Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Viết Bài PR Chuẩn SEO

Đăng Bởi Unknown on 19:44 with Bình Luận


Viết bài PR chuẩn SEO giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp


Sống trong thời đại số, PR đóng một vai trò vô cùng quan trọng trọng việc thổi hồn cho sản phẩm thêm đặc sắc và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, một bài viết hay thôi vẫn chưa đủ bởi nó cần phải đáp ứng một số tiêu chí khác để giúp lan tỏa nhanh chóng hơn.

Viết bài PR chuẩn SEO đang là thách thức của rất nhiều người làm marketer. Hãy cùng MOA tìm hiểu về tiêu chuẩn cũng như cách viết bài PR chuẩn SEO nhé!

Tại sao viết bài PR chuẩn SEO lại quan trọng?


Trước hết, bài viết PR chuẩn SEO là một bài viết có sự chuẩn về các nguyên tắc mà công cụ tìm kiếm mặc định để giúp bài viết được index và trỏ về đưa ra kết quả nhanh nhất so với các bài viết có độ chuẩn thấp hơn quy định.

viết bài PR chuẩn SEO

Có thể nói, SEO chính là một công cụ marketing online tuyệt vời giúp tăng độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp. Viết bài PR chuẩn SEO giúp tối ưu từ khóa, tối ưu công cụ tìm kiếm nhằm SEO bài viết lên top Google, nếu bài viết hay sẽ giúp cho thứ hạng của website được tăng lên nhanh hơn, thu hút được nhiều khách hàng và giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn để viết bài PR chuẩn SEO là gì?


Đầu tiên, bài viết cần nêu rõ sản phẩm như thế nào, phải nhắm đúng đối tượng khách hàng là ai?

Thứ hai, bài viết PR có thể giúp khách hàng nhận thấy được vấn đề mình đang gặp phải từ đó từ đó đưa ra những tính năng, công dụng nổi bật của sản phẩm, khách hàng cảm thấy thuyết phục và sử dụng sản phẩm của bạn.

Thứ ba, bạn muốn xây dựng hình ảnh công ty uy tín nhưng đừng nên quá sa đà vào việc thể hiện thành tích khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

Thứ tư, bài PR cần phải viết đúng nội dung cũng như các tính năng mà sản phẩm đem lại. Một bài PR phải có nội dung, mục đích rõ ràng và thông tin có độ tin cậy cao thì mới có thể chinh phục được khách hàng.

Thứ năm, nên phối hợp các công cụ trình bày bởi một tiêu đề lôi cuốn, hấp dẫn, thu hút được khách hàng ngay lần nhấp chuột đầu tiên.

• Thứ sáu, bài viết cần phải ngắn gọn và xúc tích, chuẩn về nội dung, câu chữ, chính tả, bố cục rõ ràng, chuẩn xác, các từ khóa được sắp xếp và tối ưu một cách khéo léo.

viết bài PR chuẩn SEO

Các bước viết bài PR chuẩn SEO:

1. Chọn từ khóa thích hợp

Bạn nên sử dụng một số công cụ phân tích từ khóa như SEOquarke, google keywords planner…để đánh giá xu hướng người dùng đang tìm kiếm từ khóa nào về sản phẩm của bạn với lượt click cao, có giá đấu thầu quảng cáo cao thì đó là từ khóa khó và thời gian lên top google sẽ dài hơn, mức độ cạnh tranh gay gắt hơn.

2. Tham khảo tài liệu để viết bài PR chuẩn SEO cho website đa dạng, chất lượng hơn

Không phải kiến thức nào bạn cũng biết cho nên việc đầu tiên là nên tra cứu thêm thông tin từ nhiều nguồn để bổ sung kiến thức cho mình cũng như có nền tảng sáng tạo ra ý tưởng trong bài viết của mình để thu hút khách hàng hơn.

3. Lên dàn ý cho bài viết

Sau khi có ý tưởng, nguồn tư liệu bạn cần lên kế hoạch cho bài viết để không bỏ sót ý chính mà vẫn thể hiện được cách viết rất riêng của mỗi người.

4. Kiểm tra độ chuẩn SEO của bài viết chuẩn SEO chất lượng

Sau khi hoàn thành bài viết, bạn phải kiểm tra lại về độ chuẩn của bài về tỷ lệ từ khóa, cách bố trí các tiêu đề chính và tiêu đề con, sửa tiêu đề để bài viết hấp dẫn giúp tăng thêm lượt truy cập liên quan đến sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm trên các công cụ.

5. Chia sẻ bài viết SEO và kiểm tra nâng cao

Cuối cùng up lên web, kiểm tra lỗi chính tả, thêm các liên kết nội bộ vào các từ khóa chính, phụ và từ khóa liên quan trong bài. Sau đó, chia sẻ bài viết trên nhiều kênh khác nhau như: Facebook, Twitter, G+…

Với những chia sẻ trên, MOA hi vọng các marketer có thể áp dụng thành công khi viết bài PR chuẩn SEO.Thông tin liên hệ
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa Chỉ: 2 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận
Hotline: 091 388 13 43


0 nhận xét:

Đăng nhận xét