Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

Châu Á - làn gió mới vào nền công nghiệp “Mobile Marketing”


Nhiều chiến dịch quảng cáo sáng tạo được tích hợp trên điện thoại di động vượt xa các mô hình quảng cáo thông thường.Cũng như các phát minh và cải tiến về công nghệ đã mở ra vô số các cơ hội đầy triển vọng đồng thời tăng khả năng gắn kết với người tiêu dùng.

Nhìn lại những năm qua, thiết bị di động chính là trọng tâm cho những thay đổi lớn đã khuấy động thị trường quảng cáo truyền thông. Video dẩn được xem trên các thiết bị di động thông minh nhiều hơn khi mà điện thoại di động và tablet là 2 thiết bị số đã chiếm đên 46% tổng số lượt view.

Việc ứng dụng tương tác thực tế đã mở ra những con đường mới cho ngành quảng cáo, và quảng cáo sàng lọc trên vị trí địa lý đã khiến cho lĩnh vực quảng cáo trên thiết bị di động trở nên linh động và gắn kết hơn với người xem.

Chiến lược Mobile Marketing


10 bí mặt mobile marketing


1. Những ứng dụng smartphone tiếp tục phát triển bền vững ở khu vực này, dẫn đầu là Hong Kong với 87% người dùng điện thoại sử dụng smartphone, Việt Nam hiện có 30%.

2. Người tiêu dùng trẻ đang dần chiếm lĩnh thị trường, trong đó nam giới ở Việt Nam từ 16 đến 34 tuổi đang chiếm số đông.

3. Và họ dùng smartphone cũng rất khác. Phần lớn cho mạng xã hội, các ứng dụng, gửi thư điện tử, nghe nhạc, xem video.. Kế đến là các ứng dụng hội thoại trực tuyến, gửi tin nhắn, định vị, mua sắm, scan barcode và hẹn hò.

4. Smartphone đang dần thay đổi thái độ của người dùng. Cụ thể: người Mỹ đã dùng các ứng dụng hẹn hò tăng gấp hai so với năm 2012; 52% người Nga có smartphone dùng các ứng dụng bản đồ, định vị và tìm kiếm; 60% người dùng smartphone ở Ấn Độ xem video bằng điện thoại; 40% người dùng smartphone ở Hàn Quốc và Trung Quốc xem nó như một kênh mua sắm; và 85% người tiêu dùng ở Mỹ dùng điện thoại khi đang xem ti vi).

5. Việc sử dụng các ứng dụng trên smartphone cũng ngày càng gia tăng. Trên thế giới hiện có hơn 1,2 tỉ người dùng ứng dụng điện thoại, và cứ mỗi 5 người dùng di động lại có 1 người sử dụng các ứng dụng. Dự báo số người dùng các ứng dụng này sẽ tăng gấp 4 lần trong vòng 4 năm tới.

Mobile Marketing


6. Với thời gian hoạt động của smartphone hằng ngày đang tăng cao, trung bình 4,5 giờ/ngày/người, người dùng smartphone chính là những khách hàng mục tiêu của bạn.

7. Thời gian lý tưởng cho các hoạt động quan trọng trên mobile đang chuyển dần về khuya, từ khoảng sau 22 giờ đến 0 giờ. Mỗi tháng người dùng smartphone ở khu vực châu Á Thái Bình Dương tải về trung bình 11 ứng dụng.

8. Đa phần các dụng này được tải về bởi “teen” và những người trẻ tuổi, từ 15 đến 35 và nam giới vẫn là đối tượng vượt trội trong việc tiếp cận công nghệ.

9. Trong đó Facebook hiện đang thống lĩnh các ứng dụng phổ biến nhất châu Á, tiếp theo là You Tube, Viber, và Candy Crush. Ở nước ta, 10 ứng dụng được ưa thích nhất được xếp theo thứ tự: Facebook, Google +, You Tube, Gmail, Zing MP3, Google Maps, Viber, Candy Crush, Fruit Ninja, Wechat.

10. Dự báo thị trường quảng cáo trên các ứng dụng sẽ tăng gấp 5 lần đến năm 2017 (so với năm 2012), với doanh số 10,4 tỉ đô la Mỹ. Và châu Á Thái Bình Dương sẽ là khu vực dẫn đầu thị trường này.

Smartphone hiện đang hiện diện rộng rãi khắp Châu Á Thái Bình Dương và sẽ còn cải tiến cho những sáng kiến mới trong tương lai, mang đến những cơ hội có một không hai cho các doanh nghiệp và marketers, tăng cao khả năng tương tác với người dùng và đưa tiếp thị di động đến một đẳng cấp hoàn toàn mới.

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

Các bài viết được quan tâm nhất hiện nay:
0 nhận xét:

Đăng nhận xét