Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017


18 Phương Pháp Tăng Doanh Số Bán Hàng Online


Nếu bạn đang bán hàng Online thì hãy áp dụng ngay 18 phương pháp này để tăng doanh số bán hàng. Bài viết này tổng hợp những trải nghiệm kinh doanh và những chiêu thức bán hàng Online từ những hệ thống kinh doanh thành công.

phương pháp bán hàng Online1. Tạo nội dung quảng cáo động, hình ảnh


Theo khảo sát về nội dung quảng cáo bán hàng Online thì công cụ quảng cáo hình ảnh tạo ra tỷ lệ nhấp chuột cao hơn ít nhất 15% so với quảng cáo tĩnh và trong một số trường hợp cao hơn tới 40%. Quảng cáo động kích thích “click” hơn thông qua việc mô tả sản phẩm chi tiết cùng việc sử dụng bút bấm call to actions.

Xem thêm: >> Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng

2. Lấy email của khách hàng


Yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email của họ khi truy cập vào website của bạn hoặc một vài thông tin bạn mong muốn

Dưới đây là một số lý do bạn nên làm việc này:

- Bạn có thể theo dõi nhân khẩu học của khách hàng thông qua việc họ điền thông tin của họ vào form và bạn biết được những đặc điểm của khách hàng mục tiêu
- Việc rõ nhân khẩu học sẽ cho bạn tốn ít chi phí quảng cáo cũng như làm nội dung quảng cáo phù hợp hơn đối với đối tượng mà bạn nhắm tới
- Các chương trình khuyến mãi, các sự kiện sắp diễn ra của công ty bạn có thể gửi email thông qua thông tin bạn đã thu thập được

Xem thêm: >> Khóa học chiến lược kinh doanh hiệu quả

3. Tạo sự kiện liên kết tới những ngày lễ đặc biệt


Điều chỉnh website của bạn để thích ứng với những gì đang diễn ra ngoài kia hoặc trên toàn thế giới. Bạn sẽ trang trí website như mặt tiền của cửa hàng và tỷ lện mua hàng sẽ tăng lên vì bạn đang chạy theo đúng xu hướng số đông.

4. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn


Bạn có thể chia sẻ nhiều thông tin hữu ích mà bạn biết về sản phẩm tới người tiêu dùng. Bạn có thể mở các buổi hội thảo, offline để xây dựng thương hiệu các nhân nhằm làm tăng lòng tin của khách hàng tới sản phẩm thông qua bạn.

Ví dụ bạn đang bán thực phẩm hỗ trợ sức khỏe bạn có thể mở các buổi hội thảo về sức khỏe hoặc đang các thông tin hữu ích hỗ trợ người tiêu dùng lên website hoặc fanpage

Xem thêm: >> Những Lời Khuyên Cho Việc Tạo Ra Nội Dung Hấp Dẫn

5. Tạo sự giới hạn về thời gian bán sản phẩm


Tạo sự thúc giục đối với khách hàng của bạn cũng là cách để bạn bán hàng Online nhanh chóng6. Tạo sự khan hiếm của sản phẩm trong nội dung quảng cáo


Tạo sự khan hiếm là cách khiến cho khách hàng mong muốn mua sản phẩm của bạn hơn vì luc đó khách hàng mới chỉ có ý tưởng mua, nhưng đập vào mắt là thông tin (chỉ còn 10 sản phẩm) sẽ tạo ra động lực mua hàng của khách hàng.

7. Tạo truy cập trở lại


Bổ sung cho trang của bạn những thông tin bên lề: tin tức, tin hot, thời sự, pháp luật, hình ảnh nhằm đa dạng và phong phú cho nội dung, nội dung tốt sẽ được khách hàng tự động lan truyền đi khắp mọi nới trên Internet.

8. Bán kèm với những sản phẩm hữu ích khác


Trên nội dung quảng cáo của bạn hoặc trên trang giới thiệu sản phẩm bạn hãy bán kèm với sản phẩm khác nhằm tăng doanh số bán hàng Online cao hơn nữa.

Ví dụ bạn đang bán điện thoại, hãy gia tăng lợi nhuận bằng việc bán kèm các phụ kiện liên quan tới sản phẩm của bạn.

