Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

Bán Nước Hoa Dễ Hay Khó?

Đăng Bởi Unknown on 22:03 with Bình Luận

Bán Nước Hoa Dễ Hay Khó?


Hiện nay, chỉ cần cái điện thoại thông minh, cái laptop hay ipad thì từ cô học sinh đến chị ngồi văn phòng hay mẹ bỉm sữa cũng có thể kinh doanh Online. Hình thức kinh doanh này không tốn chi phí thuê cửa hàng, không phải phát tờ tơi tìm khách hàng nhưng vẫn buôn bán thuận lợi. 

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì khốc liệt hơn nhiều. Các mặt hàng Online nói chung và bán nước hoa nói riêng đều mắc những sai lầm dẫn đến việc bán hàng không hiệu quả.
Nhiều người cho rằng bán sản phẩm nước hoa vô cùng khó, thế nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm khi bán nước hoa trên mạng vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Bán nước hoa dễ hay khó?

1. Tâm huyết với cửa hàng


Khi mới lập Fanpage thì mình có suy nghĩ là cứ đăng bài lên rồi có khách hàng vô mua sản phẩm của mình. Thế nhưng, hai tuần trôi qua thì mình chả kiếm được một người khách nào mua sản phẩm nước hoa của mình.

Mình vô tình đọc được một bài viết trên mạng là hãy tâm huyết với cửa hàng của mình nói chung và fanpage nói riêng. Mình quan tâm từ cách viết bài, cách quảng cáo sản phẩm để thu hút được nhiều khách hàng hơn khi nhìn thấy bài viết của mình.

Bạn đừng bỏ cuộc mà hãy quyết tâm ngay từ ban đầu để mang lại nhiều khách hàng đến cho cửa hàng của mình.

Tâm huyết với cửa hàng


2. Chăm sóc khách hàng không tốt


Chăm sóc khách hàng ở đây bao gồm trò chuyện, tư vấn, thuyết phục, lên đơn hàng. Kinh doanh Online bạn chỉ có thể tư vấn khách hàng qua dòng chat đừng để khách hàng chờ bạn rep quá lâu và bạn cần hiểu rất tường tận về sản phẩm. Khách hàng sẽ cảm thấy không tin tưởng nếu bạn tư vấn qua loa và không hiểu rõ sản phẩm của mình.

Bán nước hoa khách hàng quan tâm gì? Đó là thời gian giữ hương, mùi hương và giá tiền. Nếu nhân viên không am hiểu về chính sản phẩm của mình sẽ tư vấn nhầm nước hoa cho khách hàng. Làm cho khách hàng quyết định không mua sản phẩm của cửa hàng.

Khi kinh doanh bạn nên nhớ phương châm: khách hàng là thượng đế luôn đúng, cho dù khách hàng có khó chịu ra sao bạn cũng cần lịch sự ôn hòa, tuyệt đối không được tranh cãi với khách hàng.



3. Không sử dụng ngôn ngữ teencode khi chat với khách hàng


Sử dụng ngôn ngữ teencode để trả lời khách hàng, điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Nước hoa có thể nói là mặt hàng sang trọng, thể hiện cá tính và đẳng cấp người dùng nên mọi thứ liên quan phải thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp ngang tầm.

Khi chat với khách hàng các bạn nên sử dụng chuẩn ngữ tiếng việt, hạn chế sửa dụng quá nhiều icon. Khi nhìn vào cuộc trò chuyện khách hàng có cảm giác mình đang được tư vấn bởi nhân viên được 
đào tạo chuyên nghiệp.

Những bài viết bạn nên xem:



4. Cần thiết kế web bán hàng


Thiết kế web là một điều rất quan trọng, đối với nước hoa, có rất nhiều thương hiệu và loại khác nhau, bạn không thể lôi hết các sản phẩm để tư vấn cho khách hàng được. Trang web sẽ cập nhận đầy đủ thông tin mà khách hàng cần.

Hơn nữa bán nước hoa trên các trang mạng xã hội sẽ không mang lại hiệu quả cao, vì khách hàng sẽ cảm thất các fanpage trên mạng xã hội không đáng tin bằng các trang website, các bạn cần một gian hàng chuyên nghiệp chứ không phải một fanpage nhỏ hay một group nhiều thể loại.

Thiết kế trang web chuyên nghiệp


Mình đã chia sẻ 4 kinh nghiệm bán nước hoa Online dành cho những bạn đang muốn kinh doanh nước hoa. Ngoài những chia sẻ này, bạn có thể vô treng web của Học Viện MOA để biết thêm nhiều phương pháp giúp bạn kinh doanh Online hiệu quả. 
Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét