Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Chuẩn Bị Gì Khi Kinh Doanh Online

Đăng Bởi Unknown on 22:37 with Bình Luận

Chuẩn Bị Gì Khi Kinh Doanh Online


Với sự phát triển quá nhanh của Internet hiện nay, người tiêu dùng có thể truy cập thông tin sản phẩm/dịch vụ và thực hiện mua bán mọi lúc mọi nơi, so sánh giữa các sản phẩm hoặc giữa các nhà cung cấp… Doanh nghiệp sử dụng phương pháp kinh doanh online có thể tiết kiệm được chi phí bán hàng như chi phí thuê mặt bằng, giảm số lượng nhân viên bán hàng… Kinh doanh online còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị trường rộng lớn những khách hàng với chi phí thấp hơn nhiều so với các phương tiện khác như in ấn, báo đài, truyền hình,...

Kinh Doanh Online

Có khá nhiều người đã kinh doanh online thành công rực rỡ nhờ nắm bắt được cơ hội và khai thác đúng thị trường. Tuy nhiên số người kinh doanh online thất bại thì cũng không phải ít vì làm theo kiểu a dua, không có kế hoạch cụ thể, thiếu kiến thức và hiểu biết về thị trường kinh doanh và thiếu quyết tâm.

Kinh doanh online muốn thành công cũng như bao công việc khác, cần có sự chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch cụ thể, có như vậy mới không bị chết vì “thiếu hiểu biết” trong một thị trường bán hàng online cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Xem thêm: >> Khóa Học Kinh Doanh Online Tốt Nhất

1. Nguyên cứu và lựa chọn một thị trường thích hợp

Nguyên cứu và lựa chọn một thị trường thích hợp

Đây là bước rất quan trọng, nó quyết định cả sự thắng thua trong sự nghiệp kinh doanh online của bạn. Trước hết các bạn cũng phải biết rõ được tổng quan thị trường hiện nay, đang cần gì, thiếu gì, thừa gì để chen chân vào lĩnh vực phù hợp nhất. Và bạn nên xác định khách hàng mục tiêu chính xác để tập trung vào họ một cách khoa học nhất. Bạn phải biết khách hàng là ai, họ mong muốn điều gì và bạn có đủ khả năng làm cho họ hài lòng không,...

Để biết tình hình thị trường, bạn có thể theo dõi thông tin trên những kênh mà khách hàng quan tâm nhất: mạng xã hội, các diễn đàn,... Rồi dùng công cụ để phân tích thị trường xác định được nhu cầu, xu hướng,.. từ đó lựa chọn 1 thị trường ngách (hẹp) phù hợp để bắt đầu kinh doanh online.

Xem thêm: >> Bí Quyết Thành Công Trong Kinh Doanh Online

2. Lựa chọn công cụ trong khi kinh doanh online


Website là thứ bắt buộc phải có khi kinh doanh online. Website là thứ quan trọng nhất bạn nhất, là gốc rễ của mọi hoạt động trực tuyến. Ở đây giống như một cửa hàng thực thụ của bạn, hãy chăm sóc nó thật tốt để có thêm nhiều khách hàng mới. Bạn có thể tự tạo website cho cửa hàng bằng các công cụ làm web hoặc thuê website, để rõ hơn về phần website bạn nên tìm hiểu thêm trên mạng nhé.

Lựa chọn công cụ trong khi kinh doanh

Mạng xã hội: Facebook, Zalo là những mạng xã hội rất phổ biến tại Việt Nam, nó hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh online của bạn. Tạo một cửa hàng trên đây và bắt đầu tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu của chính bạn. Facebook, Zalo có hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng rất dễ dàng với chi phí vô cùng hợp lý. Hơn nữa những bài viết của bạn có thể được chia sẻ dễ dàng từ đó bạn có thể tìm thêm nhiêu khách hàng hơn mà không mất quá nhiều chi phí.

Các hình thức quảng cáo: để công việc kinh doanh online hiệu quả hơn, bạn có thể nhờ đến các hình thức quảng cáo online như Google Adwords, Facebook Ads. Bạn nên tìm hiểu thêm những bài viết về kinh nghiệm chay qaurng cáo online để có chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất.

Xem thêm: >> Năm 2018 Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì Cho Hiệu Quả?

3. Lập kế hoạch kinh doanh online tối ưu Lập kế hoạch kinh doanh online tối ưu

Đặt mục tiêu rõ ràng cho công việc kinh doanh. Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn phải được xách định rõ ràng, để có thể dễ dàng đề ra phương án hoạt động tiếp theo nếu như kế hoạch gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Đo lường đáng giá hiệu quả kinh doanh online theo định kì. vì là hoạt động online nên việc đang giá rất thuận lợi, bạn cần thu thập nhất là về hành vi khách hàng, biết họ thích gì, họ ở đâu, họ hay có những hoạt động gì và giờ nào để mà tiếp cận hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43


Hãy tự mình vạch ra một kế hoạch kinh doanh online và bắt tay vào thực hiện nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét