoạch marketing online cho doanh nghiệp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét