Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2017

Những Bí Quyết Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh


Ngày nay, nhiều tuyến đường được mở ra và hàng trăm tòa nhà hiện lên đã khiến cho sự hiện diện của cây xanh trở nên ngày càng mờ nhạt đi. Dần dần con người có xu hướng trở về sống với thiên nhiên hơn, các kiến trúc sân vườn cũng ra đời từ đây.

Cuộc sống bề bộn như hiện nay đã khiến cho nhiều người không có thời gian suy nghĩ đến những chuyện khác ngoài công việc, học tập. Mà cây cảnh nếu không được chăm sóc thường xuyên và đúng cách thì sẽ dễ dàng khô héo. Chính vì thế mà dịch vụ chăm sóc cây cảnh bắt đầu phát triển và đang là một trong những ngành hot hiện nay.

tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnhTuy nhiên, có những phương pháp nào để người làm trong ngành này có thể tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh của mình? Làm sao để giới thiệu dịch vụ này đến khách hàng một cách hiệu quả? Muốn quảng bá qua mạng thì cần phải có những gì?

Để trả lời cho những câu hỏi trên về việc tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn định được hướng đi trong ngành này.

1. Nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ


Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, khói bụi dày đặc thải ra từ các nhà máy, xe cộ đã khiến không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là ở thành phố. Chính vì thế, nhiều người bắt đầu trồng cây cảnh trong nhà để thanh lọc không khí, đem lại một không gian thanh tĩnh, yên bình. Ngoài ra, một số người trồng cây dựa theo phong thủy để đem lại bình an, may mắn cho gia đình, thuận lợi trong công việc.

Đối tượng chơi cây cảnh thông thường là những người già nhàn rỗi muốn tìm thú vui tao nhã. Ngày nay, thú vui này cũng bắt đầu ảnh hưởng đến các doanh nhân hay dân văn phòng. Nhưng khác với người già, những đối tượng này thường rất bận rộn và dành khá ít thời gian để chăm sóc cho cây cảnh. Vì vậy, là một nhà kinh doanh đang tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh của mình, bạn nên chú ý đến nhóm đối tượng này.

2. Vai trò của Marketing Online


Theo thống kê của Google vào năm 2015, mỗi người Việt Nam sử dụng trung bình một thiết bị có kết nối Internet, trong đó Smart Phone lại chiếm đến 44%. Khi những thiết bị điện tử bắt đầu được nối mạng, Internet sẽ thể hiện được sức mạnh giúp xóa bỏ mọi rào cản trong hoạt động tiếp thị. Đây cũng chính là tiền đề để Marketing Online có điều kiện phát triển một cách vượt bậc.

tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnhThông qua các hoạt động tiếp thị sử dụng Internet như SEO, Email Marketing, Social Media, … , Marketing Online sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn đến những khách hàng tiềm năng mà chỉ tốn một khoản chi phí nhỏ. Ngoài ra, với các công cụ có sẵn, doanh nghiệp có thể phân tích, đánh giá nhu cầu khách hàng hiện nay, qua đó đưa ra được những chiến lược kinh doanh hiệu quả.3. Sử dụng công cụ tìm kiếm Google


Google là một công cụ tìm kiếm hàng đầu chứa một khối lượng lớn thông tin trên toàn thế giới. Nhờ vào những thuật toán tìm kiếm thông minh, công cụ này sẽ trả về kết quả chính xác với yêu cầu của người dùng. Google.com cũng đã trở thành trang web có lượt truy cập nhiều nhất hiện nay.

Một ví dụ điển hình như khi gõ từ khóa tìm kiếm “Dịch vụ chăm sóc cây cảnh”, bạn sẽ nhận được khoảng 1.690.000 kết quả chỉ mất có 0.51 giây. Như vậy đủ để chứng minh được tiềm năng của Google lớn đến cỡ nào trong việc giúp bạn tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh. Cũng vì thế, Google là mối quan tâm hàng đầu để các doanh nghiệp đầu tư vào.

Bằng việc sử dụng Google kết hợp với làm SEO, trang web của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, làm SEO đòi hỏi bạn phải tiêu tốn nhiều thời gian và công sức.

SEO là một quá trình tối ưu hóa giúp cho trang web của bạn trở nên thân thiện với Google và người dùng. Nếu bạn có kiến thức về SEO và tự tin vào khả năng viết bài của mình thì có thể chọn cách này. Một khi trang web bạn đã nằm trên top thì có thể giữ được thứ hạng lâu dài.

tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnhSEO có các loại như:

- E-commerce SEO (SEO thương mại điện tử): tăng khả năng hiển thị thương hiệu, lưu lượng truy cập của khách hàng.
- Local SEO: thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
- Mobile SEO: tiếp cận đến khách hàng tiềm năng thông qua thiết bị di động.
- Video SEO: sử dụng video để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngoài ra, SEO cũng có một số công cụ hỗ trợ giúp bạn quản lý và tăng thứ hạng của trang web lên như: Google Alerts, Backlink Watch, Seoquake, …. Bạn có thể tự nghiên cứu hoặc tham gia một số khóa học về SEO để hiểu rõ về nó hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có khả năng làm SEO, một phương án khác là Google Adwords. Đây làm một dịch vụ thương mại giúp cho trang web của bạn luôn nằm trên top của Google thông qua hình thức trả phí cho mỗi lần có người truy cập vào (Cost Per Click hay thường được viết tắt là CPC).

Để chạy quảng cáo Google Adwords, bạn cần chú ý đến một số yếu tố khác ngoài chi phí như:

- Chiến dịch quảng cáo.
- Từ khóa để quảng cáo.
- Thông điệp muốn truyền đạt.
- Trang đích trỏ về

Theo thống kê, người dùng thường chú ý đến những kết quả tìm kiếm đầu tiên. Việc đưa trang web lên top sẽ thu hút người đọc, tăng uy tín cho thương hiệu của bạn và tiếp cận gần hơn đến những khách hàng tiềm năng.

Điều này cũng giúp cho việc tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh của bạn được thuận lợi hơn. Nếu khách hàng cảm thấy trang web đáp ứng được những nhu cầu cần thiết, bạn sẽ nhanh chóng nhận được sự liên hệ từ họ.

4. Thông qua Facebook


Facebook là một trang web về mạng xã hội lớn nhất Việt Nam ngày nay với hơn 30 triệu người sử dụng. Đây cũng là một thị trường canh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp khi mà nó tập trung hầu hết mọi tầng lớp ở mọi lứa tuổi. Chính vì thế, Facebook sở hữu một tiềm năng rất lớn trong kinh doanh phát triển song song với việc tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh.

Bạn cần phải sở hữu một tài khoản Facebook cùng với thẻ Visa thanh toán để chạy quảng cáo trên Facebook. Một vài điều cần lưu ý là thông tin trên Facebook phải khớp với thẻ Visa để tránh việc Facebook nghĩ bạn mạo danh và vô hiệu tài khoản của bạn.Trong thẻ Visa cũng phải có khoảng 500.000VNĐ vì Facebook chạy quảng cáo theo hình thức trả trước.

Facebook cũng hỗ trợ một số hình thức quảng cáo phổ biến như:

- Quảng cáo tăng like (Page Like).
- Quảng cáo Page To Web.
- Quảng cáo CPM (Cost Per 1000 impressions).
- Quảng cáo bài viết (Page Post).

Như đã đề cập ở trên, Facebook cũng là nơi các doanh nghiệp cạnh tranh nhau quảng cáo, vì thế bạn có thể vào các Fanpage của đối thủ để nghiên cứu, học hỏi về cách thức quảng cáo của họ. Qua đó, bạn có thể đề ra những chiến lược kinh doanh phù hợp hướng đến khách hàng mục tiêu (ở đây là những đối tượng không có thời gian chăm sóc cây cảnh) để đạt được hiệu quả cao, thu được nhiều lợi nhuận.

tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnhDịch vụ chăm sóc cây cảnh được cho là một nghề dễ kiếm tiền, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là có thể hái bộn tiền vào những dịp Tết. Nếu bạn có đam mê và muốn theo đuổi ngành này, hãy tham khảo những bí quyết cùng công cụ làm Marketing Online đã được chúng tôi chia sẻ ở trên, qua đó tìm kiếm khách hàng cho dịch vụ chăm sóc cây cảnh của mình, phát triển sự nghiệp trên con đường đã chọn.

Chúc các bạn thành công!


Thông tin liên hệ:

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online. Cầm Tay Chỉ Việc.

Địa chỉ: 2 Trương quốc dung, Phường 8, Quận phú nhuận

Hotline: 091 388 13 43

Xem thêm các bài viết khác ở dưới đây:0 nhận xét:

Đăng nhận xét