Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

Khung Sườn Kế Hoạch Marketing Online

Đăng Bởi Unknown on 22:09 with Bình Luận

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội quảng cáo trên Internet mang lại rất nhiều hữu ích cho các doanh nghiệp


Thế nhưng, khi bạn nghĩ rằng mình sẽ phát triển trên thị trường Online, thì bạn lại không biết mình nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào?...

Để trả lời các câu hỏi trên, bạn nên bắt đầu từ việc lập ra 1 khung sườn kế hoạch Marketing Online riêng cho doanh nghiệp của bạn. Đây là cách tốt nhất để bạn hình dung về khách hàng mục tiêu của bạn và bức tranh tổng quát về doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Say đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 giai đoạn để tạo nên 1 khung sườn kế hoạch Marketing Online.

Khung sườn kế hoạch Marketing Online


1. Giai đoạn 1: Xác định dấu ấn thành viên tham gia và các mục tiêu


Các thành viên tham gia trong kế hoạch Marketing Online chính là khách hàng mục tiêu. Bạn nên khảo sát xem họ mong muốn tiếp thị qua kênh truyền thông nào?

Sự khác biệt giữa tiếp thị truyền thống và tiếp thị bằng Marketing Online như thế nào?

Những đặc điểm gì mà sản phẩm của bạn tác động mạnh nhất đến hành vi mua sắm của khách hàng… Ngay từ đầu, bạn nên trả lời các câu hỏi ấy và đưa ra cho mình một chiến lược Marketing Online hiệu quả.

Xem thêm: >> KHÓA HỌC MARKETING ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HÀ NỘI

2. Giai đoạn 2: Tạo nền tảng cho việc kinh doanh Online của bạn


Bạn sẽ cần đưa ra một số quyết định quan trọng cho nền tảng kinh doanh Online của bạn như là đưa ra kế hoạch, các kênh phân phối nào tác động mạnh mẽ đến khách hàng, nội dung về quảng cáo Marketing Online gây ấn tượng ra sao…

Trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch đến cuối giai đoạn này, bạn nên trả lời cho câu hỏi: “Bạn sẽ xây dựng cái gì và các khách hàng mục tiêu sẽ tương tác ra sao”

Xem thêm: >> Làm Thế Nào Để Marketing Online Hiệu Quả

3. Giai đoạn 3: Tạo dựng nhận thức và ảnh hưởng


Hiện nay, có hàng triệu các doanh nghiệp đang sử dụng hình thức kinh doanh Online để bán các sản phẩm của mình. Thế nhưng, bạn đang là 1 trong hàng triệu các doanh nghiệp đó.

Vì vậy, để tồn tại, bạn phải lên một kế hoạch để đảm bảo rằng mọi người đều biết đến nó. Các quyết định trong giai đoạn này bao gồm:

- Lựa chọn phương tiện truyền thông xã hội

- Lựa chọn về tài trợ

- Phát triển một chiến lược tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm

Tất cả các quyết định trong giai đoạn này đều trả lời cho một câu hỏi “Làm thế nào để mọi người biết đến cửa hàng kinh doanh Online của tôi”

Xem thêm: >> Phương Pháp Marketing Online Hiệu Quả

4. Giai đoạn 4: Khai thác dữ liệu, phân tích và đánh giá khách quan


Đây là giai đoạn cuối cùng trong khung sườn kế hoạch Marketing Online. Ở giai đoạn này, các bạn phải khai thác dữ liệu, phân tích tiếp thị trực tiếp và đánh giá khách quan.

Bạn khai thác dữ liệu từ hành vi mua sản phẩm của bạn, nhu cầu thật sự mà khách hàng cần là gì? Sau đó bạn phân tích để đưa ra những chiến lược cụ thể từ dữ liệu của khách hàng.

Với những số liệu này sẽ đưa cho bạn những số liệu hiệu quả từ những chi tiết thực nghiệm của khách hàng chứ không phải đoán mò.

Cuối cùng, bạn đánh giá khách quan dựa vào những số liệu thực nghiệm đó để đưa ra 1 chiến lược phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới.Trên đây là 4 giai đoạn để bạn hình thành được 1 khung sườn kế hoạch Marketing Online cho doanh nghiệp của bạn. 4 giai đoạn này giúp bạn hình dung ra những gì mà doanh nghiệp của bạn cần phải làm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp kinh doanh Online hiệu quả tại website của Học Viện MOA.

Chúc bạn thành công trong những dự án Marketing Online sắp tới của bạn!

Thông tin liên lạc:
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận
Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét