Quảng Cáo Trên Google Adwords

Đăng Bởi Duy Anh Lê Thị on 14:08 with Bình Luận


Tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về Google Adwords chỉ trong một bài viết


Khái niệm Google Adwords? Quảng cáo trên Google Adwords là gì?


Google Adwords là một dịch vụ thương mại của Google. Khách hàng sẽ phải trả tiền để mua những quảng cáo trên những công cụ tìm kiếm hoặc các trang web trong hệ thống liên kết của Google. Những quảng cáo này có thể là hình ảnh, chữ hoặc video để khách hàng quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp.

Quảng Cáo Trên Google Adwords

Vậy quảng cáo Google Adwords là gì? Quảng cáo Google Adwords hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (CPC - Cost Per Click) và chi phí cho mỗi 1000 lần hiển thị (CPM – Cost Per 1000 impressions).

Quảng Cáo Trên Google Adwords


Đối với CPC, sau khi cài đặt thì quảng cáo Google Adwords sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan, khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo Google Adwords của bạn và được dẫn tới website, thì lúc đó bạn mất tiền.

Tùy thuộc vào độ hot của từ khóa mà giá tiền khác nhau, với các từ khóa được sử dụng thường xuyên và có sự cạnh tranh cao, thì giá tiền có thể lên đến vài trăm nghìn đồng cho một lần nhấp chuột.

Đối với CPM, thì hình thức này tập trung vào số lượt xem hoặc tương tác, chủ yếu là ở quảng cáo Google Adwords video. Khi có lượt xem video, hoặc các tương tác với video khác (tải về chẳng hạn), thì bạn sẽ mất tiền. Quảng cáo theo CPM chỉ dành cho mục tiêu quảng bá hình ảnh, không dành cho những mục tiêu như mua sản phẩm, phản hồi từ khách hàng hay điền vào biểu mẫu.Chi phí quảng cáo Google Adwords được tính như thế nào?


Bạn có thắc mắc về quy định giá tiền như thế nào? Đối với cả CPC và CPM thì khách hàng sẽ mua theo hình thức đấu thầu. Bạn đưa ra mức giá mà mình mong muốn, rồi Google sẽ so sánh với các giá thầu của các khách hàng khác, ai trả giá thầu cao nhất thì quảng cáo Google Adwords của khách hàng đó sẽ đứng top 1 và tiếp theo sẽ là các quảng cáo Google Adwords có giá thầu thấp hơn. Đó là cách để Google căn cứ xếp hạng ranking cho các quảng cáo Google Adwords.

Quảng Cáo Trên Google Adwords

Hình trên là ví dụ cho ranking của các quảng cáo Google Adwords, cùng 1 từ khóa nhưng vị trí của các quảng cáo Google Adwords là khác nhau, do giá thầu của các khách hàng khác nhau

Xem thêm các bài viết: >>>

Hướng Dẫn Cài Đặt Google Analytics Mới Nhất 2017

Tìm Hiểu Về Google Adwords

Kiến Thức Google Adwords Cho Nhà Quảng Cáo


Lợi ích của quảng cáo Google AdWords là gì?


Nhắm đúng đối tượng khách hàng, phát hiện khách hàng tiềm năng: Quảng cáo Google Adwords chỉ đến đúng với đối tượng khách hàng đang thật sự có nhu cầu tìm mua những sản phẩm hoặc dịch vụ do công ty bạn cung cấp.

Có thể quản lý: ngoài hiển thị quảng cáo Google Adwords, Google còn cung cấp cho khách hàng hệ thống báo cáo lưu lượng truy cập, số lượng click, tỉ lệ thoát, vùng miền nào hiển thị từ khóa này nhiều…từ đó khách hàng có thể kiểm soát ngân sách chi tiêu cho quảng cáo và điều chỉnh chiến lược quảng cáo google Adwords sao cho thích hợp.

Linh hoạt: Quảng cáo Google Adwords xuất hiện chỉ từ 5-15 phút sau khi cài đặt, đáp ứng nhu cầu quảng cáo cấp bách của khách hàng. Ngoài ra với quảng cáo Google Adwords, khách hàng còn có thể thay đổi từ khóa sao cho thích hợp với thị trường tìm kiếm.

Lời kết


Khách hàng chỉ cần tốn một ít chi phí quảng cáo Google Adwords nhưng lại có rất nhiều lợi ích đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình kinh doanh, đem lại doanh thu không nhỏ và quảng bá thương hiệu rộng rãi. Đặc biệt trong thời điểm thống trị của Google và Facebook, quảng cáo Google Adwords là một công cụ đắc lực cho mục đích kinh doanh của cá nhân và doanh nghiệp.

Xem thêm thông tin chi tiết

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét