Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Các Bước Đơn Giản Để Kinh Doanh Váy Cưới Online Thành Công Dễ Dàng Hơn


Hiện nay xu hướng kinh doanh váy cưới ngày càng phát triển, nhưng những tiệm váy cưới hiện nay vẫn đang trong tình trạng khó kiếm được khách do chưa biết áp dụng kinh doanh online là gì, phải bắt đầu từ đâu. Để có thể giúp đỡ các bạn trả lời câu hỏi đó, hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những bước tiến khi tôi khởi nghiệp kinh doanh online. Và tôi hi vọng sẽ giúp các bạn vạch ra được thành công trong việc kinh doanh online này.

Kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh váy cưới

Bước 1: Phân tích thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh


Trước khi kinh doanh online tôi luôn suy nghĩ về lĩnh vực kinh doanh váy cưới và ngay khi bắt đầu kinh doanh tôi đã chọn nó. Đây dường như là một thị trường mới và vô cùng tiềm năng. Để kinh doanh bất kì lĩnh vực gì thì bạn cũng nên biết rõ về khách hàng tiềm năng của mình là ai, họ có những đặc điểm gì?

Đối với lĩnh vực này thì khách hàng tôi đeo đuổi là những đôi bạn trẻ chuẩn bị kết hôn, hoặc những bạn trẻ có nhu cầu thuê váy cưới để chụp hình.

Ngay sau đó tôi tiến hành tìm hiểu các đặc điểm tâm lý, hành vi mua hàng của khách hàng mục tiêu của mình. Màu sắc, kiểu dáng khách hàng ưa thích, mức giá nào hợp lý nhất và làm thế nào để tiếp cận khách hàng thông qua kênh online. Đây thực sự là một thách thức vô cùng lớn đối với tôi.

Song song những việc trên tôi cũng tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình. Việc tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên mạng đã giúp tôi phát hiện ra một số khe hở của đối thủ. Có chỗ mạnh về giá cả, có nơi mạnh về mẫu mã, có ông thì chăm sóc khách hàng cực kì chu đáo. Vậy bước tiếp theo tôi phải làm là chọn ra cho mình một điểm mạnh, một đặc tính nổi bật riêng mà không nơi nào cạnh tranh lại nổi.


Bước 2: Tìm hiểu kiến thức marketing online


Chân ướt chân ráo bước vào nghề và kiến thức còn khá mỏng trong lĩnh vực marketing online tôi loay hoay không biết làm cách nào để khách hàng biết tôi có sản phẩm thỏa mãn nhu cầu khách hàng. 

Tôi có một quyết định mà cho đến giờ này vẫn cho nó là chính xác, đó là tôi tìm nơi để học marketing online chứ không lào vào làm không phương hướng. Tham gia khóa học giúp tôi tránh được các sai lầm trông thấy, mà có lẽ nếu không tham gia khóa học chắc số tiền tôi ném qua cửa sổ để tập tành marketing online còn nhiều hơn số tiền đầu tư cho khóa học. 

Tôi tham gia khóa học có tên là “ khóa học bán hàng online cơ bản”, chính khóa học đã cho tôi cả một gia tài kiến thức trước khi bước vào cuộc chiến kinh doanh trực tuyến. Các nội dung tôi được học bao gồm: kiến thức viết bài quảng cáo giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu các công cụ bán hàng online: website, mạng xã hội, email marketing, diễn đàn, Sms marketing, Seo đưa website lên top 10 google, google ads, facebook ads.

Tôi nhận ra trước giờ mình chẳng biết gì, có quá nhiều thứ cần phải học. Với đối tượng khách hàng mục tiêu chủ yếu từ 22-35 nên tôi quyết định chọn Facebook marketing là công cụ học trước tiên. Sau đó tôi được tặng 1 website để đưa những mẫu áo lên website, và biến website trở thành một showroom ảo tuyệt vời, tiện lợi sau này.

Bước 3:  Công cuộc tìm nguồn hàng, sản phẩm chất lượng


Tôi liên hệ hầu hết với các cơ sở kinh doanh váy cưới để có được danh sách giá cả và mẫu mã để đối chiếu. Sau một thời gian tôi đã tìm được nguồn hàng ưng ý về mẫu mã, giá cả, chất lượng.

Nhanh chong tôi học thuộc các mẫu mã, cách tư vấn sản phẩm cho khách. Vì sản phẩm có đặc tính phải chọn lựa, thử váy kỹ lưỡng thì khách mới quyết định thuê, mua. Do đó ngoài khâu quảng cáo, tư vấn mẫu mã, giá cả trên internet thì tôi cần một số vốn lớn để nhập hàng về và mở một cửa hàng cho khách trực tiếp đến xem. Tôi vay mượn khắp nơi và cuối cùng cũng đủ tiền để mở cho riêng mình một của hàng nho nhỏ. 


Kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh váy cưới

Kết hợp với nổ lực marketing online hàng tháng lượng khách hàng tìm đến shop ngày càng tăng. Sau 1 năm cửa hàng hoạt động tôi đủ số tiền trả lãi lẫn vốn. Và hiện nay việc kinh doanh đang rất tốt, tôi có niềm tin rằng với đà kinh doanh này tôi có thể mở thêm một chi nhánh tiếp theo trong thời gian không xa.

Trên đây là những chia sẻ tôi về lĩnh vực kinh doanh váy cưới online. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm động lực, kiến thức để thực hiện ước mơ kinh doanh cửa hàng váy cưới giống tôi.
Chúc các bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét