Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

Tìm Hiểu Về Google Adwords

Đăng Bởi Unknown on 11:19 with Bình Luận


Cơn sốt Google Adword. Chạy quảng cáo siêu tiết kiệm, thời gian cực nhanh để tìm kiếm lên top


Bạn đang tìm hiểu về hoạt động Marketing Online? Vậy bạn đã tìm hiểu về Google Adwords  chưa? Hiện nay, Google Adwords  là hoạt động quảng cáo cự kì phổ biến và mang lại hiệu quả cao đối với các doanh nghiệp. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu về Google Adwords  nhé!

1.GOOGLE ADWORDS LÀ GÌ?


Google AdWords, hay còn gọi là Quảng cáo từ khóa Google) là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp.

Google Adwords

Một khi muốn làm Marketing Online thì bạn phải tìm hiểu về Google Adwords. Bởi vì trong thời đại hiện nay, Google Adwords  là một công cụ Marketing rất hữu hiệu. Tìm hiểu về Google Adwords một cách kĩ càng sẽ giúp các doanh nghiệp hoặc bất kì ai muốn kinh doanh online quảng cáo và lan truyền rộng rãi thương hiệu, sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng.


Có 3 hình thức để bạn tìm hiểu về Google Adwords:
1. CPC là viết tắt của Cost per click có nghĩa là trả tiền trên mỗi click chuột vào quảng cáo. Khi bạn đăng kí từ khóa với Google, website của bạn sẽ được hiển thị cùng với chữ [QC] (hoặc [Ad] với phiên bản tiếng Anh) bên cạnh khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm Google. Nếu người dùng click chuột vào đường link website của bạn, bạn sẽ phải trả cho Google một khoản chi phí.
2. CPM là viết tắt của Cost per Mile hay Cost per thousand impressions có nghĩa trả tiền trên mỗi 01 ngàn lần hiển thị. Ví dụ:
Tổng số tiền để đặt quảng cáo là $30
Có 300.000 lượt xem.
Quảng cáo CPM sẽ tính toán CPM = $30/(300.000/1000) = $0,1
3. CPA là viết tắt của Cost per acquisition hay Cost per action có nghĩa là trả tiền trên mỗi hành động, tương tác, mục tiêu được chuyển đổi. Đối với hình thức này, bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng thực hiện các hành động đặc biệt như: thanh toán, chấp nhận một bản đăng ký,…

2.ƯU ĐIỂM CỦA GOOGLE ADWORDS


Ngày nay, tuy Google có nhiều tiện ích và dịch vụ khác nhau nhưng Google đã rất thành công với vai trò là một công cụ tìm kiếm. Chắc bạn sẽ không bất ngờ với con số hơn 95% người dùng internet sử dụng Google để tìm kiếm. Vì vậy, việc tìm hiểu về Google Adwords và sử dụng để phục vụ cho các chiến lược Marketing là một việc là thiết yếu đối với các doanh nghiệp.

Khi tìm hiểu về Google Adwords bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm cực kì hấp dẫn của nó. Đó là tiết kiệm chi phí và thời gian. So với các hình thức quảng cáo truyền thống như tivi, báo,… thì quảng cáo trên

 Google tiết kiệm chi phí hơn, bởi vì bạn chỉ phải thanh toán dựa trên số lần click thực sự của khách hàng và chi phí cũng có thể rất linh hoạt cho ngân sách của bạn. Và Google Adwords cũng sẽ hoạt động nhanh chóng, chỉ khoảng 5 phút sau khi cài đặt.

Không đại trà giống quảng cáo truyền thống, Google Adwords dựa vào từ khóa bạn cung cấp mà hiển thị với người tìm kiếm. Do đó, bạn dễ dàng nhắm đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng hơn.

Google Adwords cho doanh nghiệp

3.NHƯỢC ĐIỂM CỦA GOOGLE ADWORDS


Tìm hiểu về Google Adwords, tuy có ưu điểm là dễ dàng kiểm soát chi phí, nhưng nếu bạn muốn xếp thứ hạng quảng cáo cao hơn, bạn phải đấu thầu từ khóa với giá cao hơn, và còn tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà có mức giá tương ứng.

Đối với những sản phẩm mới hoặc ít được khách hàng biết đến, sử dụng Google Adwords là một việc làm vô ích. Bởi vì rất khó để khách hàng nghĩ đến từ khóa của sản phẩm đó để tìm kiếm trên Google. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu về Google Adwords cẩn thận trước khi sử dụng dịch vụ.

Một bất lợi nửa của Google Adwords là bạn phải có website thì mới có thể thực hiện quảng cáo Google Adwords  được. Đối với những người kinh doanh online nhỏ lẻ không có website thì không thể sử dụng dịch vụ Google Adwords được.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của Google Adwords giúp bạn tìm hiểu về Google Adwords một cách kĩ lưỡng trước mỗi chiến dịch Marketing Online của mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm thông tin tại:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét