Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

Marketing Online Là Gì

Đăng Bởi Unknown on 23:09 with Bình Luận

Marketing là một hoạt động cần thiết và không thể thiếu trong kinh doanh


Nó được xem là cầu nối giữa Doanh nghiệp với Khách hàng mục tiêu.

Có thể hiểu marketing là một quá trình (liên tục) truyền giá trị tới khách hàng thông qua việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ, từ đó nhận lại những giá trị tương xứng.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Market là Chợ và Marketing là Ra chợ bán hàng, bao gồm việc Chọn chợ, chọn sản phẩm, chọn chỗ ngồi (ít đổi thủ, đông khách),..
Vậy còn marketing online là gì?

Marketing oninle


Có thể hiểu marketing online là một hình thức tiếp thị dựa trên môi trường online, bao gồm Internet và mobile. Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống có chi phí cao và ngày càng không hiệu quả thì tiếp thị trực tuyến lại phát triển nhanh nhờ chi phí thấp, hiệu quả cao.

Hiểu rõ marketing là gì, và marketing online là gì sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của mình, từ đó đem lại nhiều giá trị và lợi ích cho khách hàng, người lao động và cả xã hội.

Xem thêm: >> Tổng Quan Về Marketing Online

Marketing online ( internet marketing ) thường gồm: Website marketing,Social Networking, Search engine marketing (SEM), Diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán online, Email marketing, mobi marketing,…

Marketing online bao gồm

1. Website marketing


Đối với tôi đây là phần bắt buộc và tối quan trọng. Trước tiên là cần tạo 1 website, trình bài thông tin công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, giới thiệu, tiếp thu ý kiến khách hàng,…. và là cầu nối của khách hàng và bạn trên internet. Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet.

Nếu bạn chưa có trang web bạn có thể tự tạo bằng WORDPRESS, hay JOOMLA (search 2 từ khóa đó bạn sẽ làm được). Nếu không bạn có thể nhờ người khác tạo cho bạn với chi phí kể cả tư vấn rất rẻ.

Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn.

Xem thêm: >> Tìm Hiểu Về Marketing Online

2. Social Networking


Quảng cáo trên mạng xã hội, đó là là 1 xu hướng hot trong marketing hiện nay.

Bạn có biết facebook không? Đó là một mạng xã hội ảo lớn trên thế giới. Ở Việt Nam cũng có nhiều nhưng không bằng nhưng zing, hay go.vn. Trên đó người ta có thể có nhiều bạn bè, quan hệ, đó là cầu nối tốt để bạn marketing.

3. Search engine marketing (SEM)


SEM có 2 cách. Thứ nhất là adwords, thứ 2 là SEO.

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký thì bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp với giá đã quy định.

SEO (search engine optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Cả 2 đều tăng lượt truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng biết đến thương hiệu của mình cũng sẽ cao hơn.

Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội được nhiều người sử dụng và thành công.

Xem thêm: >> Marketing Online Bao Gồm Những Gì?

marketing online


4. Diển đàn rao vặt, siêu thị mua bán online


Các diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán online có lượng truy cập khá đông. Nếu đăng quảng cáo càng nhiều sẽ có nhiều người dùng biết đến bạn.

Ngoài ra nó cũng là một cách để google,bing, yahoo index nội dung thông tin của bạn đến khi có người search trên search engine nó sẽ được ưu tiên hiện trên top nhiều hơn.

5. Email marketing


Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẫn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.


6. Mobi marketing


Đây là hình thức quảng cáo mới giúp bạn sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi một cách hiệu quả.

Tạo trang wap cho công ty bạn.

Còn 1 điều nữa là hãy cố gắng làm việc theo nhóm, luôn mở rộng quan hệ để chia sẽ kiến thức và kinh nghiệm. Sự thay đổi của công nghệ sẻ làm cho cách thức marketing online cũng thay đổi theo. Và điều bạn phải làm là cố gắng chạy theo nó.


Trên đây là những những kiến thức cơ bản dành cho những bạn bắt đầu muốn tìm hiểu về marketing online để áp dụng vào việc kinh doanh của mình ngày càng tốt hơn.
Mong bài viết hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên lạc:
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.
Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

0 nhận xét:

Đăng nhận xét