Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017


Bạn là một người có niềm đa mê với Marketing online, có nhiều cách để bạn có thể tiếp cận nguồn kiến thức này. 


Bạn có thể tự tìm tòi, học hỏi hoặc đến các trung tâm đào tạo marketing trực tuyến uy tín.

Bài viết hôm nay sẽ tập trung và trình bày cho bạn bộ tài liệu marketing online miễn phí dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt là các bạn sinh viên, học sinh có đam mê với marketing nhưng lại không có điều kiện tham gia các lớp trung tâm. Thích tìm tòi, học hỏi thông qua sách hoặc các nguồn tài liệu điện tử.

1.Chuẩn bị gì để bắt đầu học với bộ tài liệu marketing online miễn phí


Bộ tài liệu marketing online miễn phí

Đầu tiên bạn hãy đặt mục tiêu và nguyện vọng cũng như chuyên ngành bạn muốn đạt được sau khi học. Có thể là một vị trí viết SEO, một chuyên viên chạy quảng cáo Google hay Facebook,… Bạn càng xác định rõ chừng nào thì khả năng tiếp cận nguồn tài liệu marketing online miễn phí của bạn càng thỏa mãn nguyện vọng của bạn bấy nhiêu.

Bạn có thực sự đam mê marketing online? Ban đầu việc tiếp cận nguồn tài liệu marketing online miễn phí sẽ vô cùng nhiều. Có thể nó sẽ là cho bạn choáng ngợp và không biết bắt đầu từ đâu, rồi bạn sẽ cảm giác nản rất nhanh. Điều cần lúc này là hãy xem lại mục tiêu và duy trì đam mê.

Xem thêm: >> Các Bước Xây Dựng Kế Hoạch Marketing Online Hiệu Quả

2.Hãy cùng khởi động với SEO trong bộ tài liệu marketing online miễn phí


SEO nói đơn giản thì không đơn giản, nói khó thì cũng không hẳn quá khó nếu đánh giá trên thang điểm 10 về độ khó thì SEO thì sẽ đạt 7 điểm. Để học SEO hiệu quả bạn nên nắm được các khái niệm cơ bản, khi tìm kiếm nên chọn lọc một cách thông minh tài liệu để nghiên cứu.

Điều đầu tiên để SEO bạn hãy dành một ít thời gian để học cách làm một website bằng các mã nguồn mở đơn giản đó có thể là: joomla hoặc wordpress. Tất cả các mã nguồn mở trên không đòi hỏi kĩ năng lập trình hay tư duy gì cả nó đều đã có sẵn hết các tính năng cần có của một website.

Bạn có thể tham khảo một số nguồn sách khác dưới đây:

Moz The Beginners Guide To SEO by Moz

17 SEO miths you should left behind 2015 by Hubspot

SEO book


3.Tiếp đến trong bộ tài liệu marketing online miễn phí đó chính là SEM


SEM có thể được hiểu là một công cụ quảng cáo thiết kế, bạn sẽ phải trả phí để có thể sử dụng phần mềm. Đây là một công cụ quảng cáo của Google vì thế nếu sử dụng một cách khôn ngoan và có chiến lược cụ thể bạn có thể tiếp cận quảng cáo và quảng bá thương hiệu đến rất nhiều người sử dụng google.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn có thể tận dụng tối đa lợi thế của SEM để đạt kết quả tốt nhất:

Tài liệu thông qua Google Adwords help

Google Adwords community 

Youtube help

Free Google Adword Guild by Andrew Goodman

4.Cuối trong bộ tài liệu marketing online miễn phí chính là Social media Marketing 


Facebook Ads một công cụ quảng cáo cực kì hiệu quả

Social Media Marketing đặc biệt là Facebook đã trở thành một thế lực marketing online thật sự. Việc tìm hiểu và nghiên cứu social media marketing thực sự rất cần thiết bạn cũng có thể triển khai dự án bán hàng online ngay lập tức thông qua mạng xã hội sau khi đã nắm được các kiến thức vể marketing online đủ nhiều.

Bạn có thể tham khảo một số tài liệu marketing online miễn phí sau đây:

Free Guide: How to create Epic Facebook Ads by Hubspot

The 2016 Marketer’s Guide to Facebook Advertising

Thông qua bài viết hi vọng rằng bạn cũng đã lựa chọn cho mình được các tài liệu phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các khóa học của các trung tâm đào tạo marketing online nổi tiếng như: MOA, Appnet để có thể được thực hành các kiến thức được học. “Học đi đôi với hành” câu nói này luôn đúng trong mọi trường hợp trong bất kì lĩnh vực nào.

Thông tin liên lạc:
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét