Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017


Gặp khó khăn gì khi marketing online cho doanh nghiệp?


Chúng ta đang bước vào thời kì công nghệ số 4.0 vì thế mà hình thức marketing online cho doanh nghiệp đã và đang được các doanh nghiệp hết sưc tập trung và chú trọng. Ngoài ra sử dụng công cụ marketing online giúp cho doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, giảm thiểu chi phí, tương tác và chăm sóc khách hàng hiệu quả, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ và ngoái ra còn giúp doanh nghiệp theo kịp xu hướng toàn cầu hoá.

Tuy nhiên trong quá trình Marketing online doanh nghiệp đã gặp không ít khó khăn đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những khó khăn khi Marketing online cho doanh
nghiệp thời đại công nghệ số này.

Những khó khăn khi marketing online cho doanh nghiệp

Xem thêm: >> Giải Pháp Marketing Online Cho Công Ty Dược Phẩm

Những khó khăn khi marketing online cho doanh nghiệp


1. Chiến lược marketing online


Một chiến lược bài bản, hiệu quả và khả thi là nền móng vững chắc cho việc triển khai thành công. Tuy nhiên, ở nhiều doanh nghiệp, sai lầm xuất phát từ việc hình thành chiến lược marketing online.

Hàng loạt các nguyên nhân có thể kể ra như thiếu sự phân tích, nghiên cứu dẫn đến những nhận định sai lầm, mục tiêu đặt ra không khả thi quá cao hoặc quá thấp. Nguồn lực tài chính, nhân lực, vật lực…không đáp ứng được yêu cầu cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp.

Chiến lược marketing online cho doanh nghiệp càng cụ thể và chi tiết thì hiệu quả càng cao tuy nhiên hiện tại việc lập ra các kế hoạch cụ thể chưa được xem trọng và là một trong những khó khăn của doanh nghiệp. Ngoài ra một yêu cầu không thế thiếu đó là tính linh động và thích ứng với mọi hoàn cảnh của chiến dịch marketing online cho doanh nghiệp. 

Tài liệu marketing online free

Chiến lược marketing online là kim chỉ nam của doanh nghiệp, xây dựng một chiến lược hiệu quả xem như doanh nghiệp đã thành công được một nửa. Vì vậy, đừng để doanh nghiệp của bạn thất bại ngay từ đầu chỉ vì chiến lược không phù hợp và hoàn hảo.

Xem thêm: >> Marketing Online – Làm Có Dễ Như Học?

2. Đội ngũ nhân lực


Một kế hoạch có hoàn hảo đến đâu nếu thiếu nhân lực thực sự phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của công việc thì sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất. Đội ngũ là then chốt và góp phần quyết định vào thành công của việc marketing online cho doanh nghiệp. Nhân lực là giá trị cốt lõi, là nòng cốt để doanh nghiệp tồn tại và phát triển vì thế doanh nghiệp cầm phải đào tạo bồi dưỡng và tuyển dụng nhân tài phù hợp để thực hiên công việc marketing online. Nhưng một số doanh nghiệp hiên nay vẫn chưa thực sự làm tốt vấn đề quan trọng này. Đó chính là một trong những lý do chính gây khó khăn khi marketing online cho doanh nghiệp.

Môt trong những điểm lưu ý trong vấn đề nhân lực chính là đầu tàu của công ty hay chính là ban lãnh đạo. Sự khác biệt nằm ở ban lãnh đạo này đưa việc marketing onlinecó hiệu quả hay không. Tầm nhìn và định hướng là một tỏng những yếu tố then chốt. Người có tầm nhìn xa sẽ nhanh chóng bắt kịp xu hướng và đầu tư vào hoạt động marketing online trong doanh nghiệp để nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Người cố hữu, bảo thủ sẽ khăng khăng giữ lấy chiến lược cũ trên thị trường truyền thống hoặc hăm hở lao vào trận chiến thương mại điện tử mà không hề chuẩn bị kĩ càng trong việc áp dụng marketing online.

3. Phối hợp giữa các bộ phận


Sự phối hợp giữa các bộ phận trong doanh nghiệp

Sự phối hợp giữa các bộ phận trong doanh nghiệp

Hầu hết tỏng bất kì việc gì tinh thần đồng đội làm việc nhóm luôn được đề cao, trong công việc cũng vậy. Để marketing online hiệu quả cũng cần sự phối hợp kết hợp chặt chẽ và ủng hộ sâu sắc giữa các bộ phận trong doanh nghiệp để đạt được mục tiêu đã định. Rất cần sự phối hợp qua lại và bổ trợ lẫn nhau giữa các cá nhân để đạt được mục tiêu cao nhất. Bất kỳ một suy nghĩ ích kỷ, hay sự thiếu hợp tác nào cũng đều gây ra những khó khăn, tổn hại cho doanh nghiệp trong việc thực hiên marketing online trong doanh nghiệp.

Xem thêm: >> Chiến Lược Marketing Online Là Gì

4. Quản lý phương tiện truyền thông mạng xã hội


Phương tiện truyền thông xã hội vẫn còn rất mới mẻ, mà các doanh nghiệp có nhiều khả năng đã không thành công trên phương tiện truyền thông mạng xã hội. Việc lựa chọn kênh truyền thông hiệu quả là một trong những yếu tố đưa doanh nghiệp đến thành công. Phương tiện truyền thông xã hội vẫn còn rất mới mẻ, mà các doanh nghiệp có nhiều khả năng đã không thành công trên phương tiện truyền thông mạng xã hội nà.

5. Thu nhận giá trị từ SEO


Đây là những khó khăn trong việc marketing online cho doanh nghiệp. Từ việc thay đổi thuật toán đến việc thiếu dữ liệu từ khóa trở nên khó khăn hơn để có thu được kết quả và thậm chí khó khăn hơn để nhìn thấy kết quả. Ngườibị ảnh hướng là các công ty dựa trên thứ hạng công cụ tìm kiếm cho phần lớn doanh thu trực tuyến. Một khi thứ hạng biến mất là đồng nghĩa với việc doanh thu dừng lại.

6. Cạnh tranh của đối thủ


Trong thế giới thương mại điện tử ai nhanh ai đổi mới người đó thắng cuộc. Vì thế bản thân doanh nghiệp trong quá trình thực hiên marketing online không những phải làm hài lòng khách hàng, người tiêu dùng, mà còn đánh mạnh vào đối thủ cạnh tranh cần tạo ra sự khác biệt, sáng tạo.

Tóm lại hiện nay những khó khăn khi marketing online cho doanh nghiệp là rất lớn vì thế chúng ta cần không ngừng nổ lực để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng bản thân để đối mặt giải quyết những khó khăn trên.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét