Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

Tự làm quảng cáo Google Adwords đơn giản mà hiệu quả


Với số lượng người truy cập gần 1 tỷ trong mỗi tháng google đã chứng minh vị thể ông hoàng của mình trên lĩnh vực internet của mình mà khó có công ty nào có thể thay thế được.

Những người thành công là những người bắt kịp xu thế phát triển của thời đại đặc biệt là những người kinh doanh họ không dễ dàng bỏ qua mảnh đất vàng mang tên GOOGLE này. Và google nhờ đó đã thu về một khoản tiền khổng lồ từ việc cho các bảng tin quảng cáo thông qua việc quảng cáo bằng google adwords.


Quảng cáo Google AdWords

Google adwords được rất nhiều các cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn nó để quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Nhưng quảng cáo google adwords không chỉ đơn giản là việc bạn bỏ tiền ra và quảng cáo. 

Mà còn đòi hỏi một số kiến thức về nó để website của bạn trở nên tối ưu. Vậy bằng cách nào mà bạn có thể tự làm quảng cáo google adwords mà không cần phải thuê công ty quảng cáo. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn một số kiến thức nhỏ để bạn có thể tự làm quảng cáo google adwords.

Xem thêm: >>> Tìm Hiểu Adwords Editor Chỉ Trong 3 Phút

Nhắm đúng đối tượng từ khóa tìm kiếm cho chiến dịch của bạn


Để nhắm đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình thông qua các từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm. Để tìm được những từ khóa đó Google cũng đã tạo một công cụ tìm kiếm từ khóa cho riêng mình để kiểm tra thông tin từ khóa: số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng, độ cạnh tranh của từ khóa và giá thầu cho mỗi click và từ khóa này…


Tạo mẫu quảng cáo tối ưu cho việc quảng cáo google adwords

  • Dòng tiêu đề: 
Dòng này cho phép bạn điền tối đa là 25 ký tự (không phân biệt có dấu, không dấu): với dòng này bắt buộc phải chứa từ khóa quảng cáo trong đó, điều này giúp google đánh giá cao điểm chất lượng và mẫu quảng cáo, giúp bạn giảm chi phi cho mỗi click. Dòng này chiếm 40% điểm chất lượng quảng cáo goolge.
  • Dòng mô tả: 
Được chia làm 2 dòng mỗi dòng tối đa 35 ký tự (không phân biệt có dấu, không dấu): Với dòng này bạn cũng nên chưa từ khóa quảng cáo ở trong đó, tuy không được đánh giá cao bằng phần tiều đề nhưng nó góp phần làm điểm chất lượng của mẫu quảng cáo tăng. Dòng này chiếm 10% điểm chất lượng quảng cáo adwords.
  • Link url hiển thị:
Dòng này tối đa là 35 ký tự: Sau phần sổ chéo domain tên miền bạn nên điền từ khóa vào sau nó, ngăn cách các từ khóa bằng dấu “-”, “+”. Dòng này chiếm 10% điểm chất lượng quảng cáo trên google adwords.
  • Link Url dẫn tới trang đích: 
Dòng này cũng rất quan trọng nó chiếm tới 40% điểm quảng cáo, vì vậy bạn cần phải trỏ từ khóa về đúng với link chứa sản phẩm, dịch vụ liên quan tới từ khóa nhất và bạn cũng cần tối ưu trang đích thật tốt để đạt được điểm chất lượng tuyệt đối 10/10 cho mẫu quảng cáo google adwords.
  • Tạo nhiều mẫu quảng cáo:
Bạn nên tạo nhiều mẫu quảng cáo cho một nhóm từ khóa điều này giúp bạn tìm được mẫu quảng cáo nào có lượng tương tác nhiều nhất và có chi phí trên click thấp nhất, chọn ra để quảng cáo các mẫu đó.
  • Làm nổi bật mẫu quảng cáo:
Bạn nên sử dụng các từ ngữ mang tính chất kêu gọi người dùng và click như: “click để nhận quà”, “miễn phí”, “quà tặng” điều này gây kích thích cho người dùng, tò mò và họ cảm thấy mình có lợi khi click vào quảng cáo. Bạn nên in hoa các từ ngữ này để người dùng để ý tới nó ngay trong mẫu quảng cáo adwords mà click vào. Việc tương tác nhiều vào mẫu quảng cáo cũng giúp duy trì điểm chất lượng tốt vì khi một mẫu quảng cáo tốt mà không có lượng tương tác nhiều thì điểm chất lượng bị đánh giảm dần.

Xem thêm: >> Hướng Dẫn Google Adwords Cho Người Mới Phần 1 – Google Adwords là gì?

  • Thêm tiện ích mở rộng mẫu quảng cáo:
 Xem thêm :Tìm hiểu về Google AdWords
Việc thêm tiên ích mở rộng giúp quảng cáo google của bạn hiển thị được nhiều thông tin hơn, giúp tăng lượng tương tác tốt

   - Số điện thoại

   - Link phụ

   - Chú thích

   - Bản đồ

   - Đánh giá

   - Nội dung có cấu trúc

  • Đấu giá quảng cáo hợp lí:

Quảng cáo trên google được chia là hai khung chính, một khung chính giữa màn hình bên tay trái và một khung ở cột phải màn hình. Chúng được sắp theo điểm chất lượng và giá thầu, giá thầu cao và điểm chất lượng của hai thông số này mà cao nhất sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên.

Thường thì người quảng cáo sẽ đẩy giá thầu lên cáo để được vị trí tốt. Tuy nhiên không hẳn bạn ở top 1 lại đem lại hiệu quả cao, vì người tiêu dùng thường tham khảo các quảng cáo khác nhau rồi mới quyết định chọn mua. Vì vậy bạn cần đấu giá một cách hợp lý để không bị mất chi phí quá nhiều.

Tự làm quảng cáo Google AdWords

Thông qua những gì mình đã chia sẻ trong bài viết này. Hi vọng các bạn đã biết cách tự làm quảng cáo Google Adwords để quảng bá cho sản phẩm của một cách hiệu quả nhất. Hãy tạo cho mình một chiến lược quảng cáo google adwords thành công nhé.

Xem thêm: >> Quảng Cáo Trên Google Adwords

0 nhận xét:

Đăng nhận xét