Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

Để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay 

thật đơn giản


Bạn đã từng mua một món hàng vì bài viết giới thiệu sản phẩm hay đến khó tả chưa? Và rồi bạn cũng không biết vì sao lại mua nó. Vâng, đó chính là sức hấp dẫn của một content hay kết hợp với một PR đạt chuẩn để thu hút khách hàng trong những giây đầu tiên. Bài viết sau sẽ giúp bạn có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay.

Tuyệt Chiêu Để Có Bài Viết Giới Thiệu Sản Phẩm Hay


Vậy một bài viết giới thiệu sản phẩm hay cần những yếu tố nào?


Đề bài viết của bạn đạt được chất lượng tốt, thu hút sự quan tâm của khách hàng bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:
+ Điểm đặc biệt của sản phẩm
+ Nguồn gốc, xuất xứ
+ Lợi ích của sản phẩm
+ Đối tượng khách hàng của sản phẩm
+ Giá thành  (nếu bán lẻ)
+ Cam kết
+ Chứng minh
+ Khuyến mại


Trong những phần này hầu hết khách hàng sẽ chú ý tới phần lợi ích ⬄ cam
kết ⬄ chứng minh ⬄ giá thành. Sau đó mới đến các phần còn lại. Vậy bạn cần phải làm gì để bài viết giới thiệu sản phẩm hay lên. Một số lời khuyên sau bạn có thể áp dụng:
☞ Lợi ích: hãy thật sự hiểu khách hàng của bạn đang muốn gì, đang gặp vấn đề gì và đưa ra lợi ích phù hợp với mong muốn của khách hàng. Bạn có thể sử dụng mô hình 5W (What-Why-When-Where-Who)-1H (How). Lưu ý bạn không nên đi quá xa so với lợi ích sản phẩm mang lại. Câu văn nên có nhiều tính từ, từ láy để tạo cảm giác thoải mái, an tâm cho khách hàng.
☞ Chứng minh: đó có thể là chứng thực khách hàng (hình thức video hoặc diễn giải câu chữ), chế độ bảo hành, những nghiên cứu khoa học, thông số thống kê, giấy chứng nhận. Nên có ít nhất những chứng minh trên để tăng lòng tin của người đọc với sản phẩm của bạn.
☞ Giá cả: Hãy kêu gọi họ hành động mua hàng "hãy mua ngay bây giờ/ Chỉ còn lại 3 ngày để đăng ký…". Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn kèm theo quà tặng hoặc ưu đãi dành cho những khách hàng mua liền tay "10 người đầu tiên đặt hàng sẽ nhận được ưu đãi còn 300k".

Bố cục một bài viết giới thiệu sản phẩm hay

1. Tiêu đề


Trước hết, đó phải là bài viết có tiêu đề lôi cuốn người xem từ cái nhìn đầu tiên và tạo động lực lớn để dẫn dắt họ đọc cả bài viết của bạn. Hãy theo dõi xem xu hướng hiện tại là gì, người ta đang bàn luận về những vấn đề gì, yếu tốt nào đang được quan tâm nhiều nhất, đối tượng mục tiêu của bạn dễ dàng bị thu hút bởi điều gì. Từ đó, đặt tiêu đề hấp dẫn, đánh trúng tâm lý của đối tượng mục tiêu thì bạn sẽ khiến họ tò mò và muốn xem hết toàn bộ bài viết của bạn.

Sau đây là 7 cách để có một tiêu đề bài viết hay:
- Sử dụng những từ khóa mở đầu hiệu quả:
Cuối cùng!/ Xin giới thiệu!/ Mới!
- Hứa hẹn một lợi ích
Bạn sẽ hết đau lưng trong vòng 10 phút!
Mua một tặng một!
- Một món đồ miễn phí
Miễn phí báo cáo thuế!
Cẩm nang hướng dẫn sửa ô tô miễn phí!
- Đặt câu hỏi gây tò mò
Đâu là 7 bí quyết của thành công?
Bạn có hay mắc phải những lỗi sai này trong tiếng Anh?
Bọ lọc máy nào có thể giúp ô tô của bạn chạy tốt hơn?
- Dùng câu hỏi trắc nghiệm
Bạn có đủ những tố chất để thành công?
- Nêu bật ưu thế
Áo sơ-mi giảm giá 50%
Ưu đãi đặc biệt khi thay nhớt xe ở đây
Đăng ký tham gia 6 tháng – Được miễn phí thêm 6 tháng
- Tập trung vào những kết quả tích cực
Làm trắng răng trong 10 ngày!
Giảm 7kg trong 30 ngày!

2. Nội dung


Kế đó, phần nội dung của bạn cũng phải được đầu tư kỹ lưỡng. Bạn không thể để khách hàng đến với mình và bỏ đi ngay do phần nội dung chính kém thu hút được. Để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay bạn cần biết được đối tượng mục tiêu của mình là ai (Who), bài viết đó viết để làm gì (Why).

Để tránh cho người đọc cảm giác nhàm chán khi tiếp thu bạn có thể sử dụng hình ảnh trong bài viết của mình, những bức hình có khả năng thể hiện nội dung tốt hơn các con chữ.

Những mẹo nhỏ cho phần nội dung chính của bài viết giới thiệu sản phẩm hay là bạn hãy sử dụng hình ảnh minh họa theo cách sinh động nhất có thể. Phối hợp với các yếu tố về màu sắc, nhấn mạnh các ý chính bằng những hình thức đặc biệt như viết hoa, in đậm, in nghiêng, chèn link liên kết, hình động, … bạn sẽ làm cho người đọc tập trung hơn vào vấn đề mình đang nói đến để từ đó đạt được mục tiêu trong việc truyền tải thông tin đến họ.

3. Kết bài: Lời kêu gọi hành động


Tuyệt Chiêu Để Có Bài Viết Giới Thiệu Sản Phẩm Hay
Một bài viết PR có chất lượng là một bài viết phải có khả năng truyền tải đến đúng đối tượng mục tiêu, đúng thông tin và điều quan trọng là phải có lời kêu gọi hành động. Để có bài viết giới thiệu sản phẩm hay, chuyên nghiệp thì bạn phải xem rằng sau khi đọc xong bài viết của mình bạn muốn người đọc làm gì. Lời kêu gọi hành động rất có ý nghĩa trong việc chuyển đối đối tượng mục tiêu thành khách hàng trong kinh doanh.

Một số lời kêu gọi hành động của bạn như: Hãy mua ngay! Cơ hội cuối cùng! Hãy là người sớm nhất! Phần thưởng duy nhất cho …! Bài viết giới thiệu sản phẩm hay đến nỗi kích thích được nhu cầu tiềm ẩn trong họ để họ có xu hướng muốn được hành động là xem như bạn đã thành công một nữa. Việc còn lại là để họ phán xét qua chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Tìm hiểu thêm sale page để có bài viết giới thiệu sản phẩm hiệu quả.

Để có một bài viết giới thiệu sản phẩm hay không hề khó nêu bạn dành ra một ít thời gian nghiên cứu về khách hàng cũng như sản phẩm. Kết hợp một số tuyệt chiêu trên bạn sẽ không còn lo ngại khách hàng không tìm đến mình. Hy vọng bạn đã bỏ túi một số bí kíp cho riêng mình.

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

Những bài viết bạn nên xem:0 nhận xét:

Đăng nhận xét