9. Cá nhân hóa sản phẩm của bạn đối với người tiêu dùng


Chắc chắn bạn đã nghe tới chiến dịch của Cocacola với việc điền tên người dùng sản phẩm vào nhãn hàng. Bãn cũng có thể áp dụng tương tự với việc bán sản phẩm nào đó có thể in ấn lên: áo thun, quà lưu niệm. Hãy tìm kiếm những tệp UID người dùng Facebook có chung 1 tên nào đó, làm hàng loạt áo thun có tên họ và chạy quảng cáo tới họ.

phương pháp bán hàng Online10. Đơn giản hóa đặt hàng


Bạn phải hiểu rằng nhiều người mua hàng trực tuyến rất lười điền thông tin đăng ký. Nếu bạn đơn giản hóa bằng cách không cần đăng ký cũng mua được hàng thì thật thuận tiện. Ngoài ra, nếu thông tin đặt hàng qua mobile hiển thị tốt cũng là cách giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn.

11. Kích thích mua hàng thông qua mã dự phòng


Trên website của bạn có thể cung cấp cho khách hàng mã dự thưởng mua 1 sản phẩm có giá trị cao hơn nếu khách hàng mua sản phẩm nào đó có giá trên 100 ngàn chẳng hạn, và mỗi một sản phẩm sẽ được cung cấp 1 mã để tham gia chương trình dự thưởng sản phẩm giá trị cực cao.

phương pháp bán hàng Online12. Gửi email cho khách hàng của bạn những sản phẩm gợi ý thuộc nhu cầu của khách hàng


Hãy tạo ra các quảng cáo mà ở đó khách hàng sẽ nói ra sở thích của họ hoặc những gì họ quan tâm tới. Phân loại các sở thích đó theo một vài nhóm khác nhau. Sau đó, bạn hãy tạo ra số lượng email giới thiệu sản phẩm tương đương với số sở thích như vậy và gửi cho khách hàng. Email cần chứa hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm và giá của sản phẩm.

13. Sử dụng từ


Khách hàng là những con người không chịu khó điền nhiều thông tin. Mọi người luôn muốn làm những việc dễ dàng: đặt hàng, thanh toán, sử dụng, thanh toán… Hãy nói cho họ biết hoặc tạo ra các lời kêu gọi nổi bật: THẬT DỄ DÀNG ĐỂ ĐẶT HÀNG, CHỈ CẦN NHẤP VÀO ĐÂY VÀ ĐIỀN THÔNG TIN DỄ DÀNG…

14. Dùng những chứng thực trong quảng cáo và nội dung sản phẩm


Những lời chứng thực về kết quả nhận được từ khách hàng sử dụng sản phẩm trước đây sẽ làm gia tăng niềm tin cho khách hàng đang lựa chọn sản phẩm của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm thuốc giảm cân, hãy phỏng vấn người dùng và kết quả họ nhận được, phỏng vấn qua lời nói hoặc video và đưa trực tiếp lên website hoặc kên truyền thông của bạn.


15. Chiêu thức giảm giá


Dùng con số về tỉ lệ % hoặc con số về giá sản phẩm cũ để kích thích việc mua nhiều hàng hóa hơn. Tất cả con người đều có hành vi kích thích khi nhìn thấy những con số giảm giá, họ sẽ nhận thấy được giá trị nào đó về việc được giảm giá so với giá bán tại website hoặc thị trường bên ngoài.

phương pháp bán hàng Online 16. Sử dụng truyền thông, báo chí


Chụp ảnh bài báo hoặc dẫn link bài báo đưa lên trang bán sản phẩm. Nó có tác động cực lớn đến tâm lý người mua hàng của bạn.

17. Sử dụng video review


Sẽ là điểm mạnh của bạn nếu bạn quay video review về sản phẩm, để khách hàng có thể thấy hình thật người thật. Hình ảnh tốt cũng là yếu tố giúp khích thích mua hàng. Nhưng với 1 video review kèm những câu nói hay thì doanh số bán hàng sẽ cực cao.

18. Thêm ưu đãi trong giới hạn


Lượng hàng mà người mua đặt sẽ tăng cao nếu bạn biết cách biến những mẫu quảng cáo bình thường có chứa thông tin thúc giục người mua và cho họ thấy lợi ích nhận được gì ngay khi đặt hàng xong. Ví dụ: “tặng phiếu giảm giá 20k cho những khách hàng đầu tiên đặt hàng”…

Với 18 phương pháp tăng doanh số bán hàng Online sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cách kinh doanh Online trên website của Học Viện MOA. Tại đây, sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bạn gặp phải trong những hình thức kinh doanh Online của bạn.

Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét